Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả của ca khúc “Thì Thầm Mùa...

Nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả của ca khúc “Thì Thầm Mùa Xuân”, “Mặt Trời Dịu Êm”… qua đời

Thảo

Thông tin ban đầu được chia sẻ bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo và được xác nhận bởi ca sĩ Khánh Linh. Cô cũng chia sẻ lễ viếng sẽ diễn ra vào ngày 19/3, an táng tại quê nhà Ngọc Lâu, Phú Xuyên, Hà Nội. 

 

Mới đây, nữ ca sĩ Khánh Linh vừa báo tin buồn qua trang Facebook cá nhân rằng nhạc sĩ Ngọc Châu – anh trai cô đã qua đời vào 7 giờ 20 phút sáng ngày 17/3 tại một bệnh viện sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh suy tim giai đoạn cuối. Trong một bài viết trước đó, cô khiến khán giả đau xót khi đăng tải hình ảnh cùng lời tiễn biệt gửi đến người anh vừa ra đi ở tuổi 55: “Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt! anh đi vui vẻ!”. 

 

Ca sĩ Khánh Linh cho biết nhạc sĩ Ngọc Châu đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo cũng vừa chia sẻ với trang Tuổi Trẻ Online rằng trong thời gian qua nhạc sĩ Ngọc Châu từng nhập viện, sau khi sức khoẻ có tiến triển khả quan đã xuất viện cách đây khoảng nửa tháng khiến bạn bè, đồng nghiệp, người thân của anh không khỏi vui mừng. Nhưng cũng vì thế mà ai ai cũng bàng hoàng, đau buồn khi nhận tin anh qua đời vào sáng nay.

 

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng. Anh tốt nghiệp khoa sáng tác – Nhạc viện Hà Nội khóa 1983 – 1993. Trong những năm cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000, nhiều sáng tác của anh chiếm được nhiều tình cảm của khán giả yêu nhạc như “Thì Thầm Mùa Xuân”, “Chiều Xuân”, “Cô Tấm Ngày Nay”, “Mặt Trời Dịu Êm”, “Ban Mai Xanh”… Trong đó, ca khúc “Thì Thầm Mùa Xuân” đã giúp nam nghệ sĩ tài năng có mặt trong Top 10 bình chọn của Làn Sóng Xanh vào năm 1998. 

 

Ngọc Châu
Nhạc sĩ Ngọc Châu là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Thì Thầm Mùa Xuân”, “Chiều Xuân”, “Cô Tấm Ngày Nay”…

Trong mắt nhạc sĩ Đỗ Bảo nói riêng và anh em trong nghề nói chung, Ngọc Châu là một nhạc sĩ có tài năng nổi trội từ những năm còn trẻ, “hội tụ đầy đủ cả tài năng, tri thức và tình cảm, thành công ở nhiều khía cạnh đời sống”. Đỗ Bảo cũng cho biết các nhạc sĩ trẻ như anh đã được nhạc sĩ Ngọc Châu động viên, ủng hộ và truyền cảm hứng rất nhiều. Mọi người từng tiếc nuối khi anh không còn hoạt động âm nhạc sôi nổi như trước, đến khi nhận tin anh qua đời thì lại càng không khỏi cảm thấy tiếc thương.