Trang chủ Tin tức K-pop Nhân chứng thay đổi lời khai về cáo buộc môi giới mại...

Nhân chứng thay đổi lời khai về cáo buộc môi giới mại dâm của Seung Ri: “Tôi không quen biết anh ta”

Anna

Các phiên tòa xét xử Seung Ri (cựu thành viên Big Bang) liên quan đến vụ bê bối “Burning Sun” vẫn tiếp tục diễn ra tại tòa án quân đội trong thời gian qua. Nhưng sau 3 năm, mọi chuyện lại đang tiến triển theo chiều hướng khác với ban đầu khi các lời khai từ nhân chứng cũng được thay đổi.

 

Một số nhân chứng liên quan đã đến tham dự phiên tòa mới nhất cho các vụ việc của Seung Ri. Đáng nói hơn hết, lần này họ lại đưa ra những lời khai khác biệt đáng kể so với hồ sơ thẩm vấn trước đó của cảnh sát. Trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 25/3, các nhân chứng xuất hiện tại đây đã xác nhận rằng bản thân không có mối quan hệ đặc biệt nào với nam nghệ sĩ.

 

Một trong số các nhân chứng (tạm gọi là C) đã khai về cáo buộc môi giới mại dâm, cụ thể là về chuyện “quà tặng” tình dục cho một nhóm nhà đầu tư Nhật Bản xảy ra vào ngày 24/12/2015 của Seung Ri: “Tôi nhận được lời mời làm công việc bán thời gian (mại dâm) này từ một người phụ nữ lớn tuổi mà tôi quen vào buổi sáng ngày hôm đó và đi đến khách sạn. Tôi hoàn toàn không biết rằng người đàn ông kia có liên quan đến Seung Ri. Tôi cũng không biết khách hàng của tôi lại là người Nhật và cũng không có hành vi tình dục nào diễn ra cả. Không ai đề cập đến Seung Ri tại thời điểm đó”.

 

Nhân chứng trong vụ việc môi giới mại dâm của Seung Ri đã xác nhận lại rằng bản thân không hề có mối quan hệ đặc biệt nào với anh.

Người này cũng kể rằng sau khi tiếp tục nhận được một lời đề nghị tương tự, cô và nhóm của Seung Ri đã có mặt tại một nhà hàng ở Gangnam vào sáng hôm sau. Theo C, đã có rất nhiều người ở đó nhưng cô không rõ đã thấy những ai. Đồng thời, cô cho biết mình cũng không nhớ là có nhìn thấy Seung Ri tại nhà hàng này hay không và đã rời đi cùng một người đàn ông khác.

 

Nhân chứng này cũng thay đổi nội dung trong hồ sơ của cảnh sát. Cụ thể, trước đó người này cho biết: “Sau khi rời khỏi nhà hàng, tôi đã ở trong xe của Seung Ri một lúc”. Nhưng hiện tại, “C” lại đính chính là cô không hề nói đó là xe của Seung Ri và thậm chí còn không biết nó có phải là xe của nam thần tượng hay không: “Chính người cảnh sát thẩm vấn tôi đã nói đó là xe của Seung Ri và có vẻ như họ đã ghi chép điều đó theo hướng này”, cô khẳng định.

 

Một số lời khai được ghi chép trong hồ sơ đã bị thay đổi khi đối chiếu trực tiếp cùng nhân chứng về những tội trạng của Seung Ri.

Khi được hỏi về người đàn ông đã rời khỏi bữa tiệc cùng “C”, trong hồ sơ trước đó cho thấy cô từng thừa nhận đó là người cùng một hội với Seung Ri. Cũng ngay tại phiên điều trần này, “C” làm rõ lời khai của mình: “Tôi chỉ nói rằng đó là một người trong số rất nhiều người có mặt tại nhà hàng đó, nhưng có thể là vì Seung Ri cũng có mặt tại đó nên cảnh sát đã viết về người này như là một người trong “nhóm của bị cáo””. Sau đó, nhân chứng này cũng thừa nhận cô chưa từng có một cuộc trò truyện trực tiếp nào với Seung Ri.

 

Theo luật sư của cựu thành viên Big Bang, đã có nhiều lần lời khai trực tiếp từ nhân chứng trước tòa lại khác với lời khai trong hồ sơ được cảnh sát ghi nhận. Đồng thời, ông cho rằng có thể áp lực từ chính phủ yêu cầu phải điều tra thật sâu sát vụ việc “Burning Sun” và thực thi pháp luật đã khiến cảnh sát buộc phải gây sức ép lên các nhân chứng trong quá trình thẩm vấn. Trong phiên điều trần này, tòa án cũng đồng ý một phần với lập luận từ phía luật sư và cho rằng có thể đã có sự ép buộc hoặc gây áp lực khi cảnh sát lấy lời khai từ các nhân chứng. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn cần được xem xét lại thật kĩ lưỡng. Được biết, phiên tòa xét xử thứ 14 của Seung Ri sẽ diễn ra vào tháng Tư sắp tới.