Trang chủ Tin tức K-pop Nhận thêm chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ,...

Nhận thêm chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ, BTS tiếp tục lập nên kỷ lục mới

Anna

Sau album “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” được phát hành vào năm ngoái, BTS lại một lần nữa nhận được chứng nhận vàng trong hạng mục về album của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA). Với thành tích này, các chàng trai lại tiếp tục tạo nên một kỷ lục mới trong sự nghiệp của nhóm.

 

Theo như cập nhật mới nhất vào ngày 23/8 của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), BTS lại một lần nữa nhận được chứng nhận vàng từ hiệp hội. Được biết album mang về thành tích này cho BTS chính là “MAP OF THE SOUL : PERSONA”. Đây là chứng nhận vàng thứ hai về album trong sự nghiệp của BTS sau album “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” phát hành vào tháng Mười Một năm ngoái. Xuất sắc giành được thành tích này đến hai lần, BTS lại một lần nữa thiết lập nên kỷ lục mới là nghệ sĩ Hàn quốc đầu tiên có được hai chứng nhận vàng trong mảng album từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA).

 

BTS lại tiếp tục nhận được chứng nhận Vàng với album “MAP OF THE SOUL : PERSONA” được cấp bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA).

Không chỉ về album, với các ca khúc đơn lẻ nhóm cũng có được những thành tích ấn tượng ở trời Tây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Điển hình phải kể đến lần gần đây nhất, BTS đã nhận được chứng nhận bạch kim trong hạng mục đĩa đơn với ca khúc “Boy With Luv” kết hợp cùng với nữ ca sĩ Halsey. Không chỉ thế, trước đó nhóm cũng đã một lần nhận được chứng nhận bạch kim với ca khúc “MIC Drop”. Tất nhiên không thể không kể đến các khúc cũng đã từng được cấp chứng nhận vàng trước đó như “DNA”, “Fake Love” và “Idol”. Cùng với một chuỗi dài thành tích như thế, BTS đã giữ vững được danh hiệu là nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều ca khúc đạt chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ.

 

Các chứng nhận được cấp từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ điều được tính toán dựa trên mức tiêu thụ của album hoặc đĩa đơn của nghệ sĩ. Theo đó các chứng nhận được chia thành nhiều cấp bậc như chứng nhận vàng với 50 nghìn đơn vị tiêu thụ, bạch kim với 100 nghìn đơn vị tiêu thụ, đa bạch kim với 200 nghìn đơn vị tiêu thụ và cuối cùng là chứng nhận Kim cương với 1 triệu đơn vị được tiêu thụ.

 

 

Album “MAP OF THE SOUL : PERSONA” – BTS trên Spotify và Apple Music.