Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhân viên từng làm việc cho Linkin Park, Slipknot và Fall Out...

Nhân viên từng làm việc cho Linkin Park, Slipknot và Fall Out Boy thành lập ban nhạc

trinh.vo

Các nhân viên từng hợp tác ban nhạc lớn của làng Rock thế giới như Linkin Park, Slipknot và Fall Out Boy đã quyết định hợp lại thành một ban nhạc mới. Với tên gọi Knifes, ban nhạc hiện tại bao gồm 3 thành viên: Ben Young, Warren Johnson và Brian Diaz. 

 

Cơ duyên này bắt đầu từ một concert của Linkin Park được tổ chức tại Brazil cách đây vài năm. Khi đó, Ben Young xuất hiện với tư cách là tay guitar tạm thời thay thế cho Brad Delson khi Brad bị ốm. Trong thời gian làm việc cùng Linkin Park, Ben Young được trau dồi thêm khả năng sáng tác và nhen nhóm ý định thành lập một ban nhạc nhỏ của riêng mình. Vài tháng sau đó, cái tên Knifes chính thức ra đời với sự góp mặt của Ben Young và Warren Johnson – tay trống từng làm kỹ thuật viên cho Linkin Park. Trước đó, Warren cũng đã có khoảng thời gian hợp tác cùng ban nhạc Slipknot.

 

Ben Young đã có khoảng thời gian cộng tác cùng Linkin Park khi Brad Delson vắng mặt do sức khoẻ.

Sau sự ra đi của thủ lĩnh Linkin Park – Chester Bennington vào năm 2017, Ben Young và Warren Johnson bắt đầu chuyển sang cộng tác cùng ban nhạc Fall Out Boy. Cũng chính tại đây, cả hai đã gặp được Brian Diaz – kỹ thuật viên bass lâu năm của thành viên Pete Wentz. Sau khi hoàn thành đội hình cuối cùng với Brian Diaz, Knifes đã lên kế hoạch sẽ phát hành mini album đầu tay “Proof Of Concept” vào ngày 2/10 tới đây.

 

Một điều thú vị được chia sẻ bởi Ben Young là 5 ca khúc đầu tiên của ban nhạc Knifes đã được thực hiện tại chính phòng thu âm của Linkin Park. Khi đó, ban nhạc huyền thoại đang trong quá trình thu âm album phòng thu “One More Light” (2017). Tận dụng những khoảng thời gian Linkin Park không sử dụng phòng thu, các thành viên đã cùng nhau thu âm các ca khúc của họ tại đây.

 

Brian Diaz được biết đến là kỹ thuật viên bass lâu năm của Fall Out Boy.

Bằng nhiệt huyết âm nhạc của bản thân và các thành viên còn lại, Ben Young mong rằng Knifes trong tương lai sẽ làm được những điều lớn lao như các ban nhạc huyền thoại mà họ từng cộng tác. Vừa qua, Knifes cũng đã phát hành ca khúc đầu tiên cho mini album “Proof Of Concept” mang tên “The Comedown”.

 

“The Comedown” trên nền tảng Spotify.

 

“The Comedown” trên nền tảng Apple Music.