Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhiều nghệ sĩ Châu Á, trong đó có G-Dragon (Big Bang) sẽ...

Nhiều nghệ sĩ Châu Á, trong đó có G-Dragon (Big Bang) sẽ biểu diễn trong concert phát trực tuyến để quyên góp chống dịch COVID-19

Thảo

Theo truyền thông Hàn (tờ Maeil Kyungjae) đưa tin độc quyền, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ bắt tay nhau tổ chức một buổi concert quy tụ những ngôi sao đình đám nhất của 2 nước, nhằm gây quỹ giúp chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19.

 

Theo tin tức độc quyền từ tờ báo Maeil Kyungjae (Hàn Quốc) vào tối ngày 25/3, lệnh cấm văn hoá Hallyu ở Trung Quốc sẽ được gỡ bỏ khỏi các nền tảng trực tuyến trước. Qua đó, KVLY (nền tảng truyền thông chung của Hàn, Trung Quốc) và FREEGOS Entertainment (công ty giải trí biểu diễn lớn nhất nhì của Trung Quốc) sẽ hợp tác cùng nhau tổ chức buổi concert trực tuyến quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Hiệp hội từ thiện Trung Quốc sẽ gửi thư mời chính thức tới các công ty lớn của Hàn Quốc vào cuối tuần này và concert dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 30/4. Bên cạnh đó, hành động này cũng được xem là cột mốc đánh dấu việc gỡ bỏ lệnh cấm Hallyu tại Trung Quốc.

 

KVLY và FREEGOS Entertainment đang lên kế hoạch tổ chức buổi concert phát trực tiếp “không tiếp xúc” đầu tiên với tên gọi “We Are The World 2020” với chủ đề “Hãy chiến đấu chống khủng hoảng toàn cầu bởi Coronavirus”. Hai công ty này cũng đang được đầu tư bởi NetEase Music – một trong những nền tảng âm nhạc hàng đầu Trung Quốc với hơn 900 triệu người dùng. Concert này có thể được xem là phiên bản châu Á năm 2020 của “We Are The World” – chương trình được tổ chức vào năm 1985 để hỗ trợ châu Phi. Buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều nơi. Theo đó, khán giả ở Hàn Quốc và các khu vực khác sẽ có thể xem concert trên YouTube. Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc và Quỹ từ thiện Trung Quốc cũng sẽ tham gia với tư cách là nhà tài trợ.

 

Vì concert này là một buổi hòa nhạc chung giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, dàn nghệ sĩ khách mời dự kiến ​​sẽ có nhiều ngôi sao từ cả hai nước. Bên cạnh nhóm 10 tên tuổi đình đám bậc nhất của làng nhạc Trung Quốc, thành viên G-Dragon của Big Bang dự kiến ​​sẽ là gương mặt hàng đầu trong các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ tham gia. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, phía YG Entertainment – công ty quản lý của G-Dragon vẫn chưa có lời xác nhận chính thức về sự có mặt của anh trong chương trình này. Được biết, hiện tại do nhiều nghệ sĩ K-Pop đã phải hủy bỏ các sự kiện ở các nước đang trong cao điểm mùa dịch, nhu cầu trở lại thị trường Trung Quốc của K-pop sẽ càng tăng cao hơn bao giờ hết nhờ lệnh cấm được gỡ bỏ.

 

Sự có mặt của G-Dragon sẽ góp phần giúp cho concert này có thêm sức ảnh hưởng.

Trong khi thưởng thức concert trực tuyến, người xem cũng sẽ có thể quyên góp để giúp đỡ và hỗ trợ cho các chiến dịch cứu trợ đại dịch COVID-19. Đội ngũ nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ biểu diễn tại Seoul, trong khi nhóm nghệ sĩ Trung Quốc sẽ trình diễn tại Thâm Quyến (Quảng Đông). Ngoài ra, các nghệ sĩ từ Châu Âu, Singapore, Malaysia, và nhiều nước khác cũng sẽ biểu diễn tại sân khấu ở Macau. Người hâm mộ có thể quyên góp trong thời điểm diễn ra nhạc hội, sau đó số tiền quyên góp sẽ được gửi đến Quỹ cứu trợ Coronavirus của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và tổ chức Community Chest của Hàn Quốc.

 

Sau buổi hòa nhạc trực tuyến, KVLY và FREEGOS Entertainment còn có kế hoạch tổ chức một loạt các concert ngoại tuyến để các nghệ sĩ Hàn Quốc có thể biểu diễn ở Hải Nam, Bắc Kinh và Thượng Hải. Giám đốc điều hành của KVLY phát biểu: “Nếu tình hình Coronavirus chậm lại (ở Trung Quốc và Hàn Quốc), chúng tôi hy vọng hai nước sẽ bắt đầu bắt tay trở lại, điều này đã bị trì hoãn từ lâu. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy các hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai nước”.