Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Nhìn lại năm 2019 của giới nghệ sĩ Hiphop: Các rapper đồng...

Nhìn lại năm 2019 của giới nghệ sĩ Hiphop: Các rapper đồng loạt đòi giải nghệ rồi quay lại trong vòng 1 nốt nhạc

Thảo

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt và áp lực từ phía công chúng, trong năm qua không ít rapper quyết định nghỉ ngơi do quá mệt mỏi hoặc muốn tập trung hơn cho gia đình. Nhưng thay vì thông báo tạm nghỉ ngơi, đa phần họ lại tuyên bố giải nghệ và khiến công chúng không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, không ít rapper vẫn tiếp tục “dây dưa” với sự nghiệp sau lời tuyên bố của mình.

 

Vào ngày 29/11, rapper The Game phát hành album “Born 2 Rap” và cho biết đây là sản phẩm cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Nam rapper cũng đã chia sẻ về quyết định này trên tài khoản cá nhân của mình: “Tôi đã có một khoảng thời gian thật tuyệt và đã đạt được mục tiêu của mình từ lâu”.

 

Chỉ hai ngày sau khi The Game phát hành sản phẩm cuối của mình, rapper Azealia Banks đột ngột thông báo cô quyết định tạm biệt sự nghiệp của mình ngay lập tức.

 

Năm ngày sau đó, nghệ sĩ Hiphop kì cựu Fat Joe cho ra mắt album “Family Ties” và cho biết đây có thể là album cuối của mình, “Tôi nghĩ rằng mình sẽ nghỉ hưu. Tôi vốn vẫn luôn băn khoăn về điều này”.

 

Trong chưa đầy một tháng trở lại đây, có tới ba rapper tuyên bố giải nghệ: The Game, Azealia Banks và Fat Joe.

Tước đó, trong năm 2019 cũng đã có không ít nghệ sĩ quyết định từ bỏ hào quang sân khấu của mình. Vào tháng Tám, rapper Jeezy phát hành album thứ chín mang tên “TM104: The Legend of the Snowman”, được xem là lời tạm biệt của anh với hãng thu âm Def Jam khi kết thúc hợp đồng. Nam ca sĩ bắt đầu nghỉ hưu vài tuần trước khi bước sang tuổi 42.

 

Tháng 10/2019, một nghệ sĩ Hiphop cũng phát hành album cuối trước khi nghỉ hưu là Wale, với mini album thứ sáu “Wow…That’s Crazy”. Anh cho biết, “Tôi đã quá mệt mỏi với sự nghiệp này rồi”.

 

Tháng 8/2019, rapper Jeezy phát hành album cuối trước khi về hưu, theo sau là rapper Wale với album vào tháng 10/2019.

Rapper Lil Uzi Vert gặp rắc rối với công ty chủ quản khi phát hành album cuối của mình vào năm 2017. Hai năm sau, anh cũng tuyên bố mình đã “từ bỏ âm nhạc”. Ngay sau đó, nam rapper NAV quyết định đi theo con đường của bạn mình với lời nhắn được viết trên trang cá nhân: “Nếu Lil Uzi Vert không làm nữa, tôi cũng sẽ nghỉ luôn”. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau đó anh đã phát hành một album mới như chưa hề có lời tuyên bố nào. Đây không phải là trường hợp duy nhất một nghệ sĩ Hiphop thông báo giải nghệ rồi sau đó lại tiếp tục sự nghiệp của mình trong năm nay.

 

Vào đầu năm 2019, hai rapper Lil Uzi Vert và NAV thông báo từ bỏ sự nghiệp của mình.

Vào tháng Chín, Nicki Minaj chia sẻ trên tài khoản cá nhân: “Tôi quyết định giải nghệ và lập gia đình”. Tuy nhiên, lời tuyên bố này được đưa ra khi cô đang chuẩn bị ra mắt album thứ năm của mình. Vào năm 2018, nghệ sĩ đa năng Donald Glover cho biết album và chuyến lưu diễn kế tiếp của anh sẽ là lần cuối cùng nam rapper hoạt động ca hát dưới nghệ danh Childish Gambino. Có điều, ngoài các đĩa đơn đạt thành tích cao trên BXH và chuyến lưu diễn kéo dài hàng tháng trời, tính đến thời điểm hiện tại anh vẫn chưa phát hành album cuối cùng của mình.

 

Hai rapper Nicki Minaj và Childish Gambino thì lại khiến người hâm mộ hoang mang vì sự không rõ ràng sau khi đã tuyên bố giải nghệ.

Lil Tecca là rapper trẻ tuổi có bước đột phá trong năm 2019, nhưng chỉ một tuần sau khi chàng trai trẻ bước sang tuổi 17, cậu đã bảy tỏ áp lực của bản thân sau khi bắt đầu nổi tiếng: “Tôi yêu tất cả các bạn nhưng sự nghiệp này sẽ không kéo dài như các bạn mong đợi đâu”. Đây có thể là lời tạm biệt của nam ca sĩ trẻ trước khi kết thúc vai trò rapper của mình, hoặc chỉ là một trong những tuyên bố giải nghệ “tạm thời” như những nghệ sĩ Hiphop khác đã làm.

 

Do áp lực từ việc nổi tiếng quá nhanh, rapper trẻ Lil Tecca mong các fan đừng hy vọng quá nhiều về sự nghiệp lâu dài của anh chàng.