Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhờ “Reboot”, bộ đôi Brooks & Dunn lại dẫn đầu Top...

Nhờ “Reboot”, bộ đôi Brooks & Dunn lại dẫn đầu Top Country Albums sau gần 10 năm

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Bộ đôi nhạc đồng quê Brooks & Dunn vừa giành được No.1 lần thứ 7, đồng thời cũng là lần đầu tiên trong gần mười năm qua trên BXH Top Country Albums với “Reboot”.

 

Trong vòng một tuần tính tới hết ngày 11/04, album “Reboot” của Brooks & Dunn đã bán ra được 31.000 đơn vị tương đường tại Mỹ, theo Nielsen Music. Trong đó, có 21.000 bản cứng được tiêu thụ theo cách thức truyền thống. Con số này đã xuất sắc đưa bộ đôi nhạc đồng quê lên đứng đầu BXH Top Country Albums. “Reboot” đánh dấu album No.1 đầu tiên của nhóm tại đây trong suốt gần một thập kỷ qua, theo sau “#1s… And Then Some” đạt No.1 vào ngày 26/09/2009. Sản phẩm đầu tiên đưa cả hai lên BXH này là album phòng thu thứ ba “Waitin’ On Sundown” lên kệ năm 1994.

 

Từ giữa thập niên 90 đến những năm 2000, Brooks & Dunn là một trong những tên tuổi nổi trội nhất của dòng nhạc đồng quê. Bộ đôi tài năng đã sở hữu 6 album từng thống lĩnh Top Country Albums (từ “Reboot”). Hiện cả hai đã có trong tay 18 album góp mặt trên BXH này, trong đó có tới 14 sản phẩm lọt top 10.

 

Tại Billboard 200, Brooks & Dunn cũng để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cùng 10 album nằm trong top 10 trên tổng số 15 cái tên. Album “Reboot” vừa mở màn tại vị trí thứ 8 của BXH danh giá này, đồng thời giúp nhóm đuổi kịp kỷ lục của ban nhạc Rascal Flatts với nhiều lần lọt top 10 nhất trong tất cả các nhóm nhạc/ bộ đôi nhạc đồng quê.

 

 

“Thật khó để tin rằng sau tất cả những năm tháng qua, âm nhạc này của nhóm vẫn có thể dẫn đầu BXH Top Country Albums của Billboard. Tôi yêu những bài hát này và nhóm nợ nhiều lời cảm ơn gửi tới tất cả những nghệ sĩ tuyệt vời đã mang chúng quay trở lại cuộc đời. Tôi nhớ là mình chưa từng vui vẻ tới mức như vậy trong phòng thu”, thành viên Kix Brooks phấn khởi cho biết.

 

Đúng như cái tên album, “Reboot” như một bước khởi động lại của Brooks & Dunn. Bộ đôi đã quyết định làm hồi sinh 12 ca khúc trước đây của mình, lần này kết hợp thêm với những tên tuổi nổi tiếng của dòng nhạc Country như Kacey Musgraves, Luke Combs, Kane Brown, Thomas Rhett, LANCO, Brothers Osborne,…

 

Anh chàng Ronnie Dunn tiếp lời Kix Brooks: “Đôi khi những ngôi sao chỉ cần sẵn sàng và những điều tốt đẹp sẽ đến. Sự thành công của album này là để vinh danh sức mạnh của cái bắt tay hợp tác. Xin chân thành cảm ơn tất cả nghệ sĩ, giám đốc và các nhà điều hành hãng thu âm đã cho các bài hát này được cất lên”.

 

Chỉ với một lần “thay máu” cho các ca khúc, Brooks & Dunn đã lại một lần nữa chứng tỏ sức hút riêng biệt và bền vững của mình sau nhiều năm làm nghệ thuật.