Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhờ “Sunflower”, Post Malone và Swae Lee lập kỷ lục mới trong...

Nhờ “Sunflower”, Post Malone và Swae Lee lập kỷ lục mới trong lịch sử BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs

Anna

Ca khúc “Sunflower” – OST của phim “Spider-Man: Into the Spider-Verse” được trình bày bởi Post Malone và Swae Lee đã chính thức tạo nên kỷ lục mới trên BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs của Billboard.

 

Theo như cập nhật mới nhất từ Billboard, ca khúc “Sunflower” của Post Malone và Swae, thuộc OST của bộ phim nổi tiếng “Spider-Man: Into the Spider-Verse” đã chính thức trở thành ca khúc có kết quả trụ hạng lâu nhất trên Top 10 của BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs. Sau khi liên tiếp nắm giữ các vị trí No.7 và 8, “Sunflower” đã tạo nên kỷ lục với 45 tuần góp mặt trên BXH này. Trước đó, thành tích trên thuộc về ca khúc “The Hills” của The Weeknd với 44 tuần trụ hạng trong top 10 BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs vào những năm 2015 – 2016.

 

Post Malone và Swae đã chính thức lập nên kỷ lục sở hữu ca khúc trụ hạng lâu nhất trong Top 10 BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs của Billboard.

Ca khúc “Sunflower” được phát hành như một đĩa đơn mở đầu cho chuỗi OST phim “Spider-Man: Into The Spider-Verse”. Góp mặt trong bảng xếp hạng Hot R&B/Hip-Hop Songs chính thức vào ngày 3/11/2018, sản phẩm âm nhạc này đã nhanh chóng chiếm lấy hạng nhất trong suốt 11 tuần liên tiếp. Ngoài ra, chính ca khúc cũng đã mang lại thành tích cá nhân cho cả hai chủ nhân của nó. Với Post Malone, đây chính là một trong bốn ca khúc của anh chàng nắm giữ thứ hạng No.1 của BXH này. Riêng Swae Lee, “Sunflower” là thành tích đầu tiên trong sự nghiệp solo của nam nghệ sĩ.

 

Chính sự thành công của bộ phim “Spider-Man: Into The Spider-Verse” đã mở đường cho thành tích của ca khúc “Sunflower”. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho ca khúc có thể sở hữu được lượng stream cao bất ngờ. Vào tháng Một năm nay, ca khúc này đã nhanh chóng nắm giữ ngôi quán quân của BXH Streaming Songs ở tất cả các thể loại nhạc. Với 3 tuần có được No.1 không liên tiếp và 38 tuần có mặt trong Top 10, “Sunflower” đã trở thành ca khúc “ăn nên làm ra” thứ hai trong lịch sử của BXH này. Ngoài ra, theo Nielsen Music, ca khúc còn sở hữu lượng stream trung bình mỗi tuần lên đến 32 triệu lượt.

 

Nhờ vào thành tích của “Sunflower”, Post Malone đã trở thành nghệ sĩ có được thành tích trụ hạng trong Top 10 lâu nhất ở cả hai BXH là Hot R&B/Hip-Hop Songs và R&B/Hip-Hop Albums charts. Album đầu tay “Stoney” của Post Malone phát hành vào năm 2016 cũng đã vượt qua album “Thriller” của Michael Jackson với 77 tuần trụ hạng trong Top 10 của BXH R&B/Hip-Hop Albums charts.

 

MV “Sunflower” – Post Malone & Swae Lee.