Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc gây sốc khi bán nước tắm đã qua sử dụng...

Nhóm nhạc gây sốc khi bán nước tắm đã qua sử dụng với giá 17 triệu đồng/ chai

Ánh Sáng

Nếu Kpop gây ấn tượng với thế hệ thần tượng ảo như aespa hay nhóm nhạc bao gồm các thành viên thuộc cộng đồng LGBTQ+ thì ngành công nghiệp idol tại Nhật Bản thường xuyên gây sốc công chúng với những concept đôi khi… không thể nói nên lời. Trường hợp của The Banana Monkeys là ví dụ một điển hình. 

 

Vào năm 2017, The Banana Monkeys ra mắt khán giả với đội hình ban đầu gồm bốn thành viên cùng nhau nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ thần tượng. Thế nhưng thay vì tạo ấn tượng bởi kỹ năng thanh nhạc hay vũ đạo như một idol thông thường, The Banana Monkeys lại theo đuổi những cách thức độc lạ nhất có thể để thu hút sự chú ý của công chúng. Trong một sự kiện gặp fan vào năm 2018, nhóm đã cùng đánh răng cho người hâm mộ, ngay cả khi người đó trong tình trạng bán khỏa thân. Thậm chí, các thành viên còn cung cấp dịch vụ hôn gián tiếp với những ai yêu thích họ bằng cách đặt một tấm kính chắn ngang khi tiếp xúc. 

 

The Banana Monkeys
The Banana Monkeys gây dựng hình tượng nhóm với nhiều concept gây sốc.

Hình thức fan-service độc đáo đến mức khó hiểu này khiến nhóm nhạc nhanh chóng nhận về những chỉ trích. Đặc biệt, có thành viên vào thời điểm đó khi chỉ mới 14 tuổi và đang còn là học sinh trung học. Đến năm 2019, sự nghiệp của nhóm tiếp tục kéo dài với những tranh cãi khi các cô gái quyết định bán nước tắm đã qua sử dụng của chính họ. Hai thành viên Tenka no Chanyuki và Asuka Rei đã thả một quả bom tắm màu tím vào bồn rồi xả đầy nước trong lúc chính mình đang ngồi ở trong. Số nước sau đó đã được đóng chai và bán cho người hâm mộ với giá 100.000 Yên (khoảng 17,6 triệu đồng).

 

The Banana Monkeys
The Banana Monkeys bán nước tắm đã qua sử dụng với giá hơn 17 triệu đồng một chai.

Chia sẻ về ý tưởng táo bạo này, công ty quản lý cho biết nước đủ sạch để uống và khuyến khích họ sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày: “Đó là nước mà các thần tượng đã đắm mình trong đó, bạn có thể uống nó hoặc thêm một chút vào bồn tắm. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy như đang được tắm cùng các thần tượng”. Bỏ mặc những chỉ trích, nhóm vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc và thử sức nhiều concept khác, bao gồm cả khái niệm thần tượng AI – một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Cuối cùng vào năm 2021, The Banana Monkeys chính thức tan rã sau khi các thành viên chọn cho mình những hướng đi riêng khác nhau. 

 

Phân đoạn đánh răng, hôn gián tiếp gây tranh cãi của The Banana Monkeys.