Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhóm nhạc Hàn Quốc bị tố đạo ca khúc “Công Chúa Trên...

Nhóm nhạc Hàn Quốc bị tố đạo ca khúc “Công Chúa Trên Nương” của TiA Hải Châu

YANG

Được biết, TiA phát hiện ra tác phẩm của mình bị đạo nhạc một cách tình cờ khi một người bạn nghe thấy và gửi cho nữ ca sĩ. Dù trực tiếp gắn thẻ Fanpage chính thức của công ty quản lý Billlie là Mystic Story Entertainment trong bài đăng nhưng đến nay TiA vẫn chưa nhận về phản hồi. 

 

Trên tài khoản cá nhân, TiA Hải Châu đặt ra nghi vấn ca khúc “GingaMingaYo (The Strange World)” từ nhóm nhạc Kpop Billlie sao chép sáng tác cách đây hơn 1 năm của cô mang tên “Công Chúa Trên Nương”. Khi so sánh hai tác phẩm, không khó để nhận ra rằng giai điệu đoạn điệp khúc trong sản phẩm mà nhóm nhạc Hàn Quốc ra mắt rất giống với một phân đoạn thuộc tác phẩm do chính TiA chấp bút nên.

 

Billlie đạo nhạc TiA Hải Châu
TiA đặt ra nghi vấn “GingaMingaYo (The Strange World)” của Billlie đã đạo nhái sáng tác “Công Chúa Trên Nương” mà cô cho ra mắt hơn 1 năm trước.

Được biết, TiA cho phát hành tác phẩm “Công Chúa Trên Nương” vào tháng Một năm ngoái. Mang thông điệp khích lệ tinh thần cho hội chị em thời hiện đại, ca khúc thuộc thể loại nhạc House pha trộn cùng với những âm hưởng đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên do producer Thanh GiT thực hiện. Trong khi đó, “GingaMingaYo (The Strange World)” ra mắt sau hơn 1 năm. Đây là ca khúc chủ đề cho mini album thứ hai đến từ nhóm Billlie mang tên “The Collective Soul & Unconscious: Chapter I”, lên kệ hôm 23/2.

 

Billlie đạo nhạc TiA Hải Châu
Billlie debut vào tháng Mười Một năm 2021 và là nhóm nhạc nữ trực thuộc Mystic Story Entertainment (một công ty con của SM Entertainment).

Sự việc bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý và hầu hết khán giả đều đứng về phía TiA. Họ đồng tình rằng phần giai điệu giữa “Công Chúa Trên Nương” cũng như “GingaMingaYo (The Strange World)” đang có sự tương đồng đáng kể. Trên trang cá nhân, cô thể hiện thái độ khá gay gắt về nghi vấn đạo nhái trên: “Chất xám của người Việt có đang bị xem thường bởi cộng đồng quốc tế không? Trước giờ nghệ sĩ Việt bị nói đạo nhiều còn nếu ngược lại thì sẽ như thế nào?”.

 

TiA tố nhóm Billie đạo nhạc
Khán giả đa sô đều đứng về phía nữ ca sĩ TiA và đồng tình rằng phần giai điệu giữa “Công Chúa Trên Nương” cũng như “GingaMingaYo (The Strange World)” rất giống nhau.

 

MV “Công Chúa Trên Nương” của TiA.

 

Đã gần một tuần kể từ thời điểm nữ ca sĩ lên tiếng thế nhưng công ty chủ quản của Billlie vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Trên Youtube, MV “GingaMingaYo (The Strange World)” hiện đã vượt 23,5 triệu views sau một tháng phát hành.

 

MV “GingaMingaYo (The Strange World)” của Billlie.