Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc Kpop từng bôi đen khuôn mặt để quảng bá

Nhóm nhạc Kpop từng bôi đen khuôn mặt để quảng bá

Ánh Sáng

Bubble Sisters từng phải đối diện với những chỉ trích gay gắt vì concept độc lạ này. 

 

Ba thập kỷ đã trôi qua kể từ khi các thế hệ thần tượng đầu tiên xuất hiện, yếu tố muôn màu muôn vẻ là điều không thể thiếu khi nhắc về concept Kpop. Từ siêu năng lực, khoa học viễn tưởng cho đến mô hình người ảo… lần lượt đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác khi thưởng thức. Thế nhưng, có một nhóm nhạc từng phải ẩn mình dưới lớp makeup tô đen khuôn mặt, đội tóc giả để đối diện với công chúng. Đó là Bubble Sisters bao gồm 4 thành viên Seung Hee, Hyun Jung, Soo Yeon và Young Ji được ra mắt vào năm 2003. 

 

Bubble Sisters
Tạo hình bôi đen khuôn mặt của Bubble Sisters khiến khán giả cho rằng nhóm đang cố tình trêu chọc người gốc Phi.

Giữa thời điểm yếu tố ngoại hình luôn được ưu tiên trước nhất trong giới thần tượng xứ Hàn, Bubble Sisters như một luồng gió mới lạ thổi vào ngành giải trí khi quyết định chinh phục khán giả bằng kỹ năng, giọng hát thay vì tạo ấn tượng về vẻ bề ngoài. Thế nhưng, cách trang điểm của họ nhanh chóng vấp phải những chỉ trích vì nhiều người cho rằng bôi đen khuôn mặt là một hành vi chế giễu người gốc Phi. Theo chia sẻ từ KoreaTimes, các thành viên chọn phong cách này bắt nguồn từ việc họ không tự tin vào ngoại hình. Đây cũng là cách để Bubble Sisters có thể đi ngược lại những quan niệm cũ ở Hàn.

 

Xuất phát điểm là một nhóm nhạc có thực lực, thế nhưng những tranh cãi tiếp tục bủa vây sự nghiệp các cô gái. Vào 2004, hai thành viên Soo Yeon cùng với Young Ji quyết định rời đi dẫn đến nhóm đã có khoảng thời gian gián đoạn hoạt động cho đến hai năm sau khi tiếp tục bổ sung hai mảnh ghép mới là Min Jin và A Rom. Tuy nhiên, hai thành viên chỉ đồng hành cùng Bubble Sisters đến năm 2013, hai gương mặt mới là Rang Show và Ji Young bắt đầu gia nhập sau đó. 

 

Màn trình diễn “Satisfied” của Bubble Sisters tại “Immortal Songs 2”.

 

Trong suốt sự nghiệp, Bubble Sisters đánh dấu tên tuổi của mình qua các bản hit như “Bubble Song”, “Satisfied”, “I’m In Tears”… Vào năm 2017, Bubble Sisters bất ngờ được chú ý trở lại thông qua màn trình diễn trên “Immortal Songs 2” khiến khán giả không khỏi hoài niệm về một thời thanh xuân rực rỡ. Ở hiện tại dù đã ngoài tuổi 40, họ vẫn âm thầm tung sản phẩm đều đặn cho đến năm ngoái cũng như tích cực đăng tải video trên nền tảng TikTok để giao lưu cùng người hâm mộ.