Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc Superkind: Khi idol thật cạnh tranh không lại idol ảo

Nhóm nhạc Superkind: Khi idol thật cạnh tranh không lại idol ảo

Ánh Sáng

Mới đây, Deep Studio Entertainment đã cho ra mắt nhóm nhạc nam gồm 5 thành viên với tên gọi Superkind. Đáng chú ý, một thành viên trong nhóm lại là sản phẩm của công nghệ AI, hoàn toàn không phải người thật.

 

Vào ngày 20/6, nhóm nhạc tân binh Superkind chính thức ra mắt với sản phẩm “PlaySuperkind : Apply For A Beta Test” với MV ca khúc “Watch Out”. Nhóm gồm 4 thành viên Daemon, Eugene, Geon và SiO là người thật và 1 thành viên người ảo mang tên Saejin. Đây là dự án vô cùng độc đáo không kém phần táo bạo bởi sự trộn lẫn giữa người thật và người ảo thành nhóm nhạc idol, điều lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Kpop. Được biết, Saejin được tạo nên bởi công nghệ AI và sẽ hoạt động chính thức như một thành viên của Superkind. Nhiều ý kiến cho rằng thành viên này là sự kết hợp visual của các mỹ nam như Jaehyun và Doyoung (NCT), Cha Eunwoo (ASTRO), Soobin (TXT)… mới có thể hoàn mỹ đến vậy.

 

Nhóm gồm 4 thành viên Daemon, Eugene, Geon và SiO là người thật và 1 thành viên người ảo Saejin.

Sau khi MV được ra mắt, nhiều khán giả đã cảm thấy bức xúc vì thành viên Saejin gần như chiếm trọn spotlight của cả bài, nhận vị trí center của nhóm. Các bình luận cho biết, Saejin chỉ là một tác phẩm của công nghệ, trong khi 4 thành viên “người thật” còn lại dường như đang phải làm nền cho “người ảo” này. Khán giả cảm thấy tiếc nuối cho công sức tập luyện để debut của 4 các thành viên còn lại. Trước đó, teaser debut của Saejin cũng dính phải tranh cãi “đạo nhái ý tưởng” concept, biểu cảm, góc quay của The Boyz và NCT. 

 

Teaser của Saejin dính nghi vấn đạo ý tưởng MV của The Boyz, NCT.

Mô hình người ảo – người thật đã được SM Entertainment thử nghiệm với nhóm nhạc aespa từ trước, khi mỗi thành viên đều có một phiên bản AI cho riêng mình. Tuy nhiên việc kết hợp giữa các thành viên người thật với nhân vật từ công nghệ AI như nhóm SuperKind vẫn đang là một vấn đề đang gây tranh cãi. Trước đó công ty chủ quản cũng cho biết cách thức hoạt động của nhóm không đi theo công thức chung của Kpop và cho rằng Superkind có thể làm nên chuyện trong tương lai. Nhưng có vẻ ở hiện tại, cách thức cụ thể của nhóm đang khá mơ hồ, nhiều thắc mắc được đặt ra khi Superkind hát live hay trình diễn trên sân khấu thì thành viên AI sẽ được thể hiện như thế nào?

 

MV “Watch Out” – Superkind.