Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc tan rã vì không bán được 100.000 album

Nhóm nhạc tan rã vì không bán được 100.000 album

Ánh Sáng

Quy định về doanh số album đã khiến nhiều khán giả phải đặt dấu chấm hỏi về cách thức hoạt động của tripleS. 

 

Không như những nhóm nhạc Kpop cùng thời, tripleS là nhóm nhạc nữ bao gồm 24 thành viên được quản lý bởi công ty Modhaus, mỗi unit chỉ gồm vài người nhất định và được lựa chọn bởi người hâm mộ thông qua việc bỏ phiếu. Họ bao gồm những thực tập sinh đã nổi tiếng, cựu thần tượng, thí sinh của chương trình sống còn cũng như các tên tuổi chưa từng được biết đến trước đây. Vào ngày 27/10, unit đầu tiên với tên gọi tripleS AAA (Acid Angel from Asia) đã chính thức được ra mắt cùng EP đầu tay “Access”, thế nhưng các cô gái đã nhanh chóng tan rã vì không đạt đủ chỉ tiêu doanh số album được đề ra. 

 

Theo đó, tripleS AAA bao gồm các thành viên Yooyeon, Hyerin, Yubin và Naky – người được biết đến là em gái của rapper BIBI phải tiêu thụ số lượng album lên đến 100.000 bản, nếu không họ sẽ phải dừng hoạt động với tư cách là nhóm nhỏ của tripleS. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đội hình nhóm mà chỉ đơn giản là unit đó sẽ không còn tồn tại. Đây hoàn toàn là một thử thách bởi các thành viên vốn xuất thân từ một công ty không mấy tiếng tăm. Không ngoài dự đoán bởi các cô gái chỉ bán được khoảng 18.300 album và cái kết cuối cùng chính là việc tan rã.  

 

tripleS AAA chấm dứt hoạt động khi chỉ mới phát hành EP đầu tay.
tripleS AAA chấm dứt hoạt động khi chỉ mới phát hành EP đầu tay.

Dẫu thời gian hoạt động ngắn ngủi, thế nhưng họ cũng nhận được một đề cử tranh hạng quán quân trên show âm nhạc: “Chúng tôi cảm thấy như muốn khóc khi được đề cử hạng nhất trong buổi phát sóng vừa qua. Cảm ơn các bạn đã ở bên và ủng hộ chúng tôi đến tận cùng”. Trước việc dừng hoạt động chóng vánh của tripleS AAA, nhiều bình luận bày tỏ sự bất mãn về yêu cầu doanh số album quá cao, nhất là đối với một nhóm nữ tân binh đến từ một công ty nhỏ như Modhaus. Thậm chí, vài nhóm nhạc thuộc công ty có tiếng tăm cũng chưa chắc làm được điều này. Trái lại, vài ý kiến cho rằng việc tan rã unit không phải là điều quá nghiêm trọng vì các thành viên vẫn sẽ còn cơ hội về sau.

 

Bên cạnh đó, hầu hết bình luận đều cảm thấy mơ hồ trong phương thức hoạt động của nhóm. Liệu các thần tượng sẽ hoạt động cố định khi đạt đủ tiêu chí? Các thành viên sẽ được ra mắt toàn bộ trong tương lai hay không khi dựa vào bầu chọn của người hâm mộ như thế này. Ngoài ra, việc sự thay đổi đội hình liên tục sẽ dễ dàng dẫn đến việc phân tán fandom của nhóm khiến các idol khó lòng mà đạt được doanh số công ty đề ra.