Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm NU’EST tan rã, tất cả tại công ty HYBE?

Nhóm NU’EST tan rã, tất cả tại công ty HYBE?

Người hâm mộ dường như vẫn chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt với NU’EST, thậm chí còn chỉ trích rằng HYBE là nguyên nhân khiến nhóm nhạc 5 thành viên tan rã.

 

Hôm qua (ngày 28/2), Pledis Entertainment thông báo NU’EST sẽ ngừng hoạt động sau khi hợp đồng độc quyền cùng công ty chủ quản kết thúc. Sau một thập kỷ đồng hành, các thành viên đã đưa ra những lựa chọn mới cho sự nghiệp sắp tới của mình. Cụ thể Baekho và Minhyun sẽ tiếp tục ở lại với công ty hiện tại, trong khi JR, Aron, Ren quyết định rời đi để bắt đầu con đường mới. Theo đó, người hâm mộ đã gửi lời chúc phúc đến tất cả các thành viên, mong rằng họ sẽ đạt được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Tuy nhiên, một số khán giả dường như vẫn không nỡ tạm biệt nhóm, đồng thời chỉ trích HYBE rằng sau khi tập đoàn này tiếp quản Pledis Entertainment thì các hoạt động của NU’EST cũng theo đó bị trì hoãn.

 

Trước khi có thương vụ sát nhập, NU’EST từng quảng bá rất tích cực, các thành viên còn thường xuyên hứa hẹn sẽ sát cánh với nhau lâu dài. Tuy nhiên kể từ khi Pledis về dưới trướng HYBE, công ty này gần như không tạo điều kiện để nhóm có thể hoạt động thường xuyên. Các fan cho rằng đây chính là lý do khiến các thành viên quyết định rời đi. Bên cạnh đó, người hâm mộ còn nêu ra một ví dụ khác tương tự như NU’EST, đó là GFRIEND. Vào tháng 7/2019, công ty chủ quản của nhóm nhạc nữ – Source Music đã trở thành công ty con của HYBE. Sau đó đến tháng 5/2021, các thành viên bất ngờ rời đi do không thống nhất được điều khoản gia hạn hợp đồng.

 

Người hâm mộ chỉ ra rằng HYBE đã không cung cấp tài nguyên và không tạo điều kiện để NU’EST được hoạt động thường xuyên.
Người hâm mộ chỉ ra rằng HYBE đã không cung cấp tài nguyên cũng như điều kiện để NU’EST hoạt động thường xuyên.

Trái lại, có một bộ phận khán giả bày tỏ ý kiến rằng HYBE không phải là nguyên nhân dẫn đến sự tan rã của hai nhóm nhạc này. Họ chỉ ra rằng doanh số bán nhạc của cả hai nhóm đều không ổn định, công ty chủ quản trực tiếp của các nghệ sĩ cũng yếu kém trong vai trò quản lý. Hơn nữa, mặc dù NU’EST đã ra mắt được 10 năm nhưng vẫn chưa gặt hái được thành công nhất định. Do vậy, có thể các thành viên đã lựa chọn rời công ty và ngưng hoạt động nhóm để phát triển bản thân tốt hơn.

 

NU’EST có sẽ màn trở lại cuối cùng vào tháng Ba này trước khi chính thức tan rã.
NU’EST sẽ có màn trở lại cuối cùng vào tháng Ba tới đây trước khi chính thức tan rã.

Vào tháng 5/2020, HYBE chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment. Sau khi sát nhập, Pledis tiếp tục hoạt động độc lập với sự hỗ trợ từ HYBE. Mặt khác vào ngày 14/3 tới, NU’EST sẽ tan rã khi hợp đồng độc quyền cùng công ty chủ quản hết hạn. Trước đó, nhóm sẽ tạm biệt người hâm mộ của mình cũng như quảng bá lần cuối với đội hình 5 thành viên cùng album mới.