Trang chủ Tin tức K-pop Những ca khúc Hàn nói về mùa thu có giai điệu “thấm”...

Những ca khúc Hàn nói về mùa thu có giai điệu “thấm” đến mức ngẩn ngơ quên lối về

Anna

Không ngọt ngào như xuân, rực rỡ như hè, mùa thu thuộc về những miền cảm xúc sâu lắng trong tim mỗi người. Vào những ngày trời trở nên dần se lạnh, có lẽ ngồi nhâm nhi một tách trà, lắng nghe những giai điệu viết về mùa thu luôn tuyệt vời hơn cả.

 

“Falling Leaves Are Beautiful” – Heize

 

Mùa thu luôn là thời điểm dành cho những bản tình ca mang theo sự da diết, nhẹ nhàng như vỗ về an ủi đôi tai. “Falling Leaves Are Beautiful” của Heize chính là một ca khúc như thế. Tuy vẫn là một ca khúc ballad, và nếu không thật sự để ý diến ca từ, tất cả sẽ vẫn nghĩ đây là một ca khúc hát về sự chia ly. Nhưng trái ngược lại, ca khúc này mang theo những cảm xúc tình yêu sâu lắng và ấm áp tựa như cảm giác vùi mình trong vòng tay của đối phương.

 

MV “Falling Leaves Are Beautiful” – Heize.

 

Mang theo ý nghĩa những con người yêu nhau, trải qua đa dạng các xúc cảm trong tình yêu như chính vòng lặp của các mùa trong năm. Rồi cuối cùng vào mùa thu đẹp đẽ, thuần khiết nhẹ nhàng này, cả hai lại quay trở về bên nhau. “Hoa tàn, mặt trời tắt bóng, ngay cả khi tưởng chừng đã đến hồi kết. Người lại khoác lên bộ trang phục đẹp đẽ và đến bên em”. Từng câu ca mang theo ý thơ về mùa thu, về tình yêu đẹp vô cùng khiến người nghe không khỏi rung động.

 

“In The Fall” – Hwasa & Woogie

 

Lại là một cảm xúc rung động khác về tình yêu đến từ Hwasa và Woogie. “In The Fall” êm dịu và ngọt ngào như một tách trà sữa nóng thêm đường, đặc biệt là trong tiết trời thu. Một lời tỏ tình không mãnh liệt, nhưng đầy nồng thắm không kém cạnh bất cứ điều gì. Đôi khi không cần tìm kiếm đâu xa, hạnh phúc bên cạnh mình chính là quan trọng nhất, thông điệp chỉ đơn giản là như vậy nhưng đủ để khiến mọi trái tim phải tan chảy.

 


Ca khúc “In The Fall” của Hwasa & Woogie trên ứng dụng Spotify.

 

“Trong mùa thu này, hãy nói với em rằng “Chúng ta sẽ bên nhau nhau mãi mãi”. Mọi sự dịu dàng, yêu thương của một cô gái dành cho chàng trai đang nắm chặt tay mình có lẽ đều được chứa đựng trong giai điệu đầy chân tình này.

 

“Shall We?” – Chen

 

Đôi khi một chút cổ điển dành cho không khí thu lại tuyệt vời hơn cả. “Shall We?” là lời bày tỏ tình yêu, nhưng xen lẫn trong đó chính là một sự ngượng ngùng giữ kẽ, lại không kém phần mong muốn mọi thứ được thể hiện rõ ràng hơn. Mọi cảm xúc trong “Shall We?” đều được bộc lộ vô cùng thẳng thắn, nhưng tất cả cũng vì quá yêu đối phương đến mức không thể rời xa.

 

MV “Shall We?” – Chen.

 

Mang giai điệu phù hợp với mùa thu như thế, nhưng mỗi câu từ đều chứa đựng tình cảm mãnh liệt, đầy mộc mạc và thật hơn bao giờ hết. “Xin em đừng che giấu cảm xúc, nếu chỉ mình tôi vội vã thì buồn lắm. Tấm lòng rực cháy như ngọn lửa hồng này, tôi cũng muốn trao em, tôi muốn ở cạnh bên em”. Tất cả đều lưu lại những cảm xúc khó quên.

 

Story Of Night Fall”– Kassy

 

Có bao giờ bạn thức giấc vào một đêm muộn, và nhận ra rằng đã thật sự một năm trôi qua kể từ ngày chia tay người yêu cũ. Hơn nữa, lại là một đêm thu thiếu vắng hơi ấm của người, dù đối phương đã ra đi nhưng cuối cùng cũng chỉ một thân mình đơn côi chờ đợi. Tựa như lời ca khúc, một năm trôi qua nhanh tựa hư không, đêm thu ngày ấy chia xa đã là cách đây một năm trước nhưng lòng vẫn mãi chưa buông.

 

MV “Story Of Night Fall”– Kassy.

 

“Em vẫn luôn chờ đợi anh, người đã rời xa em trong đêm thu ấy. Mùa quay trở lại, làm em càng thêm nhớ đến anh”. Đôi khi, có những nỗi trống vắng luôn tồn tại dai dẳng, có những tình cảm khó mà quên đi. Người sống tốt không, chắc hẳn là một câu hỏi khó có thể mở lời.