Trang chủ Tin tức K-pop Những kỷ lục khó có thể bị “soán ngôi” của Kpop

Những kỷ lục khó có thể bị “soán ngôi” của Kpop

Ánh Sáng

Khi độ phổ biến của Kpop ngày càng tăng cao thì điều đó cũng kéo sự thay đổi liên tục về thứ bậc của nhiều ca khúc trên các bảng xếp hạng. Thế nhưng vẫn có những thành tích khó lòng bị phá vỡ bởi bảo chứng tên tuổi cũng như chất lượng âm nhạc. 

 

Theo đó, những tên tuổi giúp cho làn sóng âm nhạc Hàn Quốc lan rộng khắp toàn cầu như Girls ’Generation, BTS, IU hay Black Pink… là những minh chứng cụ thể cho việc vượt qua những thành tích ấn tượng đã từng xác lập là điều không hề dễ dàng.

 

Rating bứt phá của “Genie” – Girls’ Generation 

 

Màn trình diễn đặc biệt này của Girls ’Generation vào năm 2009 trên một đường bay trực thăng đã phá vỡ kỷ lục về rating cao nhất của một show âm nhạc bởi một nhóm nhạc nữ. Ở thời điểm phát hành, màn biểu diễn ghi nhận rating kỷ lục 17,2% (khoảng 8,6 triệu người xem), vượt xa mức mức trung bình 2% của các show hiện hành. Đặc biệt hơn nữa, các cô gái nhà SM chỉ vừa ra mắt được 2 năm.
Màn trình diễn đặc biệt đến từ Girls’ Generation vào năm 2009 trên sân thượng bãi đáp máy bay trực thăng đã phá vỡ kỷ lục về rating cao nhất của một show âm nhạc bởi một nhóm nhạc nữ. Ở thời điểm phát hành, màn biểu diễn ghi nhận rating kỷ lục 17,2% (khoảng 8,6 triệu người xem), vượt xa con số 2% (mức trung bình) của các show hiện hành thời bấy giờ đạt được. Đặc biệt hơn nữa, các cô gái nhà SM đã tạo lập thành tích này khi chỉ vừa ra mắt được 2 năm.

 

Số tuần trụ lại mạnh mẽ của “Spring Day” – BTS

 

Phát hành vào tháng 2/2017, bản hit này chưa lần nào rời khỏi top 100 trên BXH MelOn. Sau 5 năm ra mắt, ca khúc trụ vững 294 tuần và hiện đang xếp ở vị trí thứ 85.
Phát hành vào tháng 2/2017, bản hit này chưa lần nào rời khỏi Top 100 trên BXH MelOn. Sau 5 năm ra mắt, đến thời điểm hiện tại ca khúc trụ vững 294 tuần và đang xếp ở vị trí thứ 85 trên BXH.

 

Doanh số album của “Map of the Soul: 7” – BTS

 

Không chỉ giữ vị trí quán quân trong ngày đầu tiên (2,65 triệu bản) và tuần đầu tiên phát hành (3,38 triệu bản), “Map of the Soul: 7” còn là album Kpop bán chạy nhất mọi thời đại. Sản phẩm này đã bán được 6.829.450 bản tại 13 quốc gia, bán chạy nhất tại Hàn Quốc (4.722.167 bản), Hoa Kỳ (1.000.000 bản) và Trung Quốc (537.489 bản).
Không chỉ giữ vị trí quán quân trong ngày đầu tiên (2,65 triệu bản) và tuần đầu tiên phát hành (3,38 triệu bản), “Map of the Soul: 7” còn là album Kpop bán chạy nhất mọi thời đại. Sản phẩm này đã bán được 6.829.450 bản tại 13 quốc gia, bán chạy nhất tại Hàn Quốc (4.722.167 bản), Mỹ (1.000.000 bản) và Trung Quốc (537.489 bản).

 

Chiến thắng của BTS trên show âm nhạc và Billboard Mỹ

 

Trong danh sách dài những ca khúc của BTS, bản hit “Dynamite” đã chiếm lĩnh vị trí đầu bảng nhiều nhất trên các chương trình âm nhạc với 32 chiến thắng đầy vẻ vang từ Inkigayo, Music Bank và M Countdown. Mặt khác, BTS là nghệ sĩ Kpop có số lượng bài hát đạt vị trí No.1 trên BXH Hot 100 nhiều nhất của Billboard Mỹ. Theo thống kê mới nhất, nhóm nam nhà HYBE có 6 bài hát thống trị BXH và 10 bài hát lọt vào Top 10. Chỉ duy nhất nam ca sĩ PSY là đại diện Kpop góp mặt vào BXH này với 2 ca khúc lần lượt là “Gangnam Style” (No.2) và “Gentleman” (No.5).

 

Số lượng bài hát đạt Perfect All Kill của IU

 

Perfect All-Kill hay PAK là thành tích thuộc BXH nhạc số ở Hàn Quốc, khi một ca khúc đồng thời đạt vị trí số một trên BXH iChart (bao gồm Melon, Genie, Bugs, Flo…) theo thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần. Ca sĩ IU giữ kỷ lục có nhiều bài hát đạt PAK nhất với 20 bài hát, gần đây nhất là ca khúc “Strawberry Moon” phát hành tháng Mười năm ngoái.
Perfect All-Kill hay PAK là thước đo độ thành công mảng nhạc số ở Hàn Quốc, khi một ca khúc đồng thời đạt vị trí số một trên BXH iChart (bao gồm Melon, Genie, Bugs, Flo…) theo thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần. Ca sĩ IU giữ kỷ lục có nhiều bài hát đạt PAK nhất với số lượng lên đến 20 bài hát, gần đây nhất ca khúc đạt được thành tích này là “Strawberry Moon” phát hành tháng Mười năm ngoái.

 

Lượt xem video vũ đạo của “How You Like That” – Black Pink

 

“How You Like That” phiên bản dance practice là video luyện tập vũ đạo Kpop đầu tiên vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube và ghi nhận con số hơn 1,2 tỷ view tính đến thời điểm hiện tại. 
“How You Like That” phiên bản dance practice là video luyện tập vũ đạo Kpop đầu tiên vượt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube và ghi nhận con số hơn 1,2 tỷ view tính đến thời điểm hiện tại.