Trang chủ Tin tức K-pop Những sự việc kì lạ ở K-pop: SM chỉ có một ca...

Những sự việc kì lạ ở K-pop: SM chỉ có một ca khúc đạt PAK, Olivia Hye (LOONA) chỉ thực tập một ngày để ra mắt…

Anna

Ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cũng như các nghệ sĩ K-pop vẫn thường khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó, có những sự việc liên quan đến các thần tượng lạ kì đến mức người hâm mộ cũng không thể tin được đó là sự thật.

 

1. Sunghoon (ENHYPEN) từng nổi tiếng trước khi ra mắt làm idol K-pop.

 

Sunghoon đã nổi tiếng trước khi trở thành một “mảnh ghép” của ENHYPEN. Trên thực tế, anh từng được biết đến với sự nghiệp vận động viên trượt băng nghệ thuật đầy triển vọng. Thậm chí, Sunghoon còn có những fansite (trang chuyên chụp ảnh thần tượng) riêng vào thời điểm chỉ mới 13 tuổi. Không từ bỏ hẳn sự nghiệp trượt băng, anh chàng đã hoạt động song song hai vai trò vừa là vận động viên nổi tiếng vừa làm thực tập sinh. Sunghoon vẫn biểu diễn trượt băng, vẫn đến trường đi học, nhưng mặt khác cũng vẫn đến Big Hit Entertainment để tập luyện. Điều đáng ngạc nhiên nhất chính là toàn bộ khoảng thời gian thực tập làm idol ấy đều được giữ bí mật cho đến khi anh lộ diện trên chương trình “I-LAND”.

 

Sunghoon (ENHYPEN) từng vừa là vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng, vừa là thực tập sinh tại Big Hit.

2. BTS chưa từng thắng giải Daesang “Song of the Year” của Gaon.

 

Với số lượng giải thưởng và thành tích không đếm xuể của BTS, việc nhóm chưa từng được nhận giải “Ca khúc của Năm (Song of the Year)” của lễ trao giải Gaon Chart Music Awards khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Theo quy định của bảng xếp hạng Gaon, các số liệu chỉ được tính theo thành tích trong vòng 30 ngày đầu kể từ thời điểm phát hành. Do đó tuy đã từng vài lần suýt chạm tay đến giải thưởng này, các chàng trai “idol toàn cầu” chưa bao giờ thật sự chiến thắng tại hạng mục “Ca khúc của Năm” của Gaon. Nhưng nhờ vào thành công vang dội của ca khúc “Dynamite” trong năm qua, biết đâu lần này BTS sẽ có thể ghi tên mình lên toàn bộ các giải thưởng Daesang của lễ trao giải này?

 

Có thể, năm nay BTS sẽ có giải thưởng Daesang “Song Of The Year” của Gaon nhờ vào thành công từ “Dynamite”.

3. Chaekyung (APRIL) và Somin (KARD) từng ra mắt trong cùng một nhóm.

 

Trước khi debut với nhóm nhạc mà họ đang hoạt động hiện tại, cả hai cô gái đều đã từng là thành viên của một nhóm nhạc K-pop mang tên Puretty. Nhóm nhạc nữ năm thành viên này từng hoạt động chủ yếu tại thị trường Nhật và thậm chí có cả phiên bản anime cho riêng mình trong bộ phim hoạt hình “Pretty Rhythm”.

 

MV “Cheki Love” – Puretty.

 

4. SM Entertainment chỉ có một ca khúc duy nhất đạt Perfect All-kill.

 

Có lịch sử hoạt động lâu dài như thế, SM Entertainment lại chỉ có duy nhất một ca khúc đạt được chứng nhận Perfect All-kill (dành cho sản phẩm đứng đầu toàn bộ các BXH trong cùng một lúc), đó chính là bản hit “Power Up” của Red Velvet. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là âm nhạc của các nghệ sĩ trực thuộc công ty không đủ hay mà là do một nguyên nhân khác.

 

MV “Power Up” – Red Velvet.

 

Được biết, SM đã gặp một số vấn đề với mạng xã hội Cyworld từ năm 2011 cho đến năm 2015. Theo đó, công ty đã không đăng tải bất kì ca khúc nào từ các nghệ sĩ của mình trong khoảng thời gian trên lên nền tảng này, đồng thời cũng mất cơ hội tiếp cận một lượng người nghe nhạc khá lớn ở đây. Vì vậy, rất khó cho các nghệ sĩ nhà SM Entertainment có đạt được chứng nhận Perfect All-kill dù các ca khúc của họ có đình đám bao nhiêu.

 

5. Rosé (Black Pink) sống ở New Zealand nhiều hơn ở Úc.

 

Nhiều fan của Black Pink biết rằng Rosé đã dành phần lớn tuổi thơ của mình tại Úc. Nhưng thật ra, khoảng thời gian cô nàng sống tại New Zealand lại dài hơn. Rosé được sinh ra tại thành phố Auckland (New Zealand) và sống tại đây trước khi chuyển đến Úc vào năm 8 tuổi. Nữ thần tượng sống ở Úc đến năm 15 tuổi thì về Hàn Quốc để làm thực tập sinh. Như vậy, sự thật là cô nàng đã sống tại New Zealand lâu hơn khi ở Úc hẳn một năm đấy!

 

Rosé (Black Pink) dù trưởng thành ở Úc nhưng thật ra thời gian sống của cô ở New Zealand còn nhiều hơn thế.

6. Olivia Hye (LOONA) chỉ thực tập một ngày ở Blockberry Creative trước khi ra mắt.

 

Không ít nghệ sĩ K-pop đã phải thực tập trong nhiều năm để có thể ra mắt. Olivia Hye cũng thế, chỉ có điều là cô không làm việc đó tại công ty của LOONA – Blockberry Creative. Nữ thần tượng đã dành hầu hết thời gian luyện tập của mình tại FNC Academy. Cuối cùng, cô nàng gia nhập vào công ty chủ quản hiện tại chỉ một ngày trước khi chính thức debut với tư cách là một thành viên của LOONA.

 

Olivia Hye(LOONA) chỉ gia nhập vào Blockberry Creative và ra mắt trong chỉ một ngày sau đó.

7. Jisung và Chenle (NCT) đã biết nhau nhiều năm trước khi gia nhập SM Entertainment.

 

Cả hai hiện tại là bạn thân của nhau, nhưng thật ra định mệnh đã đưa Jisung và Chenle gặp nhau trước đó rất lâu vào năm 2011 tại một chương trình ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau đó, hai anh chàng lại tiếp tục có duyên gặp gỡ khi cùng tham gia chương trình “International Children’s Concert” nhân dịp năm mới 2013 của một đài truyền hình lớn ở Trung Quốc, thậm chí có cả ảnh chụp chung với nhau ở hậu trường. Tuy nhiên, chính cả hai cũng không hề nhớ đã từng gặp đối phương và sau khi ra mắt mới biết được chuyện này.

 

Jisung và Chenle gặp nhau trước đó rất lâu vào năm 2013 tại một chương trình trước khi gia nhập vào SM.

Jisung được thông báo là một phần của dự án SMROOKIES cũng trong tháng Mười Hai năm 2013. Còn Chenle thì gia nhập công ty và trở thành thực tập sinh vào năm 2016. Cuối cùng, dù khác biệt ngôn ngữ và quốc tịch, cả hai lại tiếp tục ra mắt cùng nhau và hoạt động với vai trò là thành viên nhóm NCT Dream cho đến hiện tại.