Trang chủ Tin tức K-pop Những trưởng nhóm bản lĩnh đã cứu nhóm nhạc khỏi bờ vực...

Những trưởng nhóm bản lĩnh đã cứu nhóm nhạc khỏi bờ vực tan rã

YANG

Người thủ lĩnh luôn là vị trí không thể thiếu đối với một nhóm nhạc. Không chỉ chịu trách nhiệm dẫn dắt hay quan tâm đến từng thành viên mà họ còn là người kết nối các cá thể khác nhau bằng sự tinh tế, thấu hiểu và tính kiên trì. Ở một số trường hợp, leader còn có vai trò quan trọng trong việc nhóm nhạc ấy có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau hay sẽ “đường ai nấy đi” đầy tiếc nuối. 

 

Vào năm 2017, Apink phá bỏ “lời nguyền 7 năm” với lần gia hạn hợp đầu tiên cùng công ty chủ quản. Thông qua một chương trình tạp kỹ, nhóm đã tiết lộ lý do đằng sau quyết định ấy. Theo Bomi, trưởng nhóm Chorong từng thổ lộ trước các thành viên trong cuộc họp rằng: “Hãy tin tưởng chị và gia hạn hợp đồng“. Vì câu nói trên, Apink đã chọn tiếp tục đồng hành cạnh nhau. Ngoài ra, những cô gái còn khẳng định nhóm có thể thất bại nếu trưởng nhóm không phải Chorong. Hiện tại, 5/6 mảnh ghép của Apink vẫn đang hoạt động chung mái nhà sau khi Naeun quyết định gia nhập YG Entertainment từ năm ngoái.

 

Chorong Apink
Tất cả thành viên Apink đều quyết định gia hạn hợp đồng vào năm 2017 vì một câu nói của trưởng nhóm Chorong.

Ở lần gia hạn hợp đồng đầu tiên với Woollim Entertainment, 6/7 giọng ca của INFINITE đã quyết định tái ký trong khi Hoya lựa chọn rời đi. Được biết, nhóm cho biết trưởng nhóm Sunggyu từng ngồi lại cùng tất cả các thành viên để khuyên mỗi người tự đưa ra quyết định của riêng và anh sẽ không ép buộc bất kỳ ai phải làm gì. Kết quả là trừ Hoya thì 6 người còn lại đều thống nhất đi tiếp sau khi Sunggyu thổ lộ rằng sẽ gia hạn hợp đồng. Lúc ấy, tất cả đều khẳng định luôn tin tưởng cũng như làm theo thủ lĩnh vô điều kiện. Đến tháng Ba năm ngoái, Sunggyu chính thức tách khỏi Woollim Entertainment theo sau anh chàng L vào năm 2019.

 

Sunggyu INFINITE
Các thành viên INFINITE tin tưởng thủ lĩnh Sunggyu vô điều kiện.

Khi tất cả thành viên BTOB đều đồng thuận tái ký với CUBE Entertainment vào năm 2018 và điều này làm cho người hâm mộ đã vô cùng vui mừng. Một trong những nguyên nhân giúp nhóm hoạt động bền bỉ đến nay chính là nhờ tinh thần đồng đội tuyệt vời và leader Eunkwang đóng một vai trò quan trọng suốt chặng đường ấy. Giọng ca Changsub từng tiết lộ rằng: “Anh Eunkwang đã từ bỏ rất nhiều thứ vì nhóm và điều đó tác động đến chúng tôi“. Nam thần tượng cũng thừa nhận trưởng nhóm là người có ảnh hưởng lớn đến việc BTOB gia hạn hợp đồng với đầy đủ 7 người.

 

Eunkwang BTOB
Changsub cho biết Eunkwang đã từ bỏ nhiều thứ vì lợi ích chung của BTOB.

Chặng đường nghệ thuật hơn 2 thập kỷ của SHINHWA luôn khiến thế hệ đàn em phải ngưỡng mộ. Thực tế, nhóm từng đứng trước nguy cơ “tan đàn xẻ nghé” khi ai cũng phải lần lượt thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều này buộc SHINHWA ngừng hoạt động trong khoảng 4 năm, các thành viên từ đó cũng bắt đầu xa cách nhau hơn vì ít liên lạc. Tuy nhiên, Eric đã quyết định liên hệ với từng người để thuyết phục tất cả trở lại và hoạt động như một nhóm.

 

Eric SHINHWA
Eric từng đã liên hệ với các thành viên SHINHWA để thuyết phục họ tiếp tục hoạt động cùng nhau.