Trang chủ Tin tức Pop Nick Jonas phát hành album “Spaceman”, gửi gắm niềm hy vọng về...

Nick Jonas phát hành album “Spaceman”, gửi gắm niềm hy vọng về tương lai tươi sáng sau đại dịch

YANG

Album “Spaceman” của Nick Jonas được ra đời để truyền tải những cảm xúc tích cực, góp phần khích lệ cũng như xoa dịu trái tim người nghe sau một năm đầy ắp những khó khăn và sự mất mát.

 

Thời gian qua, đã có không ít nghệ sĩ biến những khó khăn dai dẳng mà đại dịch COVID-19 mang lại thành nguồn động lực và niềm cảm hứng cho các sản phẩm âm nhạc. Nick Jonas là nghệ sĩ tiếp theo sử dụng tinh thần ấy cho dự án trở lại của mình. Hôm nay (12/3), một trong ba mảnh ghép từ nhóm nhạc Jonas Brothers chính thức trình làng album phòng thu thứ tư trong sự nghiệp solo của anh mang tựa đề “Spaceman”. Đĩa đơn mở đường cùng tên cũng đã được nam ca sĩ ra mắt một tuần trước khi đĩa nhạc lên kệ.

 

Album "Spaceman" của Nick Jonas
Album “Spaceman” được Nick Jonas viết nên từ những trải nghiệm của chính bản thân trong suốt thời gian cách ly vì đại dịch.

MV “Spaceman” được đạo diễn bởi Anthony Mandler và đặc biệt có sự góp mặt từ Priyanka Chopra – vợ của Nick Jonas. Nam ca sĩ tiết lộ ca khúc lần này được lấy cảm hứng từ nỗi cô đơn của chính anh trong suốt khoảng thời gian cách ly vì đại dịch. “Tôi bắt đầu viết bài hát này vào tháng Bảy. Lúc đó, vợ tôi đang ở Đức để hoàn thành bộ phim “The Matrix”. Tôi cảm thấy mình dần mất kết nối với thế giới ngoài kia và cả chính bản thân tôi nữa. Sau đó, tôi đã “đào sâu” vào cảm xúc ấy để cho ra đời những ca từ này“. Quá trình sáng tác ấy cũng đã thôi thúc anh tiếp tục phát triển thành một album hoàn chỉnh với cùng đề tài.

 

Album “Spaceman” có tổng cộng 11 track với nội dung xoay quanh niềm hy vọng, sự kết nối và khám phá lại thế giới sau một thời kỳ khó khăn. “Hơn bất kì điều gì, chủ đề chính của album lần này là hy vọng về một ngày mới, một tương lai tươi sáng hơn“. Trong đó, các ca khúc được chia thành 4 phần cụ thể bao gồm “Khoảng cách”, “Sự tha thứ”, “Hạnh phúc” và “Lời hứa hẹn”. Với mong muốn mang đến cho khán giả những cảm xúc tích cực nhất, anh chàng chọn Pop làm dòng nhạc chủ đạo xuyên suốt album lần này, bên cạnh đó là sự hỗ trợ đắc lực từ giai điệu nhịp nhàng của nhạc điện tử.

 

Album “Spaceman” – Nick Jonas trên các nền tảng trực tuyến. 

 

“Spaceman” là album solo tiếp theo của Nick Jonas kể từ đĩa nhạc “Last Year Was Complicated” mà anh phát hành vào năm 2016. Sản phẩm cũng từng đạt vị trí á quân trên BXH Billboard 200. Vào năm 2019, anh đã tái hợp với những người anh của mình để trở lại cùng album thứ năm “Happiness Begins”, trong đó bao gồm bản hit “Sucker” từng đạt No.1 Billboard Hot 100. Bên cạnh việc phát hành sản phẩm mới, Nick Jonas cũng đang xuất hiện trở lại trên truyền hình với vai trò huấn luyện viên của chương trình “The Voice” Mỹ 2021 cùng Kelly Clarkson, John Legend và Blake Shelton.

 

MV “Spaceman” – Nick Jonas.