Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Nicki Minaj ra mắt hãng thu âm riêng

Nicki Minaj ra mắt hãng thu âm riêng

YANG

Với việc thành lập hãng thu âm riêng, Nicki Minaj mong muốn có thể hỗ trợ sự nghiệp của các nghệ sĩ mới. 

 

Trong chương trình “Queen Radio” vừa lên sóng thứ Sáu tuần trước (3/3), Nicki Minaj bất ngờ tiết lộ với thính giả rằng cô đã sở hữu hãng thu âm của riêng mình. Đặc biệt, Patty Lauren (hay còn gọi là Patty Duke) – người cộng sự lâu năm của nữ rapper sẽ đảm nhận vị trí A&R, chịu trách nhiệm tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ. Nicki chia sẻ: “Tôi muốn làm gì đó thật đúng đắn. Hãy thử tưởng tượng xem tôi chuẩn bị làm điều gì cho những người ký hợp đồng cùng mình“. Tên công ty sẽ sớm được cô công bố.

 

Hiện tại, những cái tên đã đặt bút ký với hãng thu âm của Nicki Minaj bao gồm Nana Fofie, Tate Kobang, Rico Danna và London Hill. “Đừng nghĩ label của tôi chỉ có Rap hay mấy nghệ sĩ da đen. Chúng tôi còn mang đến nhiều thể loại âm nhạc khác nữa“, nữ rapper khẳng định. Trước khi bật mí thông tin trên sóng radio, cô đã chủ động nhắn tin cho chủ tịch Republic Records (hãng thu âm mà Nicki Minaj trực thuộc) và được khuyến khích làm điều này.

 

Hãng thu âm của Nicki Minaj
Hãng thu âm của Nicki Minaj đang sở hữu các nghệ sĩ như Nana Fofie, Tate Kobang, Rico Danna và London Hill.

Trong “Queen Radio”, Nicki Minaj cũng nhắc lại việc Lil Wayne đã từng giúp đỡ cô như thế nào ở những năm đầu sự nghiệp: “Lúc mới tham gia cuộc chơi này, tôi không hề có ràng buộc gì về mặt giấy tờ với Lil Wayne. Tuy nhiên anh ấy vẫn mang chúng tôi đi lưu diễn, đưa chúng tôi vào phòng thu và thu âm các bản mixtape của tôi. Vậy nên tôi rất thấu hiểu tầm quan trọng của việc nhờ người khác hỗ trợ bạn những công việc khó khăn“. Chính việc đó thôi thúc Nicki Minaj phải làm điều tương tự với các nghệ sĩ mới: “Không có ai thực sự tin tưởng họ. Vì thế tôi sẽ coi việc họ tỏa sáng là việc mình phải làm. Đấy là lý do tại sao tôi chưa bao giờ muốn ra mắt label nào trước đây. Trừ khi bản thân sẵn sàng để ưu tiên cho những nghệ sĩ này, chứ tôi không muốn hủy hoại cuộc sống của bất kỳ ai“, cô nói thêm.

 

Thứ Sáu tuần trước, Nicki Minaj cũng vừa trình làng bản rap mới mang tựa đề “Red Ruby Da Sleeze”. Đây là đĩa đơn đầu tiên mà nữ rapper phát hành trong năm 2023 này, đồng thời là dự án cá nhân tiếp theo sau single “Super Freaky Girl” từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm ngoái.