Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nổ súng xảy ra tại lễ hội Moechella

Nổ súng xảy ra tại lễ hội Moechella

YANG

Một vụ nổ súng xảy ra tại lễ hội Moechella diễn ra trên một khu phố tại Washington D.C. vào ngày 19/6 vừa qua khiến một thiếu niên tử vong và 3 người khác bị thương. 

 

Theo truyền thông quốc tế, một cuộc ẩu đả đã diễn ra trước lúc có vụ nổ súng, tạo nên khung cảnh đầy hỗn loạn khi đám đông giẫm đạp lẫn nhau để trốn thoát. Tại đây, nhiều khẩu súng bất hợp pháp bị thu giữ. Sự việc khiến cảnh sát phải dừng lại lễ hội vì tình hình ngày càng trở nên nguy hiểm. Trong khoảng thời gian ấy, một đối tượng đã dùng một khẩu súng ngắn làm một cậu bé 15 tuổi thiệt mạng và 3 người lớn khác bị thương, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

 

lễ hội Moechella
Moechella là lễ hội của cộng đồng người da đen tại Washington D.C..

Lễ hội Moechella được tổ chức để người dân tại Washington D.C. cùng nhau tụ tập với mục đích ăn mừng ngày lễ tự do Juneteenth 2022. Sự kiện vào hôm 19/6 vừa qua cũng được miêu tả như một “cuộc biểu tình hòa bình” của cộng đồng người da đen nhằm nêu cao tinh thần chống phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng lễ hội Moechella đã diễn ra mà chưa được chính quyền cấp phép. Vì thế, đơn vị tổ chức cũng bị yêu cầu phải chịu trách nhiệm. Trong một cuộc họp, cảnh sát trưởng chia sẻ rằng sĩ quan bị thương tại vụ nổ súng dự kiến ​​sẽ sớm bình phục hoàn toàn. Hai nạn nhân còn lại đang trong tình trạng ổn định. Ngoài ra, nhiều người tham dự cũng bị thương do vụ giẫm đạp khi cố gắng trốn thoát.

 

lễ hội Moechella
Tuyên bố mới nhất từ Cục cảnh sát Washington D.C. về vụ nổ súng tại lễ hội Moechella.

Hiện tại, thông tin về nghi phạm hay động cơ dẫn đến vụ việc vẫn chưa được công bố. Theo một tuyên bố mới đây từ Cục cảnh sát Washington D.C., cơ quan chức năng hiện đang đến hiện trường để thu thập thêm bằng chứng đồng thời thực hiện các cuộc phỏng vấn với nhân chứng. Phía cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp hình ảnh hoặc video nhằm hỗ trợ quá trình điều tra.