Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nữ ca sĩ Grimes thừa nhận từng “hack” và tống tiền một...

Nữ ca sĩ Grimes thừa nhận từng “hack” và tống tiền một blog

YANG

Cách đây nhiều năm, Hipster Runoff là blog gây ra không ít tranh cãi vì thường xuyên đăng tải những nội dung châm biếm về văn hóa cũng như âm nhạc Indie. Tuy nhiên blog này phải dừng hoạt động mãi mãi sau khi bị một nữ nghệ sĩ “hack” và phá hủy toàn bộ dữ liệu. 

 

Và đó chính là Grimes. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, nữ ca sĩ thẳng thắn tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm về hành động táo bạo của mình cách đây cả một thập kỷ. Quay trở lại năm 2012, người sáng lập kiêm điều hành ẩn danh của Hipster Runoff từng khẳng định rằng blog có “dấu hiệu bị chơi xấu trên máy chủ” và “gặp sự cố đáng ngờ“. Điều này đã khiến trang web không thể tiếp tục hoạt động bởi các bản sao lưu đều bị phá hoại hoàn toàn.

 

Grimes hack blog Hipster Runoff
Grimes có khả năng sẽ gặp rắc rối liên quan đến pháp luật sau khi thừa nhận “hack” blog Hipster Runoff.

Giải thích về việc ra tay “hack” Hipster Runoff, Grimes bày tỏ trang blog này khiến nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đăng tải lại bức hình cô ôm hôn một người bạn gái tại bữa tiệc. Đi kèm theo đó là phần nội dung hạ thấp nhân phẩm. “Nó ám chỉ rằng Grimes đang trở nên phóng túng, chơi bời lêu lổng hay điều gì đấy. Một trò đùa ngu ngốc và một câu chuyện ác ý. Về cơ bản thì chúng tôi đã tống tiền họ. Lúc đó tôi đe dọa kiểu “chúng tôi sẽ không để trang web tiếp tục hoạt động cho đến khi anh gỡ nó xuống“, cô nàng kể lại. Mặc dù đã được xóa đi nhưng bức ảnh của Grimes vẫn lan truyền trên khắp internet vào thời điểm bấy giờ.

 

Grimes hack blog Hipster Runoff
Bức ảnh của Grimes từng bị Hipster Runoff tung lên internet cách đây 10 năm.

Theo Grimes tiết lộ, cô đã nhờ một người bạn làm việc trong lĩnh vực trò chơi điện tử tấn công blog Hipster Runoff bằng phương pháp DDoS. Đây cũng là hình thức mà nhiều hacker khác thường xuyên thực hiện nhằm mục đích tống tiền. Nó làm trang web không thể truy cập internet và cuối cùng buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, một chuyên gia về an ninh mạng có tên Jackie Singh đăng tải bài viết cho rằng lời thú tội từ Grimes có thể sẽ khiến nữ ca sĩ gặp rắc rối liên quan tới pháp luật. Mặt khác, trang Pitchfork cho biết trang web của Hipster Runoff được bán lại với giá hơn 21.000 USD vào năm 2015.