Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Nữ ca sĩ Rosalía trở lại với sàn đấu âm nhạc cùng...

Nữ ca sĩ Rosalía trở lại với sàn đấu âm nhạc cùng ca khúc “Dolerme”

tram.nguyen

Vào ngày 24/03 vừa qua, nữ ca sĩ trẻ người Tây Ban Nha Rosalía đã phát hành ca khúc mới với tựa đề “Dolerme”. Khác với hình ảnh táo bạo trong các sản phẩm như “Con Altura”, “Malamente”, “Juro Que”… “Dolerme” chỉ đơn giản với hình ảnh minh họa về cô gái đang nằm trong căn phòng ngủ màu xanh.

 

Trong ngôn ngữ Tây Ban Nha, từ “dolerme” có nghĩa là tổn thương. Đúng với ý nghĩa tên bài hát, “Dolerme” xuất hiện duy nhất hình ảnh về một cô gái với đôi mắt chất chứa đầy nỗi buồn. Cô nằm dài trong căn phòng màu xanh đậm. Mục đích của Rosalía là làm nổi bật ý nghĩa bài hát nên việc sử dụng hình ảnh minh họa như vậy có tác dụng trong việc khắc họa nỗi đau và những sự vỡ nát chỉ vì tình yêu. Bài hát “Dolerme” thuộc thể loại Pop ballad, đây cũng là một trong những bước tiến mới của giọng ca trẻ vốn quen thuộc với dòng nhạc Reggaeton. Trong “Dolerme”, giọng hát của Rosalía nổi bật trên nền nhạc đệm bởi tiếng guitar và trở nên dịu dàng hơn so với phong cách cũ. 

 

Rosalia ra mắt ca khúc "Dolerme" vào ngày 24/03 vừa qua. Trong tiếng Tây Ban Nha, "dolerme" mang ý nghĩa "tổn thương".
Rosalía ra mắt ca khúc “Dolerme” vào ngày 24/03 vừa qua. Trong tiếng Tây Ban Nha, “dolerme” mang ý nghĩa “tổn thương”.

“Dolerme” là lời tâm sự của cô gái sau những thất bại về tình yêu, là suy nghĩ của cô về gã người yêu cũ và thậm chí là sự thất vọng đến mức có thể rời bỏ cuộc sống hiện thực đầy đắng cay. Chia sẻ với người hâm mộ, nữ ca sĩ cho biết lời bài hát chính là tâm tư thực sự của cô khi đã trải qua một quãng thời gian khá khó khăn.Tuy nhiên, thay vì đắm chìm trong cùng cực nỗi buồn Rosalía quyết định sẽ trở nên tích cực hơn và dành thời gian cũng như tình cảm của mình cho âm nhạc. Giọng ca sinh năm 1993 mong rằng bài hát có thể xoa dịu và vực dậy những tâm hồn đang tổn thương vì tình yêu. “Dolerme” là đĩa đơn thứ hai được phát hành trong năm nay của Rosalía, sau khi “Juro Que” ra mắt vào tháng Một vừa qua. 

 


MV “Dolerme” – Rosalía

 

Rosalía là nữ ca sĩ trẻ tài năng người Tây Ban Nha. Năm 2019, Rosalía nhận được giải thưởng EMA ở hạng mục Video Latin xuất sắc nhất cho ca khúc “Con Altura” (với J Balvin). Ngoài ra, album thứ hai mang tên “El Mal Querer” cũng giúp cô giành chiến thắng với hai giải Grammy Latin cho hạng mục Album của nămAlbum giọng Pop xuất sắc nhất.