Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nữ hoàng Elizabeth II từng giúp Snoop Dogg không bị đuổi khỏi...

Nữ hoàng Elizabeth II từng giúp Snoop Dogg không bị đuổi khỏi nước Anh

YANG

Vào năm 1994, một tờ báo của Anh đã kêu gọi các nhà lập pháp buộc Snoop Dog phải rời khỏi đất nước của họ vì biết rằng nam rapper có liên quan đến vụ nổ súng gây chết người. Tuy nhiên, điều này lại không thể xảy ra sau khi một nhân vật quyền lực lên tiếng. 

 

Thời điểm đó, rapper Snoop Dogg có chuyến lưu diễn tại xứ sở sương mù sau khi đạt nhiều thành công từ album đầu tay “Doggy Style”. Tuy nhiên cũng trong khoảng thời gian ấy, nam rapper và vệ sĩ của mình lại đang phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ một và hai vì hạ gục một người đàn ông ở Los Angeles bằng súng. Được biết, sự việc diễn ra vào năm 1993. “Đấy là tiêu đề một tờ báo. Họ in bức ảnh của tôi ở mặt trước… giống như là “hãy tống cổ tên khốn độc ác này đi“, Snoop Dogg nhắc lại câu chuyện cách đây hơn 20 năm thông qua cuộc phỏng vấn mới đây cùng DJ Whoo Kid.

 

Nữ hoàng Alizabeth giúp Snoop Dogg không bị đuổi khỏi Anh
Vào năm 1994, Snoop Dogg suýt chút nữa bị buộc rời khỏi nước Anh khi đang đối mặt với cáo buộc nổ súng gây chết người.

Giữa làn sóng phản đối diễn ra vào năm 1994 thì bất ngờ thay, chính Nữ hoàng nước Anh Elizabeth II lại là người đã đứng ra bảo vệ nam rapper. “Khi ấy, nữ hoàng nói rằng “người đàn ông này không hề làm gì sai ở đất nước của chúng ta cả. Anh ấy hoàn toàn có thể đến đây. Đó là bà của hoàng tử Harry và William“, Snoop Dogg kể lại.

 

Câu chuyện thú vị này từng được nam nghệ sĩ nhắc đến thông qua một cuộc phỏng vấn với trang tin The Guardian vào năm 2015. “Khi họ cố gắng đuổi tôi ra khỏi nước Anh, nữ hoàng nói rằng cháu của bà rất yêu thích Snoop Dogg và bảo tôi không làm gì sai trong lãnh thổ nước Anh”. Vì vậy, bà ấy đã cho phép tôi được ở đây“, giọng ca “Drop It Like It’s Hot” kể lại.

 

Nữ hoàng Alizabeth giúp Snoop Dogg không bị đuổi khỏi Anh
Giữa làn sóng chỉ trích, Nữ hoàng Elizabeth II đã đứng ra bảo vệ Snoop Dogg và cho phép nam rapper ở lại nước Anh.

Năm 1996, Snoop Dogg và người vệ sĩ được tuyên bố trắng án. Sau một quá trình điều tra, tòa án cho rằng hành vi của cả hai đều là tự vệ chính đáng. Đáng chú ý, tháng Mười Hai năm ngoái, trang The Hollywood Reporter từng hé lộ về kế hoạch mang tình tiết tại phiên tòa xét xử năm 1993 của Snoop Dogg vào chuỗi phim nhiều tập trên nền tảng Starz.