Trang chủ Tin tức K-pop Ở đây có 1001 hint về màn hợp tác của BTS và...

Ở đây có 1001 hint về màn hợp tác của BTS và Coldplay

Anna

Ban nhạc Anh Coldplay vừa thông báo phát hành album phòng thu mới “Music Of The Spheres” vào ngày 15/10 sắp tới. Các ARMY đang ôm một hi vọng lớn rằng sẽ có một màn hợp tác đáng mong đợi giữa hai nhóm nhạc quốc tế nổi tiếng là BTS và Coldplay.

 

Sau khi Coldplay thông báo ra album, các ARMY còn thể hiện sự quan tâm lớn hơn cả fan của nhóm và thậm chí họ còn trend từ khóa “Coldplay” trên Twitter nhiệt tình hơn bất kì ai hết. Khi nhìn vào phần bình luận trong post mới nhất Coldplay đăng tải trên nền tảng này có thể thấy rất nhiều tài khoản là người hâm mộ BTS.

 

BTS kết hợp Coldplay
Bài đăng thông báo ra mắt album mới “Music Of The Spheres” của Coldplay.

Nguyên nhân của nghi vấn đáng mong đợi này bắt nguồn từ việc có một số thông tin cho rằng BTS sẽ tham gia góp giọng trong ca khúc mới của Coldplay với tiêu đề “My Universe”. Lời dự đoán này xuất hiện trước khi cả danh sách bài hát nằm trong album của nhóm nhạc nổi tiếng nước Anh được tung ra. Những tưởng mọi chuyện sẽ kết thúc tại thời điểm đó khi fan chưa tìm được bằng chứng cụ thể nào thì mới đây, tracklist album mới được Coldplay công bố có sự xuất hiện của cái tên “My Universe”. Dự đoán thì cũng dự đoán rồi, bằng chứng thì cũng có rồi chỉ chờ công ty chủ quản của BTS lên tiếng nữa thôi. Và cũng như thường lệ, Big Hit Music đưa ra lời phát biểu trăm lần như một đó là “Thật khó để xác nhận”.

 

BTS kết hợp Coldplay: Big Hit nói không chắc, ARMY "chắc nịch" rằng: "Có thể"
Tên ca khúc “My Universe” nằm trong tracklist album “Music Of The Spheres” của nhóm nhạc nước Anh.

Không bỏ cuộc với “thuyết âm mưu” đầy thú vị về màn kết hợp này, các fan còn chỉ ra điểm tương đồng giữa concept của BTS và Coldplay đang theo đuổi để củng cố thêm về mặt luận điểm. Theo đó, abum của Coldplay có tiêu đề “Music Of The Spheres” và BTS trước đó đã cho phát hành một đĩa nhạc mang tên “Map of the Soul: 7” và nếu viết tắt thì tất cả đều là MOTS. Chủ đề album “Map of the Soul: 7” được hình thành dựa trên cuốn sách lý thuyết của Carl Jung và bản đồ tâm hồn được chính tác giả vẽ nên lại có sự tương đồng lớn với concept artwork do chính Coldplay tung ra.

 

BTS kết hợp Coldplay: Big Hit nói không chắc, ARMY "chắc nịch" rằng: "Có thể"
“Bản đồ tâm hồn” trong sách của Carl Jung và concept artwork do chính Coldplay tung ra.

Thêm nữa, concept mới của Coldplay sử dụng chủ đạo là màu tím và đây cũng là màu thường gắn liền với BTS. Chủ nhân của ca khúc “Higher Power” còn nhấn mạnh về vũ trụ và các hành tinh trong chủ đề dành cho album mới, BTS cũng từng dùng và tập trung vào concept này. Có quá nhiều sự trùng hợp đến bất ngờ ở đây, cụ thể dấu hiệu vô cực cùng sách màu tím của ngân hà từng được 7 chàng trai sử dụng trong “2021 Muster Sowoozoo” concert. Gần đây, trưởng nhóm RM cũng cho biết: “Chúng tôi hy vọng logo vô cực này có thể trở thành hình ảnh của nhóm trong tương lai”.

 

BTS kết hợp Coldplay: Big Hit nói không chắc, ARMY "chắc nịch" rằng: "Có thể"
Sự tương đồng trong chủ đề gần đây mà hai nhóm đang theo đuổi.

Kể từ ngày BTS cover lại ca khúc “Fix You” của Coldplay, người hâm mộ đã để ý về mối quan hệ tốt giữa đôi bên. Sau phần cover của BTS, Coldplay đã dành nhiều lời “có cánh” dành cho đại diện nổi tiếng đến từ Kpop, thậm chí Chris Martin còn không ngần ngại bày tỏ mình là một fan của BTS và sẽ không từ chối hợp tác với BTS nếu có cơ hội. Gần đây, Coldplay đã có một chuyến du lịch đến Hàn Quốc và có nhiều khả năng đây là dịp để họ gặp gỡ nhau. Dù vậy, mọi thứ chỉ dừng lại ở suy đoán, việc còn lại là fan vẫn phải chờ một lời xác nhận chính thức của cả 2 bên mà thôi.

 

MV “Higher Power” – Coldplay.