Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Olivia Rodrigo trụ No.1 lâu ngang với Lady Gaga cách đây 10...

Olivia Rodrigo trụ No.1 lâu ngang với Lady Gaga cách đây 10 năm, Lil Tjay ra mắt ở No.3 BXH Billboard Hot 100

Thảo

Tuy đã phát hành MV cho bản remix ca khúc “34+35”, Ariana Grande vẫn chưa thể giành được ngôi quán quân từ đàn em dù thứ hạng có tăng đáng kể. Mặt khác, bản hit cũ của Taylor Swift vốn được kì vọng sẽ lọt vào top 10 tuần này thì lại vắng mặt.

 

Tính đến tuần này, “Drivers License” của Olivia Rodrigo đã giữ vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 sáu tuần liên tiếp ngay từ khi được phát hành. Với thành tích hiện tại, ca khúc đã trở thành một trong 8 đĩa đơn hiếm hoi trong lịch sử BXH này ra mắt ở ngôi dẫn đầu và trụ hạng ít nhất 6 tuần. Trước “Drivers License”, ca khúc gần đây nhất làm được điều này là “God’s Plan” (2018) – Drake với 11 tuần. Bản hit đầu tay của Olivia Rodrigo hiện đang có cùng thành tích với “Born This Way” – Lady Gaga vào năm 2011 (6 tuần).

 

Olivia Rodrigo đang có 6 tuần trụ No.1 cho “Drivers License” sau khi ra mắt ca khúc tại vị trí dẫn đầu.

Ở vị trí á quân, không quá bất ngờ khi “34+35” của Ariana Grande đã lấy lại được thứ hạng sau khi ra mắt MV chính thức cho bản remix kết hợp cùng Doja Cat và Megan Thee Stallion vào tuần trước. Đáng tiếc thay, do “Drivers License” có khả năng trụ hạng quá bền bỉ nên đĩa đơn này của Ariana vẫn chưa thể chạm tay vào ngôi vương BXH Billboard Hot 100.

 

Ca khúc mới nhất xuất hiện trong top 10 tuần này đến từ Lil Tjay với “Calling My Phone” kết hợp cùng 6lACK ở vị trí No.3. Với việc chọn chiến lược tập trung quảng bá sản phẩm mới qua nền tảng TikTok, nam rapper đã thu về thành quả khả quan và có cho mình ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào top 10 BXH đĩa đơn của Billboard. Trước đó, thành tích của anh chỉ dừng lại ở No.11 khi góp giọng cho Polo G trong ca khúc “Pop Out” vào tháng 6/2019. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm đầu tiên có mặt trong top 10 của rapper 6LACK.

 

Lil Tjay lần đầu xuất hiện trong top 10 BXH Hot 100 tại No.3 với “Calling My Phone” ft. 6LACK.

Sau nhiều ngày “làm mưa làm gió”, “Blinding Lights” – The Weeknd vẫn giữ phong độ đáng nể khi chỉ giảm nhẹ một hạng và giữ vị trí No.4. Trong khi đó, “Up” – đĩa đơn mới nhất của Cardi B thì lại rơi từ No.2 xuống vị trí cuối top 5 chỉ sau một tuần. Phần còn lại của top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này không có quá nhiều biến động: “Save Your Tears” – The Weeknd ở No.6, “Mood” – 24kGoldn ft. Iann Dior ở No.7, “Go Crazy” – Chris Brown & Young Thug ở No.8, “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby ở No.9, và “Positions” – Ariana Grande ở No.10. Trái với kì vọng của người hâm mộ trước đó, “Love Story (Taylor’s Version)” tuy được công chúng chú ý khi Taylor Swift cho phát hành nhưng lại không thể có mặt trong top 10 Hot 100 tuần này.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.