Trang chủ Tin tức Oscar 2023: Giải nhạc phim gây bất ngờ, sân khấu của Rihanna,...

Oscar 2023: Giải nhạc phim gây bất ngờ, sân khấu của Rihanna, Lady Gaga để lại ấn tượng

Thảo

Trong đó, giải thưởng dành cho nhạc nền trong phim thuộc về “All Quiet on the Western Front”, giải bài hát nhạc phim gọi tên “Naatu Naatu” trong tác phẩm “RRR”.

 

Giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm – Oscar vừa khép lại cách đây không lâu với danh sách thẳng giải chính thức được công bố đến khán giả. Là một bộ phim được đánh giá cao từ khi công chiếu và liên tiếp thắng lớn suốt mùa lễ trao giải, không quá bất ngờ khi “Everything Everywhere All at Once” tiếp tục thắng “đậm” tại Oscar 2023 với tổng cộng 7 giải thưởng, trong đó bao gồm giải quan trọng nhất “Phim xuất sắc nhất”. 

 

Ở hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất”, nhà soạn nhạc Volker Bertelmann đã được xướng tên với các tác phẩm dành cho phim “All Quiet on the Western Front”. Đây là lần thứ hai liên tiếp một nghệ sĩ người Đức giành chiến thắng tại hạng mục này, sau Hans Zimmer vào năm ngoái với “Dune”. Đồng thời, giải thưởng tại Oscar cũng giúp Volker Bertelmann có chiếc cúp thứ tư với phim “All Quiet on the Western Front” trong mùa giải thưởng năm nay. Các ứng cử viên còn lại của giải thưởng nhạc nền trong phim gồm có “Babylon” (Justin Hurwitz), “The Banshees of Inisherin” (Carter Burwell), “Everything Everywhere All at Once” (Son Lux) và “The Fabelmans” (John Williams).

 

Volker Bertelmann, Chandrabose và M. M. Keeravani
Nhà soạn nhạc Volker Bertelmann thắng giải “Nhạc phim xuất sắc nhất” cho “All Quiet on the Western Front”, Chandrabose và M. M. Keeravani cùng nhau nhận cúp “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” với “Naatu Naatu” (phim “RRR”).

Kết quả giải “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” gây bất ngờ không kém khi thuộc về “Naatu Naatu” của phim “RRR”, vượt qua các đối thủ mạnh như “Applause” (Tell It like a Woman), “Hold My Hand” (Top Gun: Maverick), “Lift Me Up” (Black Panther: Wakanda Forever), “This Is A Life” (Everything Everywhere All at Once). Được sáng tác bởi Chandrabose và M. M. Keeravani, bài nhạc mang đậm âm hưởng Ấn Độ này cũng trở thành ca khúc không phải tiếng Anh mới nhất thắng hạng mục bài hát trong 14 năm trở lại đây sau “Jai Ho” của “Slumdog Millionaire (Triệu Phú Ổ Chuột)”. 

 

Ngay từ khi danh sách đề cử được công bố, hạng mục “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” đã được khán giả dành nhiều quan tâm khi có mặt cả hai nữ ca sĩ nổi tiếng tranh giải là Rihanna và Lady Gaga. Mặc dù không giành chiến thắng, nhưng màn trình diễn của cả hai tại đêm trao giải vừa qua đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Rihanna xuất hiện lộng lẫy dù đang mang thai con thứ hai để thể hiện “Lift Me Up” – ca khúc giúp cô có lần đầu được đề cử Oscar. Trong khi đó, Lady Gaga lên sân khấu với trang phục đơn giản và lớp trang điểm nhẹ nhàng để mang đến bản phối mới cho “Hold My Hand”. 

 

Rihanna, Lady Gaga
Sâu khấu trình diễn ca khúc được đề cử “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” của Rihanna, Lady Gaga để lại nhiều ấn tượng cho khán giả theo dõi Oscar 2023.

Dẫu gây nhiều tiếng vang trong năm qua và có đến 8 đề cử tại giải thưởng năm nay, nhưng “Elvis” – bộ phim tiểu sử về ông hoàng Rock ’n’ Roll Elvis Presley lại kém may mắn khi phải ra về trắng tay. Vai nam chính của Austin Butler đã không thể vượt qua tài tử gạo cội Brendan Fraser trong “The Whale”, trong khi “Thiết kế trang phục xuất sắc nhất” thuộc về “Black Panther: Wakanda Forever” còn “Âm thanh xuất sắc nhất” cũng được trao cho “Top Gun: Maverick” một cách đầy xứng đáng.