Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Paul McCartney chia sẻ lý do ban nhạc The Beatles không thể...

Paul McCartney chia sẻ lý do ban nhạc The Beatles không thể tái hợp trong quá khứ

trinh.vo

Ban nhạc The Beatles vẫn luôn được nhắc đến như một trong những tượng đài lớn của nền âm nhạc thế giới. Và dù bao năm trôi qua, Paul McCartney vẫn luôn cảm thấy biết ơn mỗi khi nhớ đến suy nghĩ muốn tái hợp của các thành viên trong quá khứ. 

 

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đã 40 năm trôi qua kể từ ngày John Lennon nói lời tạm biệt mãi mãi với người hâm mộ. Hôm 8/12 vừa qua chính là ngày tưởng niệm ngày mất của nam danh ca. Cũng mới đây, người cộng sự thân thiết đồng thời cũng là tay guitar bass của ban nhạc The Beatles – Paul McCartney đã có những chia sẻ chân thành về người anh em quá cố mình. Trả lời phỏng vấn cho chương trình “Sunday Morning” của đài CBS (Mỹ), Paul McCartney khẳng định: “Âm nhạc của John Lennon chưa bao giờ có dấu hiệu chậm lại. Như mọi người vẫn biết, anh ấy vẫn luôn tạo ra âm nhạc tuyệt vời”.

 

Paul McCartney cho biết các thành viên The Beatles đã từng muốn tái hợp.

Nhắc về cơ hội tái hợp của The Beatles trong quá khứ, dù bản thân rất muốn nhưng đến hiện tại chính Paul McCartney cũng không rõ xác suất thành công của việc này là bao nhiêu. Đây cũng không phải lần đầu tiên ông đề cập về vấn đề này trước truyền thông và người hâm mộ. Trước đây vào năm 2012 khi phỏng vấn với tờ Rolling Stone, nam nghệ sĩ đã từng chia sẻ về dự định tái hợp của The Beatles.

 

“Chúng tôi đã vài lần có cuộc nói chuyện về việc tái hợp ban nhạc The Beatles. Nhưng tất cả đều không thành công, không có đủ niềm đam mê đứng sau ý tưởng này”, Paul McCartney chia sẻ. Ông cho biết các thành viên cảm thấy rất hài lòng về những giá trị âm nhạc mà họ đã tạo ra. Nhưng chính điều đó cũng dẫn đến sự lo lắng về việc làm hỏng đi những di sản âm nhạc trước đó của ban nhạc sau khi tái hợp. Vì vậy, những đề xuất về việc này chưa bao giờ đủ sức thuyết phục để các thành viên đưa ra quyết định cuối cùng. Dù vậy, Paul McCartney vẫn luôn cảm thấy biết ơn khi các thành viên đã có suy nghĩ sẽ “hồi sinh” lại The Beatles.

 

The Beatles quyết định không tái hợp để giữ lại trọn vẹn những giá trị âm nhạc mà mình đã tạo nên trong quá khứ.

Được nhắc đến như một trong những ban nhạc huyền thoại của nước Anh, The Beatles bắt đầu hoạt động vào năm 1960 với đội hình gồm 4 thành viên là John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr. Ban nhạc phát hành album phòng thu đầu tay mang tên “Please Please Me” vào tháng 3/1963 và sau đó là vô vàn sản phẩm âm nhạc. Sau thời gian dài đồng hành cùng nhau, đem về nhiều kỉ lục mà đến nay vẫn khó có nghệ sĩ nào có thể vượt qua, The Beatles chính thức tan rã vào cuối tháng 12/1970.

 

The Beatles luôn được nhắc đến như một trong những tượng đài âm nhạc vĩ đại.

Mặc dù không còn hoạt động cùng nhau nhưng các thành viên The Beatles vẫn luôn hỗ trợ và xuất hiện cạnh nhau qua các dự án âm nhạc cá nhân trong nhiều thập kỷ qua. Các sản phẩm âm nhạc của John Lennon, George Harrison và McCartney phần lớn đều có sự tham gia của Ringo Starr. Vào năm 1981, ông còn cùng George Harrison hợp tác thực hiện ca khúc “All Those Years Ago” để tưởng nhớ người bạn cùng nhóm quá cố John Lennon. Các thành viên cũng cùng nhau thực hiện các ca khúc “Free As A Bird” và “Real Love” cho dự án tài phim tài liệu “The Beatles Anthology” vào năm 2000.