Trang chủ Tin tức K-pop PD Ahn Jung Young bất ngờ thừa nhận có thay đổi thứ...

PD Ahn Jung Young bất ngờ thừa nhận có thay đổi thứ hạng trong cả hai mùa “Produce 101” đầu tiên

Anna

Ahn Jun Young – Giám đốc sản xuất chính của chuỗi chương trình “Produce” đã thừa nhận một phần về việc đã thay đổi thứ hạng trong cả hai mùa 1 và 2.

 

Theo như những gì cảnh sát tuyên bố vào ngày 14/11, PD (giám đốc sản xuất) chính của chuỗi chương trình “Produce” là Ahn Jun Young đã thừa nhận về việc thay đổi thứ hạng trong cả mùa 1 và mùa 2. Vị này vừa bị tạm giam để tiến hành điều tra vào thứ 6 tuần trước, đồng thời cũng nhận tội trạng về những vụ bê bối vừa qua.

 

“Produce 101” mùa đầu tiên, chương trình tạo ra I.O.I.

Ban đầu, Ahn Jun Young chỉ thừa nhận tội trạng gian lận phiếu bầu, làm thay đổi thứ hạng đội hình chính thức trong hai mùa “Produce 48” và “Produce X 101”. Điều này ảnh hưởng đến hai nhóm nhạc xuất thân từ chương trình là IZ*ONE và X1 khiến các hoạt động của họ bị trì hoãn. Đồng thời Ahn Jun Young khi ấy cũng phủ nhận mạnh mẽ việc có “nhúng tay” vào hai mùa đầu tiên.

 

Tuy nhiên, theo như tài liệu gửi lên Viện kiểm sát vào ngày 14/11, vị PD này đã thừa nhận về việc thay đổi thứ hạng trong “Produce 101” cả mùa 1 lẫn mùa 2. Thông báo này từ bộ phận công tố đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn giữa cộng đồng người hâm mộ, kể cả khi  IZ*ONE và X1 đang bị đình chỉ hoạt động, I.O.I và Wanna One tan rã.

 

Và “Produce 101” mùa 2 nơi khai sinh ra nhóm nhạc đình đám Wanna One.

Cơ quan điều tra An toàn mạng của Sở cảnh sát Seoul cho biết, ngoài lời thừa nhận của PD Ahn Jung Young về việc làm giả thứ hạng trong hai mùa cuối, họ cũng nắm bắt được tình hình của của việc thay đổi vị trí trong cả hai mùa đầu tiên. Cảnh sát đã xác định được tình huống nhóm sản xuất có can thiệp tráo đổi vị trí trong các mùa trước của “Produce 101”. Trong quá trình điều tra, sự khác biệt giữa kết quả bầu chọn của khán giả với kết quả chung cuộc của mùa 1 và mùa 2 “Produce 101” đã được tìm thấy.

 

Ngoài chuỗi chương trình “Produce”, cảnh sát đang tiếp tục điều tra về một chương trình tuyển chọn khác là “Idol School”. Không chỉ PD Ahn Jung Young, một người trong tổ sản xuất là Kim Yong Bum cũng bị bắt và cả hai đều bị buộc vào tội lừa đảo, biển thủ.