Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Pedro Capo ghi bàn thắng đầu tiên trên BXH Latin Airplay Chart...

Pedro Capo ghi bàn thắng đầu tiên trên BXH Latin Airplay Chart với No.1 cho “Calma” kết hợp cùng Farruko

Baro

Ca khúc đã đánh dấu một trong những màn leo hạng “dài hơi” nhất lịch sử của bảng xếp hạng này khi mất đến 24 tuần mới chiếm giữ được ngôi vị số 1.

 

Chính thức phát hành vào ngày 5/10 năm ngoái, “Calma” là phiên bản remix của đĩa đơn cùng tên vốn đã được Pedro ra mắt từ tháng 7/2018. Tại thời điểm xuất xưởng, sản phẩm này đã gặt hái được rất nhiều thành tích tại các quốc gia tại khu vực Mỹ Latin, tuy nhiên phải đến nay thì “Calma” mới có được No.1 đầu tiên trên một BXH thuộc hệ thống Billboard.

 

MV “Calma” – Pedro ft Farruko. 

 

Theo đó, đĩa đơn bắt tay của Pedro và Farruko đã tăng từ hạng No.4 lên hạng No.1 sau khi có 24 tuần xuất hiện trong BXH Latin Airplay Chart, tính đến tuần kết thúc vào ngày 13/4. Đây là một trong những ca khúc mất khoảng thời gian dài nhất để có thể lội ngược dòng lên No.1, trước đó kỷ lục này được nắm giữ bởi ca khúc “Mayores” của Becky G kết hợp cùng Bad Bunny, cũng với 24 tuần.

 

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn khi sau 6 tháng kể từ ngày phát hành bản phối lại cho “Calma” thì cuối cùng nó cũng đã giành được No.1. Đây giống như một giấc mơ không có điểm dừng vậy“, Pedro Capo chia sẻ với Billboard. Được biết, “Calma” là No.1 đầu tiên của nam ca sĩ gốc Puerto Rico đồng thời cũng là No.1 đầu tiên trên bảng xếp hạng Latin Airplay Chart trong sự nghiệp của Farruko. Ca khúc đã “bỏ túi” 15,5 triệu lượt stream (tăng 41% so với tuần trước) trong tuần kết thúc vào ngày 7/4 theo số liệu từ Nielsen Music. Đây là 1 sự tăng trưởng ấn tượng của bộ đôi xét riêng tại bảng xếp hạng này trong tuần qua. 

 

Bộ đôi giành được No.1 đầu tiên sau khi mất 24 tuần để lội ngược dòng.

BXH Latin Airplay Chart tuần này đánh dấu màn ra mắt của ca khúc “Lost in the Middle of Nowhere” của bộ đôi Kane Brown và Becky G. Phiên bản phối lại với phần lời được thể hiện bằng tiếng Tây Ban Nha đã hạ cánh ở No.13. Đĩa đơn này cũng cho thấy sức mạnh đáng gờm trong khoản tiêu thụ kỹ thuật số khi xuất hiện ngay vị trí No.1 trên BXH Latin Digital Song Sales. Ước tính có hơn 11.000 lượt tải về trong tuần kết thúc vào ngày 4/4 trong khi có hơn 3 triệu lần click vào bài hát tại Mỹ.

 

Với Kane Brown, đây là lần đầu tiên nam ca sĩ có ca khúc debut ở vị trí No.1 trên 1 bảng xếp hạng nhạc Latin. Trước đó anh đã có 4 bài hát lọt vào top 100 của BXH Hot Country Songs. Còn với Becky G, đây là lần thứ 12 nữ ca sĩ xuất hiện tại vị trí cao nhất của 1 bảng xếp hạng nhạc Latin. No.1 đầu tiên của cô là “Can’t Get Enough” bắt tay cùng Pitbull, bài hát phát hành năm 2014.