Trang chủ Tin tức Pop Phạm Hồng Phước hát về mặt tối của xã hội trong mùa...

Phạm Hồng Phước hát về mặt tối của xã hội trong mùa dịch COVID-19: “Mọi Người Che Mặt Sống” rất đời, thật và trần trụi

Thảo

“Đây không phải một bài hát hủy Thiên diệt Địa, cũng chẳng buồn sầu, chỉ là một track nhạc độc lập, đầy tự hào mở đầu 2020”. Lời giới thiệu của Phạm Hồng Phước về sản phẩm mới của mình cũng đã nói lên được màu sắc của ca khúc “Mọi Người Che Mặt Sống”.

 

Vốn nổi tiếng với tài viết lời nhạc gần gũi như kể chuyện, không quá bất ngờ khi ca khúc mới Phạm Hồng Phước về dịch COVID-19 mang đến những câu hát “đời” và dễ đi vào lòng người đến vậy. Sau vô vàn các sáng tác về những biện pháp phòng bệnh và sự vui tươi xoa dịu người nghe, “Mọi Người Che Mặt Sống” xuất hiện và nói lên những thực trạng đáng buồn đang xảy ra trong mùa dịch bệnh này.

 

Được biết, “Mọi Người Che Mặt Sống” có thể chính là ca khúc mở đầu cho dự án âm nhạc hàng tháng của nam ca/ nhạc sĩ trong năm 2020 này.

“Mọi người che mặt xấu, ngó nghiêng đẹp giàu. Ừ thì con người sống hơn nhau tự trọng, tấm lòng”. Cùng với tiếng đàn dương cầm buồn man mác, Phạm Hồng Phước đã hát lên những mặt tối của xã hội mà đại dịch đã góp phần phơi bày. Chia sẻ thêm về những ý nghĩa sâu xa trong ca khúc của mình, nam ca sĩ cho biết: “Ẩn dụ hình ảnh dịch bệnh corona đang xảy ra trên toàn thế giới, tôi muốn nói đến mối quan hệ giữa người với người trong xã hội, thật thật giả giả của “đạo” và “đức”. Mỗi người đều có lựa chọn với những tính cách khác nhau. Chúng ta không thể ép buộc người khác phải tử tế, sự thờ ơ là điều hiển nhiên. Đó chính là lý do mà ta phải học cách trân trọng những người đối xử tốt với mình và làm cho sự tử tế của bản thân có giá trị”.

 

Qua ca khúc “Mọi Người Che Mặt Sống”, Phạm Hồng Phước cũng bày tỏ hy vọng rằng mỗi tác phẩm do anh viết, hát và tự sản xuất sẽ có thể sống lâu dài bằng ý nghĩa thật sự của nó.

“Mọi Người Che Mặt Sống” là ca khúc đánh dấu vai trò sản xuất độc lập của Phạm Hồng Phước. Để mang lại một sản phẩm âm nhạc vừa bắt tai, vừa bắt mắt nhưng vẫn thể hiện được hết những thông điệp mà mình muốn truyển tải, anh đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Indonesia và Hàn Quốc.

 

Ngoài ra, hình ảnh được chiếu xuyên suốt ca khúc được tác giả lấy cảm hứng từ chủ đề “xác sống” để nói lên thực trạng ngày nay: “Con người bị nhiễm virus sẽ trở thành những sinh vật hung tợn, khát máu, tiền, sự ích kỉ trỗi dậy, cướp bóc và ăn mòn trên chính đồng loại của mình”. Trong đó, 2 gam màu chủ đạo của bức tranh “Mọi Người Che Mặt Sống” chính là màu vàng úa tượng trưng cho sự héo tàn của lòng người và màu xanh rêu đại diện sự trỗi dậy, lây lan của dịch bệnh.

 

Ca khúc “Mọi Người Che Mặt Sống” – Phạm Hồng Phước.