Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Phan Mạnh Quỳnh, Cầm, Seulgi, EXID… có vị trí nổi bật trên...

Phan Mạnh Quỳnh, Cầm, Seulgi, EXID… có vị trí nổi bật trên BXH Billboard Việt Nam

Thảo

Hai bảng xếp hạng của Billboard Việt Nam tuần này dựa theo dữ liệu từ ngày 30/9 đến 6/10 thu thập bởi MRC Data. Theo đó, những ca khúc mới phát hành trong khoảng thời gian này từ Phan Mạnh Quỳnh, Trung Quân, Seulgi, EXID hay dàn rapper trẻ tham gia dự án “The Regionals” cũng đã có mặt ở danh sách mới nhất.

 

“The Regionals: Vietnam” - B-Wine, Blacka, Gonzo, tlinh và 9th Wonder
Khi verse rap của tlinh đã gần như “xâm chiếm” TikTok những ngày qua, không quá bất ngờ khi “The Regionals: Vietnam” – bản cypher của nữ rapper cùng B-Wine, Blacka, Gonzo kết hợp producer từng thắng giải Grammy – 9th Wonder xuất hiện trên cả Top Vietnamese Songs lẫn Hot 100 tuần này lần lượt ở No.32 và No.45. Đây cũng là lần đầu tiên 9th Wonder và Blacka xuất hiện tại sân chơi này.
“Có Đâu Ai Ngờ” - Cầm
Ra mắt trên Top Vietnamese Songs cách đây 1 tuần tại No.72, “Có Đâu Ai Ngờ” của nữ ca sĩ tân binh mới toanh tại Vpop là Cầm đã vươn lên No.35. Đặc biệt, sản phẩm cũng đã có mặt trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này tại vị trí No.48, đánh dấu lần đầu tiên con gái nam ca sĩ Duy Mạnh góp mặt trên BXH.
"Đa Đoan" - Phan Mạnh Quỳnh
Nói lên tâm tư những người phụ nữ không may ở trong mối quan hệ “nửa vời” mà không thể dứt khoát buông tay, “Đa Đoan” đem về cho Phan Mạnh Quỳnh ca khúc thứ hai lọt vào các BXH của Billboard Việt Nam với No.51 Top Vietnamese songs và No.71 Hot 100. Trước đó vào tháng Sáu, nam ca/ nhạc sĩ lần đầu có mặt tại sân chơi này với “Tình Nhớ” – nhạc phim “Em Và Trịnh”.
“28 Reasons” - Seulgi
Debut ca khúc solo “28 Reasons” từ mini album đầu tay cùng tên tại vị trí No.76, Seulgi trở thành thành viên đầu tiên từ Red Velvet có sản phẩm góp mặt trên Billboard Vietnam Hot 100. Trước đó, nhóm nữ nhà SM cũng từng có thành tích đáng chú ý khi giành 2 tuần trụ trong Top 10 với ca khúc “Feel My Rhythm”.
"Fire" - EXID
Ngày 29/9 vừa qua, EXID đã tái xuất cùng EP “X” và ca khúc chủ đề “Fire” nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt. Sản phẩm vừa debut tuần đầu trên BXH Hot 100 của Billboard Việt Nam tại No.77.
"Buồn Không Thể Buông" - Trung Quân
Sau “Và Ngày Nào Đó” và “Tự Tình 2”, Trung Quân tiếp tục có thêm một ca khúc từ EP “Bướm Mặt Trăng” tiến vào BBVN Top Vietnamese Songs đó là “Buồn Không Thể Buông” tại vị trí No.90. Hiện tại, “Tự Tình 2” đã tăng hạng lên No.28, trong khi “Và Ngày Nào Đó” cũng tăng lên 3 bậc so với tuần trước và trụ vững tại No.43. Ở Hot 100 hai ca khúc trên đang lần lượt giữ No.36 và No.62.

Bên cạnh các ca khúc debut tuần đầu, hai BXH tuần này cũng chứng kiến sự trở lại của nhiều bản hit từng có mặt trước đây. Ở Billboard Vietnam Hot 100, “Tiny Love” – Thịnh Suy quay lại ở No.88, “Ai Muốn Nghe Không” – Đen cũng bất ngờ “hồi sinh” tại No.90. Trên Top Vietnamese Songs, “Yêu Một Người Có Lẽ” – Lou Hoàng ft. Miu Lê xuất hiện tại No.78, “Thiêu Thân” – B Ray, Sofia, Châu Đăng Khoa, Masew tái xuất ở No.80, trong khi “Khi Cô Đơn Em Nhớ Ai” – Vicky Nhung ft. Long Rex hiện diện tại No.96.