Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Phim tài liệu về Astroworld có gây bất lợi cho Travis Scott?

Phim tài liệu về Astroworld có gây bất lợi cho Travis Scott?

Thảo

Bộ phim có sự tham gia của các luật sư đại diện cho những nạn nhân trong vụ việc. Do đó, có vẻ như Live Nation đang cho rằng tác phẩm sẽ gây bất lợi cho họ trong vụ kiện tụng hiện tại.

 

Một bộ phim tài liệu có nội dung về thảm kịch xảy ra tại lễ hội âm nhạc Astroworld vào tháng Mười Một năm ngoái vừa trở thành điểm đáng chú ý trong vụ kiện chống lại sự kiện gây chết người này. Với tựa đề “Concert Crush”, tác phẩm đã được công chiếu trong tuần này tại một vài cụm rạp ở Texas (Mỹ). Theo đó, các luật sư của Live Nation – đơn vị tổ chức lễ hội đã gửi một lá thư đến toà án vào ngày 8/4 vừa qua và yêu cầu thẩm phán đang phụ trách vụ kiện lưu ý về bộ phim tài liệu.

 

Bộ phim tài liệu về thảm kịch Astroworld mang tên “Concert Crush” đang được chiếu tại một số rạp phim ở bang Texas từ ngày 11/4.

Do tác phẩm được sản xuất bởi Ricardo Ramos – một trong các luật sư đại diện cho những nạn nhân trong vụ việc, nên phía Live Nation cảnh báo với thẩm phán rằng bộ phim có thể ảnh hướng xấu đến quan điểm của bồi thẩm đoàn. Luật sư dẫn đầu đội ngũ pháp lý của Live Nation là Neal Manne lập luận: “Sự tham gia của các luật sư phía nguyên đơn trong bộ phim và sự công khai mà các nhà làm phim cũng như nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra cho tác phẩm đã đặt ra những vấn đề quan trọng về nỗ lực làm “ô uế” nhóm bồi thẩm đoàn”.

 

Rapper Travis Scott, Live Nation và những nhân vật, công ty liên quan đang phải đối mặt với loạt đơn kiện lên đến hàng tỷ USD vì sự cố đám đông chèn ép trong phần biểu diễn của nam rapper ngày 5/11/2021 tại lễ hội Astroworld. Vụ viện đã khiến 10 người thiệt mạng cùng hàng trăm người bị thương. Trong đó, các vụ kiện cáo buộc các nhà tổ chức đã cẩu thả trong việc lên kế hoạch và tiến hành sự kiện, hiện đã được tổng hợp thành một vụ kiện lớn duy nhất nhưng vẫn chỉ mới đang ở giai đoạn đầu. Ngày chính thức cho phiên điều trần vẫn chưa được ấn định.

 

Travis Scott
Vụ việc đau lòng xảy ra vào tháng 11/2021 từng khiến Travis Scott bị công chúng và các nhãn hàng quay lưng một thời gian.

Theo Billboard Mỹ, “Concert Crush” được đạo diễn bởi Charlie Minn – người tự gọi bản thân là nhà làm phim tài liệu “hướng về nạn nhân”. Trước đây, anh đã làm phim về vụ thảm sát ở Las Vegas vào năm 2017 và các thảm kịch chết người hàng loạt khác. Ngoài sự tham gia của luật sư Ricardo Ramos, bộ phim còn bao gồm các cuộc phỏng vấn với Tony Buzbee và Brent Coon – hai luật sư nổi tiếng ở bang Texas đang đại diện cho hàng trăm nạn nhân khác trong vụ việc tại Astroworld.

 

Charlie Minn – đạo diễn của “Concert Crush” đã trực tiếp phỏng vấn các nạn nhân từ lễ hội Astroworld trong quá trình thực hiện bộ phim.

Sau yêu cầu từ phía Live Nation, luật sư Brent Coon đã đệ trình phản hồi của riêng mình và cho rằng thẩm phán đã biết về bộ phim tài liệu. Hơn nữa, các cuộc phỏng vấn trong tác phẩm này đã được ghi hình trước khi lệnh giữ im lặng được áp dụng cho các luật sư tham gia vụ kiện. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh trong một ghi chú gửi lên toà rằng cả Live Nation lẫn các luật sư phía bên đó vốn “đã có cơ hội được phỏng vấn nhưng đã từ chối”.