Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Phỏng vấn độc quyền: ASTRO sắp xếp độ đẹp trai và hài...

Phỏng vấn độc quyền: ASTRO sắp xếp độ đẹp trai và hài hước của nhau, gửi lời ngọt ngào đến AROHA Việt Nam

Anna |

Design| Longphii

“Cá tính của từng thành viên chính là sức hút riêng của ASTRO”, lời khẳng định này đã phần nào cho thấy được sự màu sắc âm nhạc của những chàng trai được mệnh danh là mặt trời tươi mới tỏa sáng cho thế giới Kpop. Và để cho người hâm mộ có thể hiểu hơn về họ, Billboard Việt Nam đã có dịp trò chuyện với ASTRO để cùng nhìn lại hành trình đầy chăm chỉ, nỗ lực khẳng định tên tuổi cũng như chia sẻ về các dự định mới trong tương lai của nhóm. 

 

Trong một ngày xuân vào năm 2016, ASTRO xuất hiện mang đến cho khán giả những màu sắc âm nhạc rạng rỡ nhất qua bầu năng lượng tích cực luôn hiện hữu trong các sản phẩm của họ. Vào thời điểm đó, các chàng trai được nhận định là một trong những ngôi sao triển vọng và điều đó càng được chứng minh thêm qua sự góp mặt của nhóm trong các đề cử cho giải tân binh cùng năm. Từ “Spring Up” ngày đó cho đến “GATEWAY” của hiện tại là cả một chặng đường dài của ASTRO để tìm thấy những gì phù hợp với màu sắc chung của nhóm nhất.

 

Dần dà qua thời gian, sự tươi trẻ tràn ngập năng lượng thiếu niên ngày nào được thay thế bằng sự trưởng thành hơn về phong cách âm nhạc lẫn cách thể hiện đến với công chúng. Cứ như vậy, nhẹ nhàng như cách những nụ hoa dần nở rộ sau lớp tuyết tan để lộ ra hương sắc riêng đầy thu hút. Album “GATEWAY” phát hành vào ngày 4/5 là một minh chứng rõ ràng nhất. Đây không chỉ là sản phẩm quay trở lại sau 1 năm 6 tháng vắng bóng, mà còn là một tuyên ngôn dẫn lối người nghe đến với thế giới âm nhạc khác biệt của riêng ASTRO.

 

Ngoài ra, sự thành công trong năm nay mà ASTRO có được không thể không kể đến công sức của từng thành viên trong việc nỗ lực gây dựng danh tiếng thông qua các hoạt động cá nhân. Từ nhóm nhỏ của Moon Bin và San Ha, vai diễn nhạc kịch của MJ cho đến sự sôi nổi của Cha Eun Woo trong đa dạng những dự án phim ảnh, giải trí càng khiến một năm 2020 dành cho nhóm thêm rực rỡ hơn nữa. Khép lại một năm dài, các chàng trai đã thổ lộ về những cảm xúc khác nhau trong cuộc trò chuyện cùng Billboard Việt Nam. Đồng thời, họ cũng không quên nói về định hướng trong thời gian tới và bày tỏ lòng biết ơn đến với người hâm mộ tại Việt Nam.

 

Video độc quyền ASTRO nói “anh yêu em” bằng tiếng Việt.

 

 

Thông qua album gần đây nhất là “GATEWAY”, ASTRO đã đưa ra thông điệp về việc phá bỏ giới hạn trong âm nhạc. Các bạn tự định nghĩa thế nào về cụm từ “giới hạn trong âm nhạc” và ở thời điểm hiện tại, những điều ASTRO muốn thể hiện đến công chúng với tư cách là một nhóm sau khi phá bỏ “cánh cổng” của giới hạn sẽ là gì?

 

Jin Jin: Cho đến hiện tại vẫn có nhiều thể loại âm nhạc mà chúng tôi chưa từng thử nghiệm và vì trong cùng một thể loại cũng có thể thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau nên tôi nghĩ không có gì gọi là giới hạn cả. Điều tôi muốn chính là cho công chúng thấy được màu sắc âm nhạc của chính ASTRO.

 

Moon Bin: Tôi cũng nghĩ rằng không có một giới hạn nào, tiêu chuẩn nào cho nghệ thuật và âm nhạc. Đối với tôi, chỉ cần thể hiện được tốt ý nghĩ của bản thân, cho mọi người thấy rõ những điều đó và nhận lại được sự đồng cảm từ họ là được. Thứ tôi muốn chính là cho mọi người thấy hình ảnh tràn ngập năng lượng và bầu không khí tươi sáng chỉ của riêng ASTRO.

 

Yoon San Ha: Tôi muốn thể hiện cho công chúng thấy được dù chúng tôi đều sở hữu những nét thu hút riêng khi đứng riêng lẻ, nhưng khi cả nhóm hoạt động cùng nhau thì sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng chung khiến mọi người phải thốt lên rằng “quả nhiên họ là một nhóm”.

 

MJ: Tôi muốn mọi người thấy được chúng tôi có thể thể hiện nhiều thể loại âm nhạc đa dạng với màu sắc của ASTRO. Tuy có thể gặp khó khăn trong quá trình đó, nhưng tôi nghĩ rằng chắc chắn mọi sự thử nghiệm cũng sẽ có được kết quả tốt.

 

Rocky: Tôi muốn được lan tỏa rộng rãi năng lượng tươi sáng của ASTRO và trở thành một nhóm mà mọi người chỉ cần nghĩ đến tên “ASTRO” thôi cũng đủ để cảm thấy thật hạnh phúc.

 

Cha Eun Woo: Khi cùng nhau quảng bá, đặc biệt là qua đợt hoạt động với album “GATEWAY” lần trước, tôi đã luôn nghĩ rằng chúng tôi sẽ tìm đến và gặp gỡ người hâm mộ mà không có bất kì một giới hạn âm nhạc nào. ASTRO sẽ không để mình bị hạn chế trong khuôn khổ và tôi mong rằng mọi người có thể nhận ra sự đồng cảm thông qua âm nhạc của nhóm.

 

 

Dù vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng việc luôn thử thách và thử nghiệm nhiều phong cách đa dạng mỗi khi comeback của ASTRO sẽ khiến nhóm khó có thể định hình phong cách riêng. Các bạn nghĩ gì về điều này?

 

Jin Jin: Các bạn có thể nghĩ rằng đó là quá trình tạo nên một màu sắc riêng biệt gọi là ASTRO bằng cách tập hợp nhiều concept đa dạng lại với nhau.

 

Moon Bin: Chúng tôi cũng đang thử nghiệm nhiều loại concept khác nhau và tiếp tục nhìn vào kết quả để tìm kiếm ra phong cách phù hợp với nhóm nhất. Tôi nghĩ đó là một quá trình thật sự cần thiết.

 

MJ: Việc tìm kiếm màu sắc phù hợp với ASTRO thông qua nhiều lần thử nghiệm khác nhau vẫn đang diễn ra và có lẽ chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện việc này cho cả những sản phẩm sau nữa.

 

Cha Eun Woo: Thử nghiệm nhiều phong cách âm nhạc khác nhau không khiến tôi lo lắng hay sợ hãi gì cả. Dù đó là concept nào đi chăng nữa thì tất cả đều chứa đựng một chút màu sắc riêng của ASTRO. Ngược lại, tôi cho rằng bản thân càng muốn thử nghiệm thêm nhiều thứ cho đến khi nào có thể tìm ra màu sắc riêng của ASTRO.

 

Rocky: Tất cả các thành viên đều sở hữu cá tính vượt trội nên dù chưa tạo nên bản sắc riêng biệt của nhóm đi chăng nữa thì chắc hẳn mọi người cũng đã cảm nhận được sức hút của ASTRO rồi.

 

Cho đến bây giờ, lần comeback nào để lại cho các bạn nhiều kí ức đặc biệt nhất?

 

Jin Jin: Thời điểm mà tôi nhớ nhất là khi nhóm comeback với những album tươi sáng.

 

Moon Bin: Lần comeback đáng nhớ nhất đối với tôi có lẽ là khi quảng bá cho album phòng thu đầu tay “All Light”. Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và chuẩn bị kỹ càng hơn bởi đó là album phòng thu đầu tay được phát hành của nhóm.

 

MJ: Tất cả những khoảnh khắc được biểu diễn cùng với người hâm mộ là điều tôi nhớ nhất.

 

Cha Eun Woo: Lần comeback tôi nhớ nhất là khi nhóm hoạt động quảng bá cùng album “GATEWAY”.

 

Rocky: Đối với tôi, lần comeback đặc biệt nhất đó chính là khi hoạt động cùng album phòng thu đầu tay bởi đó cũng là lần comeback đầu tiên sau một thời gian dài vắng bóng nên cảm xúc như vỡ òa vậy.

 

 

Trải qua 5 năm hoạt động, chắc hẳn mỗi người đều có cảm giác khác biệt so với lúc mới debut đúng không. Nghĩ lại thì có bao giờ các bạn cảm thấy hối tiếc vì một điều gì đó bản thân không thể thực hiện được trong những năm tháng tuổi trẻ không?

 

Jin Jin: Chắc chắn là sẽ có những điều tiếc nuối rồi. Những khi như thế thì tôi nghĩ mình càng nên thúc đẩy bản thân để có thêm động lực đạt được thứ bản thân mong muốn.

 

Moon Bin: Dường như tôi không có gì nuối tiếc về những điều đã qua cả. Tôi suy nghĩ nhiều hơn về việc tập trung vào hiện tại và tương lai.

 

Yoon San Ha: Do phải thực tập trong lứa tuổi đến trường nên tôi đã không có được nhiều kỉ niệm đẹp cùng bạn bè, điều đó làm tôi hơi tiếc một chút. Dù như vậy nhưng tôi nghĩ hiện tại bản thân đang rất hạnh phúc và làm việc rất tốt.

 

MJ: Dạo này, thi thoảng tôi cũng có nghĩ về quá khứ và tự hỏi “khi đó nếu như tôi làm thế này làm thế kia thì mọi chuyện sẽ như thế nào nhỉ”.

 

Rocky: Tuy vẫn có những điều đáng tiếc, nhưng tôi không hề cảm thấy hối hận khi phải từ bỏ những điều đáng lẽ mình đã có thể thực hiện được trong những năm tháng tuổi trẻ để được tỏa sáng như ngày hôm nay.

 

Cha Eun Woo: So với việc hối tiếc về những điều không thể thực hiện được thì tôi lại càng nỗ lực để tiếp tục làm việc một cách tốt hơn nữa. Nhờ có thời điểm đó thì mới có được tôi của ngày hôm nay mà.

 

 

Qua từng cột mốc thời gian, con người dần có những thay đổi về mặt suy nghĩ và cảm xúc. Các bạn cảm nhận thế nào về sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm cả về cuộc sống lẫn âm nhạc? Nếu có mâu thuẫn về quan điểm, nó sẽ được giải quyết như thế nào và ai là người sở hữu “tiếng nói quyền lực” nhất trong ASTRO?

 

Jin Jin: Thật khó để chọn ra một người bởi vì có vẻ như các thành viên đều có nhiều tiếng nói như nhau. Thời gian qua đi, với tư cách là một trưởng nhóm, tôi cũng đã học được nhiều thứ và trưởng thành hơn về cuộc sống lẫn cũng như âm nhạc. Tôi nghĩ rằng các thành viên hiện đang cùng nhau trải qua quá trình đó.

 

Moon Bin: Sau một thời gian dài ở cùng nhau, dường như có một thứ gì đó gắn kết chặt chẽ mối quan hệ của chúng tôi bất kể việc lúc đó các thành viên có ở cạnh bên nhau hay không. Khi có sự khác biệt về ý kiến, chúng tôi sẽ giải quyết bằng cách ngồi lại cùng thảo luận và chọn ra phương án tốt nhất.

 

Yoon San Ha: Mỗi người đều ưa chuộng một phong cách âm nhạc khác biệt nên chúng tôi đều biết cách tôn trọng sở thích cá nhân của nhau và nếu như có xung đột ý kiến thì các thành viên sẽ tụ họp lại rồi bày tỏ cùng nhau. Những khi như vậy, anh Jin Jin sẽ là người đứng giữa nắm trọng tâm câu chuyện để giải quyết một cách tốt đẹp nhất.

 

MJ: Mỗi khi có ý kiến khác biệt, tôi đều bàn luận với các thành viên để đưa ra quyết định. Thay vì nói rằng có một người quyền lực nhất trong nhóm thì tôi nghĩ tất cả các thành viên đều có thể đưa ra ý kiến bình đẳng như nhau.

 

Cha Eun Woo: Nếu tính cả thời gian thực tập sinh thì các thành viên đã quen biết nhau suốt 10 năm, thật sự thì chúng tôi vô cùng thoải mái với nhau đấy. Tình cảm đó chỉ xếp sau gia đình thôi. Nếu như có mâu thuẫn về quan điểm thì chúng tôi sẽ giãi bày ý kiến của mỗi người, tôn trọng lẫn nhau đồng thời tìm ra cách giải quyết thỏa đáng thay vì cố gắng trở thành người sở hữu quyền lực trong nhóm.

 

Rocky: Đến hiện tại, các thành viên của ASTRO vẫn ở cạnh bên nhau và không một ai bị bỏ lại cả, nên cuộc sống lẫn âm nhạc của chúng tôi đều rất vui và thú vị. Cả nhóm mỗi khi cần đưa ra quyết định đều tập hợp các ý kiến lại và đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Bởi thế nên cũng không có ai sở hữu “tiếng nói quyền lực” nhất cả.

 

Ra mắt được 5 năm nhưng dường như ASTRO mới chỉ phát hành một album phòng thu duy nhất là “All Light” vào năm 2019. Liệu dự án âm nhạc tiếp theo được ấp ủ có phải là một full album không?

 

Jin Jin: Chúng tôi vẫn chưa biết sẽ đưa những thể loại âm nhạc gì vào album mới. Tuy nhiên, tôi vẫn đang chăm chỉ sáng tác nhạc, nên nếu như có ca khúc phù hợp với concept và màu sắc của album thì có lẽ các thành viên cũng sẽ tham gia vào quá trình sản xuất.

 

Moon Bin: Tôi luôn muốn gặp lại người hâm mộ bằng một album tuyệt vời hơn nữa. Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn nhóm sẽ cho ra mắt một album phòng thu mới.

 

MJ: Tuy vẫn chưa biết được album tiếp theo sẽ như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị cho album mới.

 

 

Có thể thấy, thành tích về doanh thu bán album vật lý dạo gần đây của ASTRO đang rất tốt. Có bao giờ các bạn cảm thấy áp lực về việc phải đạt thành tích tốt hơn nữa trong mỗi lần comeback?

 

Jin Jin: Nếu nói không có áp lực là nói dối, nhưng tôi nghĩ rằng bản thân đang nỗ lực hết mình để cho khán giả có thể thấy được hình ảnh tốt nhất của nhóm. Và thực tế thì trong quá trình trăn trở về điều đó, những áp lực và sự lo lắng của tôi về thành tích album dần không còn nữa.

 

Yoon San Ha: Đương nhiên là việc đạt được thành tích ấn tượng là một điều tốt, nhưng thay vì suy nghĩ về thành tích thì tôi mong rằng người hâm mộ cũng sẽ tận hưởng và yêu quý âm nhạc của ASTRO.

 

MJ: Thay vì đặt nặng áp lực thì tôi nghĩ rằng thành tích doanh số album cũng sẽ đi lên tương đương với sự nỗ lực của nhóm. Nếu chúng tôi dành tất cả nỗ lực vào album tiếp theo, thì kết quả cũng sẽ tốt giống như vậy.

 

Mục tiêu của ASTRO trong năm 2021 là gì?

 

Jin Jin: Trong năm sau, tôi mong rằng bản thân sẽ hoàn thành tốt các hoạt động cá nhân và đồng thời cũng muốn cho công chúng thấy được nhiều hình ảnh hơn của cả nhóm ASTRO.

 

Moon Bin: Tôi muốn có thể tung ra một album tuyệt vời hơn vào năm sau. Mong rằng tình hình chung sẽ dần trở nên ổn định hơn để có thể nhanh chóng gặp mặt trực tiếp người hâm mộ. Tôi cũng muốn thực hiện concert nữa!

 

Yoon San Ha: Mục tiêu trong năm 2021 của tôi là sức khỏe. Mặc dù hoạt động quảng bá cũng quan trọng, nhưng điều tôi mong muốn nhất vẫn là các anh trong ASTRO cũng như toàn bộ các AROHA đều sẽ thật khỏe mạnh.

 

MJ: Tôi hi vọng vào năm 2021, tình hình sẽ trở nên tốt hơn một chút để có thể tạo nên những kỉ niệm đẹp cùng với các AROHA.

 

Rocky: Tôi thì muốn tất cả thành viên đều sẽ không bị thương và hoạt động một cách thật an toàn.

 

Cha Eun Woo: Giữ gìn sức khỏe, có thể thường xuyên gặp gỡ các bạn AROHA và làm cho mọi người vui vẻ, bản thân cũng có thể trở nên kiên cường hơn là những mục tiêu trong năm sau của tôi.

 

 

Các bạn biết không, rất nhiều AROHA Việt Nam vẫn đang chờ đợi ASTRO đấy!

 

Jin Jin: Tôi đã thấy rất nhiều sự ủng hộ của fan Việt dành cho nhóm thông qua mạng xã hội và vô cùng biết ơn các bạn! Nếu như tình hình trở nên tốt hơn, chúng tôi muốn nhất định sẽ ghé đến một lần để gặp gỡ người hâm mộ tại Việt Nam.

 

Moon Bin: Khi mọi thứ trở nên ổn hơn và nếu có cơ hội, chúng tôi nhất định sẽ ghé đến Việt Nam. Mong rằng các AROHA Việt Nam cũng sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc cho đến khi chúng ta có thể gặp được nhau.

 

Cha Eun Woo: Mỗi khi tôi phát sóng trực tiếp hay đăng bài trên mạng xã hội, các bạn fan Việt Nam luôn chào hỏi và thể hiện sự ủng hộ dành cho tôi rất nhiều trong phần bình luận. Điều đó đã tiếp thêm một nguồn năng lượng lớn và nếu có cơ hội tôi cũng muốn một lần đi đến Việt Nam để gặp gỡ người hâm mộ.

 

Ngoài âm nhạc ra thì đây là câu hỏi vui mà AROHA Việt Nam cũng rất thích: Độ đẹp trai của từng thành viên ASTRO sẽ được xếp theo thứ tự nào?

 

Jin Jin: Lựa chọn của tôi là Jin Jin, MJ, Rocky, Yoon San Ha, Moon Bin, Cha Eun Woo.

 

Moon Bin: Tôi thì nghĩ là Cha Eun Woo, Yoon San Ha, MJ, Rocky, Jin Jin, Moon Bin.

 

Yoon Sanha: Hạng nhất là Yoon San Ha, còn lại các thành viên đều đồng hạng hết.

 

MJ: Ai cũng đẹp trai hết, giống như nhau cả thôi.

 

Cha Eun Woo: Mức độ “soái ca” theo thứ tự là Cha Eun Woo, Moon Bin, Yoon San Ha, MJ, Rocky, Jin Jin.

 

Rocky: Thứ hạng đẹp trai trong lòng tôi là Cha Eun Woo, MJ, Moonbin, Yoon San Ha, Jin Jin.

 

Còn độ hài hước và “lầy lội” thì sao?

 

Jin Jin: Về mức độ hài hước theo thứ tự có thể kể đến là MJ, Rocky, Jin Jin, Yoon San Ha, Moonbin, Cha Eun Woo.

 

Moon Bin: Thứ tự dành cho độ gây hài là MJ, Rocky, Cha Eun Woo, Jin Jin, Moon Bin, Yoon San Ha

 

Yoon San Ha: Độ hài hước thì đỉnh nhất vẫn là anh MJ!

 

MJ: Hài hước thì là MJ nè (cười). Giỡn thôi, thật ra tất cả các thành viên đều vui tính hết.

 

Cha Eun Woo: Của tôi là MJ, Rocky, Jin Jin, Cha Eun Woo, Moon Bin, Yoon San Ha.

 

Rocky: Rocky, MJ, Jin Jin, Yoon San Ha, Cha Eun Woo, Moon Bin.

 

 

Cuối cùng, hãy gửi lời một nhắn yêu thương đến các AROHA Việt Nam ngay nào.

 

Jin Jin: Các bạn AROHA Việt Nam ơi! Nhờ vào sự ủng hộ từ xa của các bạn mà chúng tôi đã có thêm sức mạnh để tiếp tục cho các hoạt động quảng bá. Sau này nhóm nhất định sẽ chuẩn bị thật chăm chỉ để mang đến cho các bạn những hình ảnh tuyệt vời nhất, hãy mong đợi thật nhiều nhé. Khi tình hình trở nên ổn hơn, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm đến gặp các bạn! Yêu các bạn.

 

Moon Bin: Các AROHA Việt Nam ơi! Mọi người vẫn khỏe chứ? Cho đến ngày chúng ta gặp nhau, nhớ giữ gìn sức khỏe và sống thật hạnh phúc. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật nhiều để đến gặp các bạn, đừng quên chờ đợi nhóm nhé!

 

Yoon San Ha: Các bạn AROHA Việt Nam ơi! Nếu có cơ hội, chúng tôi nhất định sẽ đến gặp các bạn và biểu diễn những sân khấu tuyệt vời nhất. Hãy chờ chúng tôi nhé!

 

MJ: Tôi vẫn đang chờ đợi ngày chúng ta có thể gặp nhau, các bạn hãy cố giữ gìn sức khỏe và đừng để bị bệnh! Tôi rất nhớ, rất muốn gặp các bạn đấy!

 

Cha Eun Woo: Các AROHA Việt Nam ơi! Ước gì có cơ hội để có thể gặp và gửi lời chào đến mọi người. Cảm ơn vì đã luôn ủng hộ nhóm và hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt nhé!

 

Rocky: Cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ và chờ đợi tất cả các hoạt động của ASTRO! Cho đến khi mọi thứ trở nên ổn định, chúng ta hãy cùng nở nụ cười và gặp nhau nhé! Tôi yêu các bạn.