Trang chủ Tin tức Phúc Du kết hợp AMEE phát hành ca khúc chứa bí kíp...

Phúc Du kết hợp AMEE phát hành ca khúc chứa bí kíp “dỗ người yêu đang dỗi”

Thảo

Nếu 2 MV trước đánh dấu việc Phúc Du lần đầu tiên thử sức diễn xuất, thì với “dỗi ít thôi ôm đê” tiếp tục lại là lần đầu anh “có một chút gọi là” thực hiện vũ đạo trong sản phẩm của mình khi tung ca khúc cùng một MV dance practice.

 

Khi năm 2022 đã bước vào những tuần cuối cùng, Phúc Du vẫn kịp tranh thủ phát hành MV thứ ba trong năm mang tên “dỗi ít thôi ôm đê” vào tối ngày 2/12. Sau những sản phẩm như “đứa nào làm em buồn?” ft. Hoàng Dũng hay “Replay Trên Con Guây” ft. Đan Ni, lần này nam ca sĩ bất ngờ bắt tay cùng nữ ca sĩ AMEE.

 

Với ý tưởng về cuộc tranh cãi cùng một cô nàng hơi đỏng đảnh, có tính “công chúa”, Phúc Du chia sẻ cho các nhà sản xuất âm nhạc của sản phẩm về một bài hát mang hơi hướng cổ tích Disney. “Nhờ anh DuongK và Machiot “hoá phép”, tưởng tượng của Phúc Du thực sự đã thành hình. Từ cái line guitar tưng tửng tươi trẻ, đến drop ào ạt “mơn mởn” hay nhịp điệu trống. Thực sự là kì diệu!”, nam rapper chia sẻ thêm.

 

MV “dỗi ít thôi ôm đê” – Phúc Du ft. AMEE.

 

Ngay từ khi có bản beat đầu tiên, Phúc Du đã ngay lập tức nghĩ đến AMEE dù chưa hề đề cập đến việc mời đến nữ ca sĩ Gen Z đình đám. Anh còn tưởng tượng như đang viết bài nối tiếp cho phần hát của cô nàng trong bản hit “Em Bé” để sáng tác. Khi bản thu âm của giọng ca “Shay Nắnggg” được gửi tới, cả anh lẫn ekip đều cảm thấy nữ ca sĩ chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi phần thể hiện đúng chất “đỏng đảnh, kiêu kì cơ mà vẫn rất dễ thương”.

 

Ngoài ra, “dỗi ít thôi ôm đê” cũng là một cầu nối giúp hình thành thêm một tình bạn đẹp trong Vpop giữa Phúc Du và AMEE. Nói về người nữ đồng nghiệp, anh chia sẻ: “Ban đầu Phúc nghĩ AMEE khó gần, tiểu thư, nhưng những buổi đến tập thì bị bất ngờ vì em đến rất đúng giờ, làm việc chăm chỉ, tính cách dễ gần nhưng cũng là một người rất kỹ tính nữa. AMEE đã giúp Phúc rất nhiều trong việc thể hiện các động tác vũ đạo khó, làm Phúc thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, ấn tượng của Phúc là AMEE còn rất ngoan, giống “công chúa trong truyền thuyết””.

 

"dỗi ít thôi ôm đê" - Phúc Du ft. AMEE
“dỗi ít thôi ôm đê” có lẽ chính là màn kết hợp không ai ngờ trong đường đua âm nhạc cuối năm nay khi kết hợp giọng rap trầm khàn của Phúc Du với tiếng hát ngọt ngào từ AMEE.

Đặc biệt, “dỗi ít thôi ôm đê” cũng là sản phẩm âm nhạc thứ ba nằm trong album chuẩn bị ra mắt của Phúc Du. Theo nam rapper tiết lộ, anh cùng ekip thống nhất với nhau sẽ dành khoảng 2 tuần cho mỗi track trong dự án. Trong khi “Replay Trên Con Guây” được thực hiện đúng tiến độ, ca khúc mở đường “đứa nào làm em buồn?” lại mất đến 4 tuần lễ để hoàn thiện. Bù lại, “dỗi ít thôi ôm đê” chỉ mất 2 ngày sau khi làm beat để được “chốt” và hoàn thành chỉ với một lần chỉnh sửa.

 

Trước đó, cả “đứa nào làm em buồn?” lẫn “Replay Trên Con Guây” đều từng lọt vào cả hai BXH của Billboard Việt Nam. Thậm chí, ca khúc kết hợp Hoàng Dũng còn giúp nam rapper lần đầu bước vào Top 10 khi đạt No.4 Hot 100 và No.4 Top Vietnamese Songs. Kết hợp cùng AMEE – một gương mặt cũng rất quen thuộc trên các BXH, “dỗi ít thôi ôm đê” được kì vọng sẽ trở thành bản hit thành công kế tiếp của nam nghệ sĩ trong năm nay cũng như xuất hiện trên các bảng xếp hạng trong thời gian tới.

 

 

Ca khúc “dỗi ít thôi ôm đê” – Phúc Du ft. AMEE trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.