Trang chủ Tin tức Phúc Du rời 1989s hay là “cú lừa” trước thềm comeback?

Phúc Du rời 1989s hay là “cú lừa” trước thềm comeback?

Thảo

Trước những suy đoán về việc Phúc Du và công ty đang trực thuộc sắp đường ai nấy đi chưa có hồi kết thì mới đây nam rapper lại có một pha “bẻ lái” khiến mọi người bất ngờ.

 

Tháng Tám vốn đã nhộn nhịp bởi những màn comeback, debut đáng mong đợi, nay lại càng “nóng” hơn khi có thêm sự tham gia của Phúc Du. Tối ngày 1/8, nam rapper bất ngờ đăng tải video teaser xác nhận sự trở lại của mình vào ngày 8/8 tới đây. Đoạn clip mở đầu bằng giai điệu quen thuộc và phân cảnh trong MV “Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi” mà anh phát hành năm 2020 cùng Bích Phương. Nhưng ở những giây kế tiếp, những ô ảnh chớp nháy xuất hiện, thay thế hình ảnh Phúc Du cách đây 2 năm bằng diện mạo mới. Phần âm nhạc cũng theo đó mà dồn dập hơn.

 

Phúc Du tung video thông báo comeback.
“Một pha thay đổi giao diện thân thiện với người dùng”, Phúc Du chia sẻ về video thông báo trở lại.

Trên fanpage chính thức, video được Phúc Du đăng cùng hashtag bí ẩn “#ĐNLEB”. Trong khi trên kênh YouTube, đoạn clip tương tự được đặt tựa đề là “Gọi Phúc Du dậy”, được cho là một cách chơi chữ từ ca khúc “Đừng Gọi Anh Dậy” của nam rapper trong album “Trạm Cảm Xúc” cho các nghệ sĩ trong 1989s Entertainment năm ngoái. Trước đó, Phúc Du đã khiến không ít người nghĩ rằng anh sẽ rời công ty vì không tìm được điểm chung trong định hướng âm nhạc.

 

Teaser comeback của Phúc Du.

 

Thông tin suy đoán Phúc Du chia tay gia đình 1989s Entertainment bắt đầu râm ran khi một số fan phát hiện anh ngừng theo dõi tài khoản của công ty lẫn các đồng nghiệp trên Instagram, cùng với đó là những bài đăng hoặc story nhắc đến chuyện “đi” hay “ở lại”. Đỉnh điểm là khi nam rapper đăng tải một video có tựa đề “Nhiều khi tôi không biết công ty cần gì ở mình nữa…” với cuộc họp đầy kịch tính giữa anh và Tiên Cookie khi nói về những bản demo đã gửi cho công ty.

 

“Đây cũng là demo chắc cũng phải thứ mười mấy rồi, nhưng mà chị không nghe ra được một cái gì cả… Từ đầu đến cuối cho đến hết bài, chị không nghe ra được câu chuyện hay trải nghiệm gì của Phúc Du cả. Kiểu những cái thứ em tung ra nó rất chung chung, rất là bề mặt”, nữ nhạc sĩ thẳng thắn chỉ trích trong video. Phúc Du cũng không ngần ngại bày tỏ sự bất mãn của bản thân: “Em cảm giác là em không biết mọi người cần gì ở em”.

 

Phúc Du rời công ty
Bầu không khí trái ngược trong cùng một video của Phúc Du.

Nhưng từ giữa video trở đi, bầu không khí căng thẳng ban đầu bỗng biến mất sau một đoạn nhạc. Lần này vẫn là cảnh Phúc Du họp cùng các nghệ sĩ 1989s, nhưng trái ngược với ban nãy, mọi người lại hết lời khen ngợi sản phẩm của anh. Cú “twist” này khiến các fan không khỏi ngỡ ngàng, không biết liệu toàn bộ những dấu hiệu rời công ty những ngày vừa qua là thật hay… lừa? Nhưng dù là gì đi chăng nữa, các fan giờ đây dường như chỉ còn quan tâm đến một chuyện đó chính là sự trở lại của nam rapper vào ngày 8/8 sắp tới.