Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Pink trả tiền phạt cho đội bóng ném bãi biển nữ Na...

Pink trả tiền phạt cho đội bóng ném bãi biển nữ Na Uy

YANG

Lời yêu cầu ý nghĩa mà Pink gửi tới đội tuyển bóng ném nữ Na Uy thể hiện thái độ ủng hộ tuyệt đối của cô cho quyền bình đẳng trong thi đấu thể thao. 

 

Đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Na Uy vừa bị Liên đoàn Bóng ném châu Âu phạt 1.770 USD (tương đương hơn 40 triệu VNĐ) vì lý do “trang phục không phù hợp” tại một giải đấu diễn ra ở Bulgaria vào tuần trước. Cụ thể, các vận động viên nữ đã quyết định diện quần đùi giống đồng nghiệp nam thay vì quần bikini như quy định từ trước đến nay.

 

Pink trả tiền phạt cho đội tuyển bóng ném nữ Na Uy
Pink đề nghị trả tiền phạt cho đội tuyển bóng ném nữ Na Uy để ủng hộ quyền bình đẳng trong thể thao.

Theo trang Guardian, Liên đoàn Bóng ném Na Uy đã sẵn sàng nộp phạt cho đội tuyển của mình. Sau khi biết được sự việc này, nữ ca sĩ Pink đã lên tiếng đứng về phía các vận động viên và đề nghị trả giúp mức phạt này. “Tôi rất tự hào về đội bóng ném bãi biển nữ Na Uy vì sự phản đối quy định về đồng phục thi đấu. Liên đoàn Bóng ném châu Âu nên bị phạt vì phân biệt đối xử với phụ nữ. Làm tốt lắm các cô gái. Tôi rất sẵn lòng trả tiền phạt cho mọi người. Hãy cứ tiếp tục“, cô viết trên trang cá nhân.

 

Mặt khác, Liên đoàn Bóng ném châu Âu đã quyết định quyên góp khoản tiền phạt trên tới một tổ chức thể thao quốc tế lớn ủng hộ sự bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái.

 

Pink trả tiền phạt cho đội tuyển bóng ném Na Uy
Đội tuyển bóng ném nữ Na Uy quyết định “phá lệ” khi mặc quần đùi để thi đấu thay vì quần bikini như trước đây.

Đây không phải là lần đầu tiên Pink thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về sự bình đẳng. Còn nhớ trong bài phát biểu tại lễ trao giải VMA 2017, nữ ca sĩ đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới xúc động khi gửi thông điệp ý nghĩa tới đứa con gái đang tự ti về ngoại hình: “Con yêu à, chúng ta không việc gì phải thay đổi. Nếu cuộc đời cho ta một hòn sỏi và một vỏ sò thì ta sẽ làm nên ngọc trai. Chúng ta phải giúp người khác thay đổi định kiến để họ nhận ra những vẻ đẹp khác“.