Trang chủ Tin tức Playlist đầu tuần: Thanh xuân là gì mà khi nó qua đi...

Playlist đầu tuần: Thanh xuân là gì mà khi nó qua đi ai cũng cảm thấy tiếc nuối?

Pura Vida

Nếu có một ngày bạn bất chợt nghĩ đến một người từng là tuổi trẻ của mình, một mùa hè nằm trong ký ức hay những kỷ niệm của những tháng ngày cũ. Hãy để những ca khúc này dẫn lối cho hành trình tìm về thanh xuân của bạn.

 

“Tháng Năm Rực Rỡ” – Kai Đinh

 

Người ta thường nói thanh xuân là tất cả những gì tươi đẹp. Thế nhưng, lắm lúc nó lại là tất cả những gì khiến ta hối tiếc và thổn thức nhất. Và “Tháng Năm Rực Rỡ” của Kai Đinh là một ca khúc về thanh xuân như thế.

 

Có bao giờ bạn nhớ lại những tháng ngày thanh xuân, nơi tất cả đã đi qua chỉ còn tình yêu của tuổi trẻ ở lại? Những vụng dại, ngây ngô thời trẻ nằm gọn trong lời ca của “Tháng Năm Rực Rỡ”, để rồi phút chốc bồi hồi nhớ lại, những kỷ niệm cứ thổn thức mãi khôn nguôi: “Anh từng rất muốn, chinh phục cả thế giới. Đến khi quay đầu, thế giới từng chút từng chút đều là em…”

 

Như một bản nhạc nhẹ nhàng về tình yêu tuổi thanh xuân nhưng ca khúc cũng làm người ta nghẹn ngào bật khóc khi nghĩ về những ngày tháng ấy.

 

“Tháng Năm Rực Rỡ” – Kai Đinh

 

“Có Một Mùa Hè” – Phạm Toàn Thắng

 

Trong ký ức của ai cũng sẽ có một mùa hè để nhớ, những cơn mưa rào hay trưa nắng chói chang. Những đêm đầy sao và cả tiếng cười giòn tan. Mùa hè trong ca khúc của Phạm Toàn Thắng cũng đầy những hồi ức đáng nhớ như thế: “Mùa hạ nắng cháy da. Vậy là ta đã xa nhau được vài năm. Từng vòng xe vẫn quay đều…”

 

Mùa hè của Phạm Toàn Thắng là một trăm điều chưa nói, một ngàn nhịp tim đập thình thịch khi một người bước đến, để đến tận cuối ca khúc người nghe vẫn cảm thấy mình ở trong giai điệu này, mông lung và mơ hồ của những tháng ngày cũ: “Mùa hạ nay đã xa. Vậy là ta đã xa nhau được mười năm…”

 

“Có Một Mùa Hè” – Phạm Toàn Thắng

 

“Thời Thanh Xuân Sẽ Qua” – Phạm Hồng Phước ft Văn Mai Hương

 

Chúng ta thường được nghe nói rằng thanh xuân là những điều dở dang và tiếc nuối, nhưng đó không phải là tất cả. Có kẻ bỏ lỡ những điều tốt đẹp của thanh xuân trong quá khứ, nhưng cũng có người may mắn nắm giữ được và bước qua tuổi trẻ cùng nhau. Thanh xuân không chỉ là những ngày còn trẻ, mà còn chính là những tháng năm tươi đẹp, rực rỡ và nhiều cảm xúc nhất của cuộc đời. Đó là tất cả những gì ca khúc “Thời Thanh Xuân Sẽ Qua” vẽ nên một bức tranh yên ả và dịu ngọt.

 

“Anh sẽ xây ta một căn nhà. Trước sân trồng thêm rau cà. Ở đằng sau mình nuôi thêm hồ cá. Em tưới hoa bên bờ sông nhà. Đom đóm lung linh màn đêm yên bình. Ta dạo thuyền quanh đom đóm bay thật nhanh…”

 

“Thời Thanh Xuân Sẽ Qua” – Phạm Hồng Phước ft Văn Mai Hương

 

“Thanh Xuân” – Da LAB

 

“Đưa em về thanh xuân. Về những dấu yêu ban đầu. Những âu lo cứ thế hững hờ qua tay…”. Một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất chính là được ở bên cạnh một người từng đi qua thanh xuân tươi đẹp và cùng trưởng thành, lớn lên cùng nhau. Với “Thanh Xuân” của Da LAB, người nghe thoát khỏi những cảm xúc day dứt, luyến tiếc về một thời tuổi trẻ. Thay vào đó, họ cảm thấy bình yên và ngập tràn hạnh phúc khi nhìn về những ngày tháng cũ bằng một cảm xúc trọn vẹn.

 

Và dù thanh xuân của bạn như thế nào đi nữa, chúc cho tất cả chúng ta sẽ sống những ngày đẹp nhất của tuổi trẻ.

 

“Thanh Xuân” – Da LAB