Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Post Malone né được việc hầu tòa vào phút 89

Post Malone né được việc hầu tòa vào phút 89

YANG

Chỉ vài phút trước khi phiên tòa giải quyết tranh chấp liên quan đến bản hit “Circles” bắt đầu, Post Malone đã dàn xếp ổn thỏa với nhạc sĩ khởi kiện mình. 

 

Trở lại năm 2020, thành viên ban nhạc Down With Webster là Tyler Armes đã đệ đơn kiện Post Malone. Trong đó, anh tuyên bố mình xứng đáng được ghi credit với tư cách là đồng tác giả bên cạnh Post Malone và Frank Dukes vì từng đóng góp ý tưởng để tạo nên ca khúc “Circles” vào năm 2018. Trong đơn khiếu nại, Tyler tiết lộ Post Malone từng gợi ý về việc chia sẻ 5% tiền bản quyền nhưng anh cố gắng thương lượng vì mong muốn một con số cao hơn. Cuối cùng, nam rapper quyết định rút lại lời đề nghị trên. Đáp lại, phía Post Malone kiên quyết bác bỏ các cáo buộc. Đồng thời, giọng ca “rockstar” cũng khẳng định Tyler Armes không hề sáng tác hay là tác giả cho bất kỳ phần nào trong “Circles” mà chỉ đang cố gắng kiếm lời từ thành công vang dội của bài hát.

 

Post Malone
Post Malone thỏa thuận thành công với nhạc sĩ đã khởi kiện mình, khép lại tranh chấp liên quan đến bản hit “Circles” mà không cần phải hầu tòa.

Vào ngày 21/3, một phiên tòa được lên kế hoạch diễn ra tại thành phố Los Angeles nhằm mục đích làm rõ các tranh chấp giữa hai nghệ sĩ. Tuy nhiên khi phiên xét xử còn chưa bắt đầu, thẩm phán đột ngột tuyên bố đôi bên đã đạt được thỏa thuận. Một thư ký tòa án cũng xác nhận lại thông tin này. Theo Billboard, ngay trước thời điểm bồi thẩm đoàn được lựa chọn, thẩm phán đã “vẫy tay tạm biệt” các phương tiện truyền thông đang chờ đợi để cập nhật tin tức rồi rời khỏi phòng xử án. Trong khi đó, nhân viên đang tháo gỡ một số thiết bị âm nhạc được chuẩn bị sẵn cho phiên tòa. Ngoài ra, nhiều người cũng chứng kiến Tyler Armes rời đi. Sau hơn 2 năm, vụ kiện giữa Post Malone và Tyler Armes chính thức đi đến hồi kết.

 

“Circles” là bản hit lớn trong sự nghiệp của Post Malone với hơn 2 tỷ lượt phát trực tuyến trên nền tảng Spotify. Thuộc album phòng thu thứ ba mang tên “Hollywood’s Bleeding” mà nam nghệ sĩ trình làng vào năm 2019, ca khúc từng có tổng cộng 61 tuần xuất hiện trên Billboard Hot 100, bao gồm 3 tuần liên tiếp dẫn đầu BXH này.