Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Post Malone phát hành album “Twelve Carat Toothache”

Post Malone phát hành album “Twelve Carat Toothache”

trinh.vo

Các sáng tác trong album mới “Twelve Carat Toothache” sẽ đưa người nghe khám phá các khía cạnh con người của Post Malone trong cuộc sống trong đó có sự nghiệp và việc nổi tiếng. 

 

Sau gần 3 năm kể từ khi “Hollywood’s Bleeding” lên kệ, Post Malone đã trở lại cùng album “Twelve Carat Toothache” phát hành vào ngày hôm nay (3/6). Với tổng thời lượng khoảng 45 phút cho 14 track, đây là đĩa thu ngắn nhất từ trước đến nay của nam rapper. Sản phẩm còn có sự góp mặt từ dàn nghệ sĩ khách mời gồm: Roddy Ricch, Doja Cat, Gunna, The Kid LAROI, The Weeknd và Fleet Foxes. Trước đó vào tháng Năm, Post Malone đã mở đường album thứ tư bằng việc trình làng hai ca khúc “One Right Now” (ft. The Weeknd) và “Cooped Up” (ft. Roddy Ricch).

 

Post Malone
“Twelve Carat Toothache” là album thứ tư của Post Malone sau “Hollywood’s Bleeding” (2019).

Chia sẻ về album mới với Billboard Mỹ, Post Malone cho biết: “Các ca khúc sẽ nói lên nhiều hơn về những cảm xúc của tôi ở thời điểm hiện tại, khi đứng trước những thăng trầm, sự xáo trộn và hai trạng thái đối lập khi là một nghệ sĩ đại chúng”. Qua các track như “Reputation”, “Lemon Tree”, “When I’m Alone” hay “Love/Hate Letter To Alcohol”, người nghe cảm nhận được nỗi trăn trở của nam rapper khi nghĩ về danh tiếng, thành công lẫn những lần vấp ngã, thất bại trong sự nghiệp. Trong khi đó với “I Like You (A Happier Song)” (ft. Doja Cat) và “Insane”, nam rapper lại thể hiện sự lãng mạn ở một chàng trai đang say đắm trong tình yêu.

 

Đến với cuộc phỏng vấn cùng Apple Music hôm 12/5, nam nghệ sĩ tiếp tục bày tỏ nhiều hơn về những chủ đề nổi bật mà anh đã đưa vào album mới: Đó là khía cạnh lưỡng cực và tính hai mặt của mọi thứ… Mỗi bài hát trong đó kể về một câu chuyện. Đại khái sẽ như kiểu đây là cuộc sống chúng ta đang sống, nhưng luôn có những chuyện gì đó khác diễn ra ở phía sau”.

 

Trước đó khi xuất hiện trong chương trình “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon” hồi giữa tháng Năm, Post Malone tiết lộ anh đã trải qua một khoảng thời gian mất cảm hứng viết nhạc trước khi bắt tay vào việc sáng tác các ca khúc trong “Twelve Carat Toothache”. Nhưng rồi, niềm đam mê sáng tác đã trở lại trong tích tắc khi nam rapper nhận ra: “Điều tôi cần phải làm đó là tạo ra thứ âm nhạc trung hoà để mọi người thưởng thức”.

 

Post Malone
Tương tự như các album trước, Post Malone tham gia đồng sáng tác tất cả ca khúc trong album “Twelve Carat Toothache”.

Sau vài giờ phát hành, “Twelve Carat Toothache” hiện đã giành No.1 BXH iTunes ở một số quốc gia như Mỹ, Australia, New Zealand, Na Uy, Tây Ban Nha. Người hâm mộ hi vọng đĩa thu sẽ nối gót sản phẩm trước mang về nhiều thành tích cho Post Malone trong thời gian tới. Trước đó, “Hollywood’s Bleeding” đã từng mang về cho anh đề cử giải “Album của năm” tại Grammy 2021. Ca khúc “Circles” nằm trong album cũng giành vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100. Post Malone hiện đang háo hức chuẩn bị chào đón con đầu lòng cùng bạn gái sau thời gian dài hẹn hò.

 

Album “Twelve Carat Toothache” của Post Malone trên nền tảng Spotify.

 

Album “Twelve Carat Toothache” của Post Malone trên nền tảng Apple Music.