Trang chủ Tin tức Poster ca khúc mới của Đen Vâu siêu tiết kiệm, chỉ bầu...

Poster ca khúc mới của Đen Vâu siêu tiết kiệm, chỉ bầu trời mây và… không có Đen

YANG

Không còn để fan đoán già đoán non, Đen Vâu lên tiếng xác nhận màn tái xuất với một sáng tác mới được thực hiện trong thời gian nghỉ dịch. Nam ca sĩ cho biết “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” sẽ mang lại sự thoải mái và giúp khán giả dễ ngủ. 

 

Tối ngày 4/8, Đen Vâu đã chính thức hé lộ về sản phẩm mới mang tên “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”. Theo đó, MV ca khúc sẽ được nam rapper giới thiệu tới khán giả vào 20 giờ ngày 6/8 sắp tới. Đây là ca khúc đánh dấu sự trở lại của anh sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV “Một Triệu Like” kết hợp cùng Thành Đồng vào tháng Một năm 2020. Trước đó vài ngày, Đen Vâu cũng đã khiến người hâm mộ thích thú khi tiết lộ trên fanpage rằng anh vừa mới sáng tác “bài nhạc dài tám chục câu”, “hơi xập xình hơn mấy bài kia tí” rồi hẹn fan chờ thêm ít hôm.

 

Bức ảnh do nam rapper đăng tải chưa hé lộ gì nhiều về nội dung cũng như hình tượng của anh trong dự án lần này. Ngoài tựa đề “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, tấm hình chỉ đơn giản là một bầu trời gợn mây với hai tông màu màu tím – xanh làm chủ đạo. Đen Vâu cho biết đây là một sáng tác ngẫu hứng mà chính bản thân anh cũng không đặt nặng chủ đề cụ thể: “Những ca khúc như “Lối Nhỏ”, “Bài Này Chill Phết”… đều có một nội dung xuyên suốt. Nhưng riêng ca khúc này lại mang rất nhiều nội dung khác nhau, được tôi viết với một tâm trạng thoải mái và muốn lan truyền sự thoải mái ấy cho người nghe“.

 

Tấm ảnh do Đen Vâu đăng tải chưa hé lộ gì nhiều về nội dung cũng như hình tượng của nam nghệ sĩ trong dự án lần này mặc dù sở hữu tựa đề thú vị.

Cảm hứng sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh COVID-19. Khi đó, anh thường đi loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà để viết nhạc nhưng không có được cảm hứng. Suốt 6 tháng, nam rapper không sáng tác được gì, cảm thấy bế tắc trong việc tìm ý tưởng và sợ mình đi vào lối mòn. Tất cả những câu từ Đen nghĩ ra đều tựa tựa những sản phẩm trước đó nên phải bỏ hết. Nam rapper hiểu rằng mình không thể viết nhạc một cách hời hợt như thế được bởi rất nhiều người yêu thích nhạc của anh đang mong muốn những thứ mới lạ. Điều đó đã tạo nên áp lực cho chính Đen Vâu.

 

Đen cho biết sau đó bạn bè đã khuyên anh hãy cứ viết cái gì thoải mái, đừng quá nặng nề về bài cũ. Có một lần khi ngước mặt lên bầu trời để nhìn lại bản thân xem mình thực sự mong muốn điều gì, bất chợt trong một khoảnh khắc Đen nhận ra trời hôm nay nhiều mây cực. Ý tưởng ca khúc này ra đời như vậy, một hình ảnh rất dỗi quen thuộc nhưng được anh suy tưởng dưới góc nhìn rất “Đen Vâu”. “Tôi sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề và sâu sắc đi. Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn cho mọi người được thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc. Nói đùa là cho mọi người dễ ngủ”, nam rapper chia sẻ.

 

Cảm hứng sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh COVID-19. Thời điểm này, anh gặp nhiều bế tắc trong việc tìm ý tưởng và sợ đi vào lối mòn.

“Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” là một bài nhạc với 80 câu rap chất chứa suy nghĩ của Đen Vâu về thế giới xung quanh. Sản phẩm không mang màu sắc quá u buồn mà sẽ đưa người nghe đến những cảm xúc nhẹ nhàng, tích cực. MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” sẽ chính thức được ra mắt trên kênh Youtube của Đen Vâu vào 20 giờ ngày 6/8/2020.

 

MV “Một Triệu Like” của Đen Vâu ft. Thành Đồng.