Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc R. Kelly có nguy cơ phải chịu 25 năm tù giam

R. Kelly có nguy cơ phải chịu 25 năm tù giam

trinh.vo

Các công tố viên cho rằng R. Kelly nên dành hơn hai thập kỷ sau song sắt để trả giá cho những hành vi sai trái trong quá khứ cũng như thái độ không hối lỗi và xem thường luật pháp.

 

Sau nhiều thập kỷ đối diện với các cáo buộc về những hành vi sai trái liên quan đến tình dục, R. Kelly cuối cùng cũng bị kết án vào tháng Chín năm ngoái cùng 9 tội danh, trong đó bao gồm buôn bán tình dục và xâm hại tình dục trẻ em. Hôm 8/6, các công tố viên liên bang ở New York (Mỹ) đã đề xuất thẩm phán tuyên mức án 25 năm tù giam đối với nam ca sĩ: “Ông ấy đã trốn tránh hình phạt trong gần 30 năm qua và bây giờ ông ấy phải hứng chịu sự trừng phạt”. Được biết, R. Kelly có kế hoạch kháng cáo sau khi nhận phán quyết vào ngày 29/6 tới đây.

 

R. Kelly
Công tố viên đề nghị mức án 25 năm tù giam cho R. Kelly và cho rằng ông đã trốn tránh trách nhiệm hình sự quá nhiều năm.

Trong một thông báo tóm gọn được đệ trình hôm 8/6, các công tố viên từ Văn phòng Luật sư Mỹ tại Brooklyn đã đề nghị thẩm phán Ann M. Donnelly đưa ra bản án gần mức án chung thân đối với R. Kelly. Họ đã trích dẫn mức độ nghiêm trọng cho các tội trạng và khoảng thời gian mà ông đã trốn tránh những hậu quả từ những hành vi sai trái đó.

 

Các công tố viên khẳng định: “Nói một cách đơn giản, tội ác của bị cáo (R. Kelly) đã được tính toán, có phương pháp và tận dụng việc mình là nhân vật âm nhạc có tầm ảnh hưởng, có mối quan hệ sâu rộng để tiếp cận các thiếu niên, nhiều người trong số họ đặc biệt dễ bị tổn thương. Ông ấy đã lợi dụng điều này để trục lợi cho bản thân và thỏa mãn tình dục”.

 

R. Kelly
R. Kelly sẽ phải có mặt trong một phiên tòa nữa tại Chicago (Mỹ) vào tháng Tám năm nay.

Đồng thời, các công tố viên cũng chỉ ra nguy cơ R. Kelly sẽ tái phạm nếu được thả tự do: “Ông ấy gây nguy hiểm nghiêm trọng cho công chúng. Hành động của ông ấy trơ trẽn, gian manh, điều khiển và ép buộc. Ông ấy không hề cho thấy sự hối hận hay tôn trọng pháp luật”. Hiện tại, luật sư đại diện của nam nghệ sĩ – Jennifer Bonjean vẫn chưa đưa ra bình luận về đề xuất mức án trên. Bà vẫn có cơ hội nộp phản hồi lên chính phủ trước khi thẩm phán Ann M. Donnelly đưa ra phán quyết cuối cùng cho R. Kelly.

 

Bất kể bị kết án bao nhiêu năm tù vào cuối tháng này, chủ nhân ca khúc “I Believe I Can Fly” vẫn phải đối diện với một phiên tòa vào tháng Tám tới đây. Ở đó, ông có thể sẽ bị kết án bổ sung, thời gian ngồi tù sẽ còn tăng thêm. Trong phiên xét xử này, các công tố viên bang Chicago (Mỹ) đã cáo buộc R. Kelly tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em và cản trở pháp luật.

 

Tháng Ba năm nay, R. Kelly đã yêu cầu thẩm phán Donnelly trì hoãn việc dưa ra phán quyết ở New York (Mỹ) cho đến khi phiên tòa ở Chicago được diễn ra. Nhưng sau đó, đề nghị này đã bị từ chối khi phía công tố viên cho biết các nạn nhân của nam ca sĩ đã “đợi rất nhiều năm để được chứng kiến bị cáo bị trừng phạt”.