Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc R. Kelly tiếp tục bị dính cáo buộc lạm dụng tình dục...

R. Kelly tiếp tục bị dính cáo buộc lạm dụng tình dục một thiếu niên 17 tuổi

Thảo

Thông tin này vừa xuất hiện trong loạt cáo buộc bổ sung về R. Kelly mà các công tố viên vừa gửi lên toà. Trong khi đó, nam ca sĩ vẫn luôn khẳng định mình vô tội trước vô vàn bê bối ấu dâm và tình dục trong những năm qua.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, các công tố viên liên bang trong vụ việc của R. Kelly đã đưa ra một loạt các cáo buộc bổ sung chống lại ngôi sao nhạc R&B qua một bản đệ trình lên toà án vào ngày 23/7 vừa qua. Các luật sư của nam ca sĩ đã nhận được thông tin về những bổ sung này qua một tin nhắn. Bên cạnh đó, chính phủ cũng đã yêu cầu bồi thẩm đoàn xem xét những cáo buộc trên trong phiên toà sắp tới tại toà án liên bang New York.

 

Các công tố viên liên bang vừa công bố bổ sung một loạt các cáo buộc có liên quan đến bê bối tình dục những năm qua của R. Kelly.

Đáng chú ý là trong số đó, phía công tố khẳng định R. Kelly đã có hành vi lạm dụng tình dục với một cậu bé vị thành niên chứ không chỉ phụ nữ hay các bé gái trong những cáo buộc trước. Theo hồ sơ toà án, đây là một cậu bé 17 tuổi, đồng thời là một nghệ sĩ trẻ đầy hoài bão mà nam danh ca đã gặp tại một cửa hàng thức ăn nhanh vào tháng 12/2006 và mời đến phòng thu âm của mình ở Chicago. Sau khi hỏi thiếu niên này về mong muốn đạt được thành công trong âm nhạc, anh đã “gạ gẫm” và có hành vi lạm dụng tình dục với cậu khi cậu thậm chí vẫn chưa đủ tuổi trưởng thành.

 

Hồ sơ toà án còn đề cập đến việc cậu bé này đã giới thiệu cho R. Kelly một người bạn thân của mình, cũng là một thiếu niên tầm 16-17 tuổi. Nam ca sĩ bị cáo buộc đã bắt đầu mối quan hệ tình dục với người này vài năm sau đó, thậm chí ép buộc một vài bạn gái của mình vào thời điểm đó ngủ cùng người này đó để anh quay phim lại.

 

R. Kelly bị cáo buộc thêm tội lạm dụng tình dục một cậu bé 17 tuổi vào cuối năm 2006.

Theo tài liệu mà trang Page Six có được, hồ sơ còn nhắc đến việc một người quản lý đã hối lộ 2.500 USD (57,5 triệu đồng) để thu thập thông tin nội bộ về những rắc rối pháp lý của nam ca sĩ sau khi bộ phim tài liệu “Surviving R. Kelly” ra mắt vào đầu năm 2019. Chưa dừng lại ở đó, các công tố viên cho biết một người phụ nữ khác đã cáo buộc R. Kelly chỉ đạo mình tìm kiếm trên internet về “nội dung khiêu dâm trẻ em liên quan đến các bé trai cho anh ta”. Toà án đã có một cuộc điều tra trên máy tính của nam ca sĩ và chứng minh được lời khai này là thật.

 

Ngoài ra, các công tố viên cũng đã tìm thấy bằng chứng cho cáo buộc R. Kelly đã làm dụng thể chất lẫn tâm lý nhiều nạn nhân bằng việc “thường xuyên sử dụng các bản ghi âm và ghi hình để duy trì sự kiểm soát”. Qua những cáo buộc trên, các công tố viên cho rằng lời khai của các nạn nhân cũng như những người có liên quan sẽ giúp ích cho việc chứng minh rằng những vụ việc này “không phải là những sự việc riêng lẻ mà là những mảnh ghép của một bức tranh phạm tội lớn hơn”.

 

R. Kelly chính thức bị bắt tại Chicago vào tối ngày 11/7/2019.

Chủ nhân hit “I Believe I Can Fly” đã vướng vào những bê bối ấu dâm và tình dục suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhưng phải đến những năm gần đây nam nghệ sĩ mới phải hầu toà vì những cáo buộc này. Từng có nhiều thông tin như anh cưới vợ dưới tuổi thành niên năm 1994, bị kiện tội ấu dâm năm 1996 và 2001, quan hệ tình dục với một cô gái vị thành niên vào 2002… nhưng mọi chuyện đều được dàn xếp ổn thoả mà không cần ra toà hoặc được xử trắng án. Tháng 1/2019, kênh Lifetime phát hành phim tài liệu “Surviving R. Kelly” để điểm lại các cáo buộc lạm dụng tình dục liên quan đến nhiều cô gái nhưng chưa được xét xử. Sau khi bộ phim phát sóng, càng có thêm nhiều người tố cáo R. Kelly với nội dung tương tự và khiến nam ca sĩ liên tục gặp rắc rối về luật pháp.

 

R. Kelly chính thức bị bắt tại Chicago, bang Illinois (Mỹ) vào tối ngày 11/7/2019 với bản cáo trạng từ toà án liên bang cùng nhiều tội danh về tình dục và ấu dâm. Nam ca sĩ bị các công tố viên buộc tội dẫn dắt một nhóm người bao gồm các quản lý, vệ sĩ, nhân viên… hỗ trợ anh tìm kiếm những người phụ nữ lẫn các bé gái vị thành niên để thực hiện các hành vi lạm dụng tình dục của mình. Thẩm phán Ann Donnelly đã ấn định phiên toà kế tiếp cho R. Kelly vào ngày 18/8 sắp tới. Tuy nhiên, đến hiện tại nam ca sĩ vẫn một mực khẳng định mình vô tội trước tất cả những cáo buộc này.