Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ra mắt dự án ​​”Project HEAL”, Travis Scott bị tố đang “làm...

Ra mắt dự án ​​”Project HEAL”, Travis Scott bị tố đang “làm màu” để PR

YANG

Gia đình của Ezra Blount (9 tuổi) – nạn nhân xấu số trong vụ thảm kịch Astroworld đã lên tiếng tố cáo dự án ​​”Project HEAL” mà Travis Scott vừa công bố là cách để nam rapper “tác động” đến bồi thẩm đoàn trước khi họ đưa ra quyết định. 

 

Gần 4 tháng kể từ thời điểm thảm kịch trong đêm nhạc Astroworld diễn ra, Travis Scott vẫn đang nỗ lực lấy lại lòng tin của khán giả sau khi nhận về hàng loạt chỉ trích. Mới đây, thông qua một bài viết trên Instagram cá nhân, nam rapper đã công bố một dự án cộng đồng mang tên ​​”Project HEAL”. Sáng kiến này hướng tới việc “thực hiện nhiều hành động cần thiết với các giải pháp thực tế để biến tất cả sự kiện trở thành không gian an toàn nhất có thể”.

 

Dự án ​​"Project HEAL" của Travis Scott
Dự án ​​”Project HEAL” của Travis Scott ra đời với mục tiêu cung cấp giải pháp để đảm bảo sự an toàn trong các sự kiện âm nhạc.

Tuy nhiên, “Project HEAL” lại vấp phải sự phản đối từ phía gia đình của một nạn nhân xấu số trong sự kiện Astroworld. Theo đó, Tericia Blount – bà của cậu bé 9 tuổi tên Ezra Blount qua đời vì thảm kịch vừa qua cho rằng Travis Scott đang “nỗ lực lay chuyển các bồi thẩm viên“. Cụ thể, bà Tericia chia sẻ: “Đấy là một chiêu trò PR. Anh ta đang cố gắng đánh động các bồi thẩm viên trước khi họ thảo luận. Tôi thấy rằng anh ấy đã làm sai và bây giờ thì cố gắng trở thành người tốt”.

 

Ngoài ra, cha của Ezra là Treston Blount cũng đệ đơn kiện Travis Scott. Luật sư Robertt Hilliard miêu tả dự án “Project HEAL” mà Travis Scott vừa công bố là động thái nhằm “đạt được thiện chí và xóa bỏ định kiến của gia đình ​​Blount“. Vị luật sư này còn gửi một đơn kiến ​​nghị khẩn cấp nhằm yêu cầu thẩm phán làm rõ liệu lệnh giữ im lặng có được áp dụng bình đẳng cho tất cả các bên liên quan trong vụ án hay không. Trước đó, phía tòa án đã ký phê chuẩn lệnh trên nhằm hạn chế việc vụ xét xử bị đem ra bàn tán trên mạng xã hội sau khi hàng chục luật sư và nạn nhân cùng tham gia phiên tòa đầu tiên.

 

Dự án ​​"Project HEAL" của Travis Scott
Gia đình nạn nhân Ezra Blount cho rằng dự án ​​”Project HEAL” của Travis Scott là một chiêu trò PR.

Đáp lại phản hồi tiêu cực từ gia đình ​​Ezra Blount, đại diện nam rapper khẳng định: “Thật đáng thất vọng khi ông Robertt Hilliard phản đối “Project HEAL”. Đây là sự tiếp nối cho các kế hoạch từ thiện đã diễn ra được một thời gian dài của Travis Scott, bao gồm học bổng và nhiều chương trình dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn sinh viên”. Về phía Travis Scott, anh bày tỏ: “Tôi muốn sử dụng tài nguyên cũng như nền tảng của mình để hướng tới sự thay đổi tốt đẹp hơn. Đây sẽ là hành trình suốt đời tôi và cả gia đình“.