Trang chủ Tin tức K-pop Rào cản của Sakura (LE SSERAFIM) khi trở thành idol Hàn

Rào cản của Sakura (LE SSERAFIM) khi trở thành idol Hàn

Con đường trở thành thần tượng chưa bao giờ là dễ dàng và dĩ nhiên Sakura cũng không phải là ngoại lệ. Mọi thứ trở nên vất vả và khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của cô. 

 

Xuất hiện trong tập phát sóng vào ngày 26/4 của chương trình “ODG”, Sakura đã có cơ hội giới thiệu thêm về sự nghiệp thông qua cuộc trò chuyện cùng 2 bạn nhỏ đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Nữ thần tượng đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn mình từng trải qua trong những ngày đầu mới đến Hàn vì sự khác biệt về ngôn ngữ. 

 

Cụ thể, cô nói: “Tôi phải ra mắt ngay sau khi chương trình “Produce 48” kết thúc nên chưa thể nói giỏi tiếng Hàn. Tôi không biết nói gì cả ngoại trừ câu cảm ơn và chào hỏi đơn giản. Trong lúc luyện tập tôi không hiểu được lời của giáo viên nói. Lúc đọc lời bài hát, tôi cũng không biết nghĩa nên lúc nào cũng phải liên tục tra từ điển. Lúc ấy thật sự rất khó khăn. Khi xuất hiện trên các show truyền hình, tôi không hiểu mọi người xung quanh đang nói gì, nhìn thấy ai cũng đều đang cười nên tôi chỉ biết cười theo”.

 

Sakura
Sakura đã gặp phải rất nhiều khó khăn vì rào cản ngôn ngữ khi mới đến Hàn Quốc.

Tuy nhiên may mắn thay, Sakura nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các thành viên IZ*ONE và dần dần khắc phục được rào cản ngôn ngữ. “Trong nhóm tôi có một số thành viên có thể nói tiếng Nhật cơ bản. Vì vậy khi tôi không hiểu điều gì, họ sẽ giải thích lại cho tôi bằng tiếng Nhật. Mọi người đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu không có những người bạn tốt này, có lẽ bây giờ tôi vẫn còn đang ở Nhật Bản. Có thể đối với họ điều này không có gì to tát nhưng với bản thân tôi thì đó là một kỷ niệm rất đáng nhớ”, nữ thần tượng chia sẻ. 

 

Sakura
Nữ thần tượng đã bày tỏ sự cảm kích đến các thành viên IZ*ONE vì sự giúp đỡ tận tình. 

Sakura đã đến Hàn Quốc để tham gia tranh tài trong chương trình truyền hình thực tế sống còn “Produce 48” phát sóng năm 2018, thành công ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc dự án IZ*ONE. Sau khi nhóm tan rã, cô quyết định ký hợp đồng độc quyền cùng công ty quản lý mới là Source Music thuộc tập đoàn HYBE, chuẩn bị debut một lần nữa trong nhóm nhạc nữ tân binh LE SSERAFIM vào tháng Năm tới đây.