Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop “Rap God” của Eminem chính thức gia nhập “hội tỷ view” trên...

“Rap God” của Eminem chính thức gia nhập “hội tỷ view” trên Youtube

trinh.vo

Chỉ một ngày sau khi được giám đốc hãng thu âm Def Jam, đồng thời cũng là quản lý kỳ cựu của Eminem – Paul Rosenberg nhắc đến thì “Rap God” đã gia nhập luôn “hội MV tỷ views” của YouTube. Xem ra Paul thật sự có thần giao cách cảm với những đứa con âm nhạc của Eminem. 

 

Vừa qua, MV “Rap God” của Eminem đã chính thức gia nhập “hội tỷ view” của YouTube sau 7 năm phát hành. Đây là cái tên thứ ba bỏ túi thành tích tỷ view cho nam rapper sau “Love The Way You Lie” (2010) kết hợp cùng Rihanna và “Not Afraid” (2010). Chỉ cách đây một ngày, “Rap God” còn được nhà quản lý Paul Rosenberg nhắc đến trên Instagram khi đề cập đến ý tưởng cho MV tới đây cho ca khúc Godzilla (ft. Juice WRLD) của Eminem.

 

“Rap God” là một trong những ca khúc thành công nhất sự nghiệp Eminem.

Tính đến thời điểm hiện tại, Eminem là cái tên thứ ba của làng Rap/Hip-hop thế giới có mặt tại “hội tỷ view” của YouTube. Trước đó, thành tích ấn tượng này đã từng được gọi tên bởi Lil Pump và Wiz Khalifa. Rapper Lil Pump cũng tương tự Eminem, ca khúc “Gucci Gang” hiện đã hơn 1 tỷ view còn riêng Wiz Khalifa thì có phần nhỉnh hơn khi “See You Again” (ft. Charlie Puth) đạt con số kỷ lục hơn 4 tỷ view (tính đến tháng 2/2020).

 

MV “Rap God” – Eminem

 

Ra mắt vào tháng 10/2013, “Rap God” là đĩa đơn góp mặt trong album phòng thu thứ tám “The Marshall Mathers LP 2” của Eminem. Bản rap này từng được đề cử Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất tại Grammy 2014. Nhưng tiếc thay lại để tuột mất chiến thắng vào tay đĩa đơn “i” của nam rapper người Mỹ – Kendrick Lamar. Bù lại, “Rap God” vẫn nhận được khá nhiều nhận xét tích cực từ các chuyên gia và người hâm mộ. Ngoài ra, sản phẩm này cũng góp mặt vào sách kỷ lục Guinness thế giới với hạng mục Đĩa đơn ăn khách có chứa nhiều từ nhất với tổng cộng 1.560 từ trong 6 phút 4 giây nhạc.

 

Bản rap “Rap God” trên nền tảng Spotify.

 

Bản rap “Rap God” trên nền tảng Apple Music.

 

Bên cạnh đó, “Rap God” cũng được nhắc đến với thành công mang tính thương mại khi đạt ngưỡng doanh thu 1 triệu bản tải về trên các trang phát nhạc trực tuyến tại Mỹ (tính đến năm 2014). MV “Rap God” cũng giành được chiến thắng MTV Video Music Awards 2014 với hạng mục Biên tập MV xuất sắc nhất. Có thể nói, “Rap God” chính là cái tên tạo dựng nên sức hút thành công cho Eminem vào thời điểm lúc bấy giờ. Đến tận thời điểm hiện tại  đứa con tinh thần này vẫn luôn được nhắc đến như một trong những ca khúc mang tính biểu tượng của làng nhạc thế giới ở thập niên 2000.