Trang chủ Tin tức Rapper Blacka hợp tác xây dựng cộng đồng Hip-hop Việt tại châu...

Rapper Blacka hợp tác xây dựng cộng đồng Hip-hop Việt tại châu Âu

YANG

Thông qua một tổ chức mới ra đời mang tên ACA, rapper Blacka của Tổ Quạ CROW ON HYENAS sẽ cùng các cộng sự trở thành cầu nối để những nghệ sĩ Việt có thêm cơ hội và sân khấu thể hiện tài năng. 

 

Cụ thể, ACA là tổ chức được thành lập bởi 4 công ty bao gồm Lohi5 Production, Tổ Quạ CROW ON HYENAS, Hanoi Square và DC Marketing nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt hoạt động nghệ thuật nói chung cũng như một cộng đồng Hip-hop Việt nói riêng tại châu Âu. Đây sẽ là cầu nối để nghệ sĩ Việt có thể làm việc cùng với các đồng nghiệp phương Tây nhằm tạo ra những sản phẩm âm nhạc nhiều màu sắc, bên cạnh việc kết nối văn hoá giữa các nước châu Âu và Việt Nam.

 

Là một trong những thành viên đứng sau dự án đầy tâm huyết này, rapper Blacka tâm sự: “Tôi cùng với Tổ Quạ rất hân hạnh được là cầu nối tại quê nhà để có thể tạo nhiều cơ hội cho những tài năng Underground có nhiều hơn một thị trường để toả sáng“.

 

Blacka Hoàng Tôn
Rapper Tage, Blacka, ca sĩ Hoàng Tôn… quy tụ trong show diễn Hip-hop tại châu Âu.

Rapper/ producer Sony Tran – nhà sáng lập Lohi5 Production đã đặt mục tiêu thành lập nên ACA từ rất lâu. Từng có kinh nghiệm tổ chức cũng như tham dự nhiều sự kiện của người Việt tại châu Âu, anh cảm thấy rất tiếc khi những nghệ sĩ Việt được mời sang đây đều không thể bộc lộ hết khả năng vì điều kiện hạn chế về sân khấu hay âm thanh. Chính vì thế, Sony Trần vẫn luôn ấp ủ việc thực hiện những liveshow Hip-hop chuyên nghiệp trình diễn cùng ban nhạc sống tại châu Âu.

 

Để mở màn cho chuỗi sự kiện này, tổ chức ACA đã lên kế hoạch tổ chức một đêm nhạc quy tụ dàn nghệ sĩ headliner bao gồm các rapper Tage, Blacka, Sony Tran và nam ca sĩ Hoàng Tôn. Bên cạnh đó là sự tham gia của Lohi5 Band cùng những người anh em trong DynatiX – hội rapper người Việt sống tại Berlin (Đức). Sự kiện kéo dài 3 tiếng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/11 tới.