Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Eminem kỷ niệm tròn 12 năm sống lành mạnh: “Không chơi...

Rapper Eminem kỷ niệm tròn 12 năm sống lành mạnh: “Không chơi bời gì tận 12 năm”

tram.nguyen

Vừa qua, nam rapper Eminem đã đăng tải một bức ảnh về đồng xu Alcoholics Anonymous lên trang Instagram cá nhân của mình, đánh dấu chặng đường dài 12 năm không sử dụng chất kích thích và rượu.

 

Đây là năm thứ ba, nam rapper “Love Yourself” đánh dấu hành trình “cai nghiện” thành công của mình. Trước đó, vào năm 2019, Eminem đánh dấu kỷ niệm quãng đường 11 năm sống lành mạnh qua một bức ảnh về đồng xu tương tự. Vào năm 2018, trong lúc biểu diễn tại sự kiện Coachella, rapper cũng thừa nhận rằng anh vừa làm lễ kỷ niệm 10 năm không sử dụng rượu và chất kích thích vào một ngày trước khi sự kiện âm nhạc hoành tráng này diễn ra. 

 

Tròn 12 năm sống lành mạnh, Eminem chính thức đăng hình ảnh đồng xu Alcoholics Anonymous lên trang Instagram cá nhân.

Vào năm 2007, rapper 47 tuổi suýt rơi vào tay tử thần khi sử dụng quá liều methadone (thuốc giảm đau). Để chống chọi, Eminem sử dụng đến 20 viên thuốc giảm đau mỗi ngày, anh chàng cũng kết hợp nhiều loại từ thuốc giảm đau đến các loại thuốc ngủ như Vicodin, Valium và Zolpidem. Chia sẻ với tờ The New York Times vào năm 2010, Eminem cho biết: “Tôi sử dụng thuốc bất cứ lúc nào có thể”.

 

Vào năm 2005, Eminem từng được đưa đi điều trị. Tuy nhiên, chính sự nổi tiếng của anh chàng khiến mọi người luôn vây quanh, xin chữ ký thậm chí là lấy cắp những món đồ như mũ, bút hay sổ ghi chép của rapper. Việc có quá nhiều người chú ý khiến Eminem không thể tập trung giải quyết vấn đề của mình. Đó là lý do sau khi trở về từ trung tâm điều trị, tình trạng của nam rapper cũng không khá khẩm hơn.

 

Đằng sau hình ảnh trên sân khấu với ánh hào quang là một Eminem đã từng hết mình chống chọi, vượt qua cơn nghiện.

Sau khi nhận được lời khuyên nên hoạt động cơ thể nhiều hơn, rapper “Stan”’ bắt đầu tập thể dục. Hành động này giúp anh chàng phần nào cảm thấy tỉnh táo cũng như dễ chịu hơn trước. Cùng với sự hỗ trợ của gia đình và hai cô con gái, Eminem cũng vượt qua những giây phút khó khăn để có thể quay trở lại với cuộc sống.

 

Vào năm 2009, anh ra mắt album phòng thu “Relapse” (Tạm dịch: Sự trở lại) như lời hứa chắc nịch cho hành động nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại của bản thân. Tiếp đó, đến năm 2011, qua album “Recovery” (Tạm dịch: Hồi phục) Eminem đã gián tiếp thông báo với người hâm mộ về kết quả tích cực trên “chặng đường” vượt qua gian khổ của chính anh.

 

Hình ảnh trên đồng xu mà rapper Eminem đăng tải biểu trưng cho tổ chức giúp đỡ người cai nghiện trên toàn thế giới – Alcoholics Anonymous. Phía trong tam giác có ký tự “12”, đồng nghĩa với việc tròn 12 năm Eminem thoát khỏi chất kích thích.