Trang chủ Tin tức K-pop Rapper Joe Budden khiêu khích, mỉa mai màn hợp tác của j-hope...

Rapper Joe Budden khiêu khích, mỉa mai màn hợp tác của j-hope (BTS) và J. Cole

Ánh Sáng

Phát ngôn của Joe Budden đang khiến cộng đồng Army phẫn nộ. 

 

Chỉ với lần đầu hợp tác, thế nhưng cú bắt tay giữa rapper J. Cole cùng thành viên j-hope (BTS) – “on the street” đã nhanh chóng được đón nhận bởi hầu hết các khán giả yêu nhạc trên toàn thế giới. Cách đây vài ngày, cựu rapper Joe Budden đã công khai chỉ trích màn kết hợp này thông qua một video được chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân.

 

Mở đầu video, Joe Budden cho rằng phần beat được sử dụng trong “on the street” thực chất thuộc về một nhà sản xuất có tiếng trên Youtube và việc được vận dụng vào bài hát là một sự nịnh hót. Cựu rapper thẳng thắn gọi j-hope với danh xưng “một thằng xuất thân từ Kpop lẽ ra phải ở trong quân đội” và không ngần ngại mỉa mai J. Cole với biệt danh “ngôi sao của Kpop” trước khi tiếp tục lắng nghe ca khúc. Mặc dù hầu hết những người có mặt trong chương trình đều tỏ ra hào hứng khi thưởng thức “on the street” nhưng Joe Budden lại có thái độ trái ngược bằng cách tỏ rõ thái độ thiếu tôn trọng và thậm chí là lôi một tấm bảng với dòng chữ “COONS” ra trước màn hình. 

 

Joe Budden
Joe Budden liên tục khiêu khích và có thái độ thiếu tôn trọng với BTS cũng như J. Cole.

Được biết, “COONS” là thuật ngữ bắt nguồn từ những bức tranh biếm họa chống lại người da đen và được sử dụng để chống lại những người gốc Phi. Hành động của Joe Budden được cho là đang ẩn ý việc phải lắng nghe một bài hát như “on the street” trở thành cực hình đối với những người có mặt trong video. Chưa dừng lại ở đó, Joe Budden tiếp tục thể hiện quan điểm khi cho rằng BTS là nhóm nhạc thường xuyên sử dụng từ “nigga” trong phần lyris của tất cả các bài hát. Được biết, BTS đã sử dụng từ tiếng Hàn có cách phát âm gần giống như vậy là “naega” (Tạm dịch: Tôi) trong các sản phẩm của nhóm. 

 

Trước thái độ chống đối J. Cole và j-hope từ Joe Budden, người hâm mộ toàn cầu đã để lại những bình luận bảo vệ các nghệ sĩ bên dưới video. Đây không phải lần đầu cựu rapper công khai công kích nhóm nhạc nam nhà HYBE. Trong một chương trình podcast vào năm ngoái, Joe Budden đã bày tỏ sự ghét bỏ đối với BTS cũng như gọi các thành viên là người Trung Quốc. 

 

Được biết, Joe Budden bắt đầu sự nghiệp rapper từ năm 2003 và dần tạo nên tên tuổi cá nhân qua các ca khúc như “Pump It Up”, “Fired”, “NBA”… Hiện tại, nam nghệ sĩ tập trung vào vai trò podcaster dẫn dắt chương trình trên nền tảng Youtube sau khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2018.