Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Rapper Kodak Black bị truy nã

Rapper Kodak Black bị truy nã

Thảo

Lệnh bắt giữ được đưa ra vì nam rapper đã không tham gia cuộc kiểm tra chất cấm.

 

Tháng Bảy năm 2022, rapper Kodak Black từng bị đội tuần tra đường cao tốc Nam Florida dừng xe. Sau khi phát hiện mùi cần sa trong xe, các sĩ quan cảnh sát đã tiến hành lục soát và tìm thấy một túi nhỏ trong suốt chứa 31 viên nén màu trắng cùng gần 75.000 USD (1,8 tỷ đồng) tiền mặt. Những viên thuốc sau đó được xác định là oxycodone (một loại thuốc giảm đau opioid bị kiểm soát). 

 

Lúc bấy giờ, nam rapper đã bị bắt giam với cáo buộc tàng trữ chất bị kiểm soát mà không có toa bác sĩ và buôn bán oxycodone. Anh được tại ngoại khỏi nhà tù Broward County sau khi nộp 75.000 USD tiền bảo lãnh. Bradford Cohen – luật sư bào chữa cho anh từng lên tiếng sau khi thân chủ bị bắt: “Đừng bao giờ đánh giá một vụ án dựa vào một vụ bắt giữ. Có những sự thật và hoàn cảnh dẫn đến một lời bào chữa, đặc biệt là trong trường hợp này”. 

 

Tưởng chừng vụ việc khi ấy đã kết thúc, nhưng mới đây Kodak Black lại trở thành đối tượng bị truy nã vì không tuân thủ điều kiện tại ngoại. Theo trang Rap Up chia sẻ, Kodak Black được yêu cầu phải kiểm tra chất cấm vào ngày 3/2 nhưng anh lại vắng mặt và không gửi mẫu xét nghiệm đúng hạn. Đến ngày 8/2, nam rapper đã gửi mẫu xét nghiệm và cho ra kết quả dương tính với fentanyl (cũng là một loại thuốc giảm đau opioid bị kiểm soát). Theo NBC News, fentanyl được cho là mạnh gấp nhiều lần so với heroin, đồng thời cũng được xem là nguyên nhân chủ yếu gây ra phần lớn ca dùng chất cấm quá liều ở Mỹ. 

 

Kodak Black
Cảnh sát xin bắt giữ Kodak Black sau khi nam rapper trốn xét nghiệm chất cấm và dương tính với fentanyl.

Theo đó, cảnh sát bang Florida đã đệ trình lệnh bắt giữ Kodak Black lên tòa án Hạt Broward vào ngày 24/2. Thẩm phán đã ra lệnh cho chính quyền địa phương bắt nam rapper nếu có ai nhìn thấy anh. Quyết định cho phép anh tại ngoại vào năm ngoái cũng đã bị thu hồi như một phần của lệnh bắt giữ. Ngoài ra, phía toà án còn có các lệnh bổ sung nhằm tạm giam chủ nhân hit “Super Gremlin” cho đến phiên điều trần tiếp theo về vụ việc tàng trữ và vận chuyển chất bị kiểm soát vào năm ngoái.

 

Chỉ mới cách đây vài ngày, Kodak Black cũng đang vướng vào một vụ kiện khác có liên quan đến vụ xả súng xảy ra gần bữa tiệc của Justin Bieber trong năm 2022. Khi đó, có bốn người đàn ông bao gồm nam rapper đã bị bắn ở khu vực bên ngoài sự kiện. Sau một năm kể từ khi vụ việc xảy ra, hai nạn nhân Mark Schaefer và Adam Rahman đã đệ đơn kiện các nghệ sĩ khi cho rằng Kodak Black chính là chất xúc tác chính khiến cuộc ẩu đả trở nên gay gắt dẫn đến vụ nổ súng.